Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Thái Lan áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng tại các điểm nhập cảnh

Thứ sáu, 24/05/2019, 16:05 GMT+7
Hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay sẽ được áp dụng tại 170 địa điểm nhập cảnh trên khắp Thái Lan, bao gồm cả các sân bay và cảng biển nhằm mục đích kiểm soát tình trạng nhập cư vào đất nước này. 
Từ ngày 1/7 tới đây, Thái Lan sẽ áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay tại gần như tất cả các điểm nhập cảnh trên toàn quốc, đặc biệt tại các cảng biển và sân bay. Dự án sẽ lắp đặt khoảng 2000 thiết bị sinh trắc, tại 170 địa điểm với tổng ngân sách lên tới 2,1 tỷ Baht, người đứng đầu và giám sát là Ông Tinaphat Phumarin, Chỉ huy trưởng Bộ phận Cảnh sát Quốc gia Thái Lan. 
 
Thiết bị sinh trắc có thể giúp các nhà chức trách phát hiện tội phạm thông qua vân tay và những dấu hiệu không thể thay đổi trên khuôn mặt. Đặc biệt hữu ích trong các vấn đề liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia và giả mạo hộ chiếu, giúp Thái Lan dễ dàng kiểm soát các đối tượng khả nghi nhập cư vào quốc gia này. 
 
hệ thống sinh trắc nhận dạng tại Thái Lan
Thái Lan sẽ áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay tại các điểm nhập cảnh bắt đầu từ tháng 7

Ông Tinaphat cho hay, việc lắp đặt hệ thống sinh trắc nhận dạng tại các điểm nhập cảnh cũng phần nào giúp những du khách đến đây cảm thấy yên tâm hơn cũng như thắt chặt biện pháp an ninh sân bay.
 
Chương trình thử nghiệm hệ thống sinh trắc đã được thực hiện tại một số sân bay tại Thái Lan vào đầu tháng 5 vừa qua và sẽ kéo dài đến hết tháng. Việc chuẩn bị cho hệ thống nhận dạng này tại 170 địa điểm trên toàn quốc đã gần như hoàn tất và Thái Lan sẽ bắt đầu sử dụng thiết bị sinh trắc tại tất cả các điểm xuất, nhập cảnh vào ngày 1/7. 
 
hệ thống sinh trắc nhận dạng tại Thái Lan
Nhân viên an ninh thử nghiệm sử dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng tại một số sân bay, cảng biển

Tại Phuket, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan, thiết bị sinh trắc sẽ xuất hiện tại sân bay, cầu cảng, đơn vị nhập cư và văn phòng điều tra của cảnh sát. Sân bay ở đây sẽ có tổng cộng 76 thiết bị nhận dạng được đưa vào sử dụng. 
 
Được biết, hiện tại Thái Lan là quốc gia thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á sử dụng hệ thống sinh trắc tại các điểm nhập cảnh. Hệ thống này giúp các quốc gia phần nào kiểm soát được các đối tượng du khách nhập cảnh, hạn chế tội phạm, thắt chặt và đảm bảo an ninh. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.