Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Tinh túy rượu truyền thống của các quốc gia trên thế giới (P2)

Thứ hai, 13/05/2019, 10:00 GMT+7
Đi đến tới mỗi vùng đất, được thưởng thức rượu do người bản xứ làm ra, bằng tình yêu, trách nhiệm và những kinh nghiệm truyền đời của họ, bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình nhiều điều thú vị. 
test
 

Rượu truyền thống Nhật Bản
 

Người Nhật Bản luôn có một sự tinh tế kỳ lạ. Họ biến những điều giản đơn, bình thường đạt tới mức nghệ thuật. Rượu cũng vậy. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, nhiều loại rượu ra đời, phát triển theo cách riêng của nó. Nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận được chất riêng của Nhật Bản trong từng hương vị và cả cách thưởng thức. 
 
Rượu truyền thống Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới
 
Nếu nhắc đến rượu Nhật Bản, hẳn phải nghĩ ngay đến rượu Sake. Đây là loại rượu được làm từ gạo lên men. Phương pháp làm ra rượu sake tương tự bia, bạn có thể cảm nhận được những hương vị khác nhau của sake ở từng vùng miền khác nhau bởi ở mỗi vùng miền lại có những cách chế biến riêng. 
 
Rượu Sake được làm rừ gạo lên men
 
Người Nhật Bản cũng thường được biết đến với rượu Shochu, không ngọt như Sake nhưng hương vị cũng nó cũng rất tuyệt vời. Shochu thường được uống cùng với đá hoặc trà Olong,…
 

Rượu truyền thống nước Nga
 

Có lẽ khi nhắc đến loại rượu truyền thống của Nga, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vodka. Loại rượu này được sản xuất ở Nga từ thế kỷ thứ 12. Vodka đúng như tên gọi của nó – là một loại rượu mạnh – ít nước, nhiều cồn. 
 
Vodka được sản xuất ở Nga từ thế kỷ 12
 
Cùng với cuộc di tản tránh bị khủng cố chống lại Nga Hoàng, nhiều người dân Nga đã mang Vodka đi ra ngoài vùng lãnh thổ, từ đó loại rượu này được biết đến nhiều hơn trên thế giới. 
 
Vodka theo cách uống truyền thống của người Nga sẽ được cho vào ngăn đá thật lạnh sau đó mới đưa ra uống. Họ còn cho thêm một số hương vị thiên nhiên như vỏ cam, vỏ chanh, hương vị trái cây vào rượu cho thơm khi uống. 
 
Vodka Nga có độ tinh khiết tuyệt đối so với nhiều loại rượu trắng khác
 
Khác với nhiều loại rượu trắng của các nước khác, Vodka của Nga có độ tinh khiết cao hơn bởi họ đã sử dụng công nghệ lọc nhiều lần. Cũng chính vì thế mà giá thành của loại rượu này rất cao. 
 

Rượu truyền thống nước Ý
 

Có thể không nhiều người để ý tới Amaretto chính là một loại rượu truyền thống nổi tiếng của đất nước có hình đôi ủng – nước Ý. 
 
Chúng ta bắt đầu bằng việc thưởng thức loại rượu này. Người ta nói rằng khi uống rượu Amaretto, có hai hương vị đối lập quyện hòa vào nhau, đó là vị của mơ và vị của hạnh nhân, nó giống như ngọt ngào và đắng cay trong tình yêu vậy. Khi thưởng thức loại rượu này, bạn sẽ thấy tò mò hơn về cây chuyện làm thế nào để có được những chai rượu có hương vị đặc biệt như thế. 
 
Rượu Amaretto với hương vị tuyệt vời và màu sắc hấp dẫn
 
Thành phần chính của Amartto có được từ hạt mơ, đường và các gia vị cùng hơn sự kết hợp của 17 loại thảo mộc. Nghe thật phức tạp đúng không? Nhưng đó là lý do khiến cho loại rượu này lại có hương vị, màu sắc đặc trưng đến như thế. 
 
Đến với đất nước Ý, bạn hẳn phải kiếm ngay cho mình một chai rượu truyền thống Amareto về làm quà. Mặc dù với cách chế biến công phu và hương vị đặc trưng như thế, giá thành của nó hẳn không hề thấp chút nào. 
 
Làm ra rượu Amareto rất cầu kỳ
 

Rượu vang truyền thống Đức
 

Bên cạnh Pháp, Ý – là những quốc gia nổi tiếng với truyền thống làm rượu vang thì nước Đức cũng đóng một phần không nhỏ trong công nghiệp rượu vang trên thế giới. 
 
Rượu vang nho Riesling là một loại rượu nổi tiếng nước Đức và rất được yêu thích bởi nữ hoàng Victoria. 
 
Rượu vang Riesling nổi tiếng nước Đức
 
Để có được những ly rượu vang ngon và đậm đà hương vị truyền thống, người dân Đức đã và đang hướng đến trồng nho sinh thái. Những quả nho được trồng hoàn toàn tự nhiên trong tất cả các khâu, không sử dụng thuốc kích thích hay phân bón. Đó cũng chính là cách khiến cho những quả nhỏ thơm ngon hơn, tạo nên những ly rượu đúng vị. Ủ rượu vang Đức cũng làm bằng phương pháp tự nhiên và vô cùng tỉ mỉ. Hầm ủ rượu có nhiệt độ mát lạnh, những thùng ủ rượu lớn đến 4000 lít. Ở đó sẽ cho ra đời loại rượu nho tốt cho sức khỏe, trí tuệ và khiến cho những bữa tiệc của chúng ta được lành mạnh hơn. 
 
Hầm ủ rượu vang ở Đức
 
Quả thật, rượu không chỉ là một chất có cồn, một chất kích thích, đó còn là một nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc. Với những cách làm riêng, người dân của các quốc gia đã cho ra đời nhiều loại rượu khác nhau. Ở đó nói lên tâm hồn và vẻ đẹp văn hóa của từng dân tộc. 
 
Nguyễn Hằng
Theo Báo Du lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc