Banner 01
Banner 02

Thái Lan khai trương tuyến du lịch theo dấu chân Bác Hồ

Thứ sáu, 16/08/2019, 17:42 GMT+7

Xứ sở chùa vàng vừa khai trương tuyến du lịch theo dấu chân Bác Hồ. Tuyến du lịch này xuất phát từ bản Nachoc, huyện Mueng, tỉnh Nakhon Phanom – nơi có bảo tàng Hồ Chí Minh và cũng là nơi Bác Hồ đã từng sinh sống trong  suốt thời gian ở Thái Lan.

Cụ thể, tuyến du lịch theo chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan sẽ đi theo đường quốc lộ Kalasin, đưa du khách ghé thăm các bảo tàng nghệ thuật cũng như các đặc sản của địa phương. Tại điểm đến ở tỉnh Phichit, du khách sẽ được thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Dong. Đây cũng là nơi Bác Hồ từng sinh sống và làm việc và lấy tên là Thầu Chín. 

Để đánh dấu bước chân của Bác tại đất nước này, chính quyền và nhân dân Thái Lan đã xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh, tại đó trưng bày các kỷ vật gắn liền với quá trình hoạt động của Bác. 

 

Bảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc ở Ban Dong, tỉnh Phichit, Thái LanBảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc ở Ban Dong, tỉnh Phichit, Thái Lan

Tiếp sau hành trình tham quan Bảo tàng, tuyến du lịch theo chân Bác sẽ đưa du khách tới tỉnh Udon Thani nơi cũng có khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, du khách có thể tìm thấy gần như tất cả những gì mà Bác Hồ từng sử dụng cho cuộc sống hàng ngày như khu dự trữ thóc, nhà ở, cối giã thóc… Tòa nhà trưng bày hiện vật quá trình tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh cho đến ngày thành công.

Tuy Chủ tịch Hồ Chí Minh từng hoạt động tại Thái Lan trong thời gian chỉ hơn một năm nhưng đã để lại ấn tượng và hình ảnh sâu sắc đối với người dân ở đây. Việc khai trương tuyến du lịch theo chân Bác ở Thái Lan ngoài giúp du khách hiểu được các giá trị về văn hoá, lịch sử và là biểu tượng cho mối quan hệ lâu đời và tình bạn bè hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan còn để khuyến khích kết nối du lịch với các nước láng giềng, thúc đẩy phát triển du lịch nước này.

Nhi Tuyết - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.