Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tìm hiểu các quốc gia trên thế giới cùng “quốc hoa"(P2)

Thứ ba, 14/05/2019, 08:00 GMT+7
Mỗi loài hoa được chọn làm quốc hoa của một dân tộc phải là loài hoa thể hiện được cốt cách, đặc trưng của dân tộc đó. Hoa không chỉ là biểu trưng, nó còn là niềm tự hào dân tộc. 
 
Để lựa chọn ra quốc hoa của đất nước mình, nhiều quốc gia đã có những cuộc tìm kiếm và lựa chọn vô cùng nghiêm ngặt. Làm sao cho khi nhắc đến một loài hoa nào đó, người ta có thể nghĩ ngay đến quốc gia này chứ không phải một nơi nào khác. Dưới đây là liệt kê một số quốc hoa của một số nước tiêu biểu trên thế giới. 
 

Hoa mẫu đơn Trung Quốc
 

Hoa mẫu đơn được chọn làm quốc hoa của Trung Quốc. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Bắc, trong thung lũng Thiển Cam Ninh. Mặc dù sinh sống, phát triển ở vùng đồi núi, nhưng nó lại là loài hoa thanh cao, biểu trưng cho sự vương giả, sang trọng, giàu có, sắc đẹp. 
 
Hoa mẫu đơn biểu trưng cho sự vương giả và sắc đẹp
 
Dân gian mệnh danh hoa mẫu đơn là chúa của các loài hoa. Bởi lẽ không chỉ có sắc đẹp, sự kiêu sa, hoa mẫu đơn còn là loài thuốc chữa bệnh công hiệu. Cây mẫu đơn giúp giảm đau, giảm huyết áp và chữa trị nhiều loại bệnh khác như dị ứng, vàng da, vấn đề về thận. 
 
Màu sắc sặc sỡ, sự kiêu sa và đài các của hoa mẫu đơn cũng giống như niềm tự hào dân tộc của người dân Trung Hoa vậy. Có lẽ vì lý do đó mà hoa mẫu đơn được lựa chọn làm quốc hoa của dân tộc này. 
 
Hoa mẫu đơn là niềm tự hào của người dân Trung Hoa
 

Hoa tulip Hà Lan
 

Ngày nay, cứ nhắc đến Tulip là người ta lại nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan. Mặc dù có nhiều nước trên thế giới trồng Tulip, nhưng Tulip đối với đất nước Hà Lan vẫn giữ một vị trí trang trọng riêng khó thay đổi, khó thay thể bởi một loài hoa khác. 
 
Hoa Tulip ở Hà Lan giữ một vị trí đặc biệt
 
Hoa Tulip có nhiều màu sắc khác nhau, Tulip vàng biểu tượng cho sự vui vẻ, Tulip trắng là sự tha thứ, bao dung, hoa Tulip đỏ biểu tượng cho trách nhiệm, cho tình yêu nồng cháy. Còn hoa Tulip đen chính là tình yêu bất diệt, mãnh liệt. Đối với người Hà Lan, những đức tính đó là dành cho họ, hoa Tulip nồng cháy, kiên cường, bao dung, thanh lịch và duyên sáng như chính con người dân tộc họ vậy. 

Hoa Tulip biểu trưng cho sự bao dung, tình yêu bất diệt
 

Hoa Iris – quốc hoa Pháp
 

Hoa Iris, hay còn được gọi với cái tên Diên vĩ – là loài hoa kiêu sa, diễm lệ, mang một vẻ đẹp lịch lãm và thanh cao. Iris là tên của một nữ thần trong thần thoại Hi Lạp. Đây cũng là một loài hoa chữa bệnh rất tốt. 
 
Hoa Iris kiêu sa, lịch lãm
 
Loài hoa có thân hình vươn cao, lá có hình những lưỡi kiếm đâm thẳng. Những đóa hoa to, đều với nhiều màu sắc, ba cánh hoa trên mỗi đóa hoa tỏa xuống, đó chính là lòng trung thành, kiên cường, là sự dũng cảm, khôn ngoan, biểu trưng cho người dân Pháp.
 
Sắc hoa Diên vĩ thu hút ánh nhìn của mọi người, nhận được sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh. Người Pháp quan niệm, loài hoa này được mệnh danh là sứ giả mang đến tình yêu, sự trong sạch, mang hòa bình đến cho mọi người, mọi quốc gia trên thế giới. 
 
Từ xa, hoa diên vĩ đã thu hút ánh nhìn của mọi người
 

Hoa lan chuông Phần Lan
 

Lan chuông, hay còn gọi là linh lan – là loài hoa đặc biệt chỉ nở vào tháng 5. Loài hoa này sinh sống chủ yếu ở vùng Bắc Á, Âu và Bắc Mỹ. Loài nhỏ nhỏ nhắn, xin xắn thường mọc ven các bờ suối, vẻ đẹp tinh tế và giản dị của hoa linh lan vô tình tạo ra một sức hút đặc biệt cho những người muốn ngắm nhìn nó. 
 
Hoa linh lan trắng muốt thường mọc ở các bờ suối
 
Đối với những người theo đạo Thiên chúa, Hoa linh lan giống như những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá. Nó biểu tượng cho sự phục sinh, cho sức sống căng tràn. Đối với người Phần Lan, hoa linh lan nhỏ nhắn, dễ thương, trắng muốt nở vào tháng 5 giống như niềm vui đã quay trở lại.
 
Hoa linh lan biểu tượng cho niềm vui trở lại
 
Không những thế, đây còn là loài hoa của sự nhún nhường, trinh bạch. Hình ảnh những đóa hoa khiêm tốn mọc quanh các bờ suối, nở hoa trắng xóa, những bông hoa rủ xuống giống như sự khiêm tốn của người dân Phần Lan. Có lẽ, đó cũng chính là lý do để linh lan trở thành quốc hoa của Phần Lan. 
 

Hoa Sen Việt Nam
 

Hoa sen được lựa chọn làm quốc hoa của đất nước Việt Nam. Bởi trong loài hoa này hội tụ những vẻ đẹp và phẩm chất của con người nước Việt. Vẻ đẹp thanh tao, giản dị của những bông hoa sen mọc giữa đầm lầy giống như những con người cần cù, chất phác, luôn giữ vẻ đẹp, cốt cách hiên ngang trước những bão bùng và sóng gió cuộc đời. 
 
Hoa sen thanh cao, trong trắng
 
Từ cuộc sống đến nghệ thuật – thi, ca, nhạc, họa, hoa sen vẫn chiếm một chỗ đứng vững vàng, một vị trí không thể phai mờ trong mỗi người dân Việt Nam. Bởi đó là niềm tự hào của cả một dân tộc anh hùng. 
 
Biểu tượng của một đất nước anh hùng
Nguyễn Hằng
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.