Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tắm ở hồ nhựa đường lớn nhất thế giới, trải nghiệm tuyệt vời ở đảo Trinidad

Thứ tư, 17/07/2019, 15:06 GMT+7
 Chứa đến 10 triệu tấn nhựa đường , hồ Pitch ở làng  La Brea, đảo Trinidad đã trở thành điểm đến nổi tiếng với du khách khắp nơi trên thế giới. Tắm nhựa đường tại hồ này là trải nghiệm thú vị với nhiều du khách. 
 
Hồ nhựa đường Pitch  là mỏ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới, tại đây có trữ lượng nhựa đường rất lớn tạo nên cảnh quan kỳ lạ và thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Con đường ở phía trước của cung điện Buckingham nước Anh hay sân bay La Guardia, đường hầm Lincoln của Mỹ là những công trình kiến trúc nổi tiếng từng sử dụng nhựa đường từ hồ Pitch để xây dựng. 
 
Hồ Pitch là hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất trên trái đất
Hồ Pitch là hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất trên trái đất
 

Trải nghiệm tắm nhựa đường ở đảo Trinidad


Hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất trái đất Pitch nằm ở La Brea thuộc phía tây nam của đảo Trinidad, cộng hòa Trinidad  và Tobago, Châu Mỹ. Đất nước này có điện tích khoảng 51/128 Km với 24 đảo trong đó có hai đảo chính là Trinidad, Tobago cùng 21 đảo nhỏ khác. 
 
Hồ nằm ngay trên hòn đảo Trinidad, thuộc cộng hòa Trinidad
Hồ nằm ngay trên hòn đảo Trinidad, thuộc cộng hòa Trinidad

 Hồ này có diện tích ước tính lên đến 1,4km2 và có chiều sâu tâm ở khoảng 76 m. Nhìn từ trên cao hồ Pitch có hình dạng như một bãi để xe hình bầu dục. Ghé thăm hồ nhựa đường nổi tiếng này, từ xa du khách sẽ nhìn thấy những khối, mảng màu đen nhấp nhô và gồ ghề nối tiếp nhau khá độc đáo. 
 
Khung cảnh ở hồ Pitch hết sức độc đáo
Khung cảnh ở hồ Pitch hết sức độc đáo 

Đến với hồ nhựa đường Pitch, du khách có thể thoải mái dạo bộ trên bề mặt hồ và khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp tại đây. Hệ động thực vật ở đây khá đa dạng với hoa hồng nước, hoa loa kèn, chim thiên đường, chim nhạn, bói cá…. Ngoài ra du khách còn có thể thả mình trong những hồ nước nhỏ được tạo thành trong mùa mưa. Những hồ nước nhỏ trên mặt hồ Pitch có chứa hàm lượng lưu huỳnh rất cao, những người dân sống quanh khu vực này cho biết, nước ở hồ Pitch có thể chữa các bệnh về da và bệnh đau khớp. Khám phá địa chất đặc biệt cùng khung cảnh tự nhiên ở hồ Pitch là trải nghiệm tuyệt vời khiến rất nhiều du khách mê mẩn. 
 
Khung cảnh ở hồ Pitch hết sức độc đáo
Tắm ở hồ Pitch là trải nghiệm đặc biệt khiến nhiều du khách thích thú 

Xem thêm: Tour du lịch Châu Mỹ 
 
Có một điều đặc biệt mà ít người biết đến đó chính là nhìn bề ngoài mặt hồ Pitch hoàn toàn yên tĩnh, tuy nhiên, các dòng nhựa đường trong lòng hồ thực chất vẫn đang di chuyển bằng cách khuấy chậm. 
 
Khung cảnh ở hồ Pitch hết sức độc đáo
Thực chất các dòng nhựa đường trong lòng hồ vẫn đang di chuyển 

Theo những câu chuyện từ thời xa xưa về hồ nhựa đường Pitch thì những vùng đất kỳ lạ như vậy thường được tạo ra bởi sự trừng phạt của các vị thần. Truyền thuyết kể rằng hồ Pitch trước đây đã nuốt chửng cả một bộ lạc khi họ ăn những con chim vốn được cho là linh hồn của tổ tiên họ. Trong suốt một thời gian dài, người ta đã tìm thấy khá nhiều cổ vật của người xưa tại khu vực hồ Pitch này.
 
Hồ Pit được hình thành bởi sự trừng phạt của các vị thần theo truyền thuyết
Hồ Pit được hình thành bởi sự trừng phạt của các vị thần theo truyền thuyết 

Với vẻ đẹp hoang sơ và địa hình đặc biệt, hồ Pitch đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, mỗi năm du khách vẫn thường kéo đến đây để thăm quan và trải nghiệm cảm giác được đắm mình trong hồ nước. Hồ Pitch được biết đến như một khía cạnh rất quan trọng trong lịch sử tự nhiên của trái đất, liên quan đến việc hình thành dầu thô và khí tự nhiên. 
 
Du lịch và khám phá hồ Pitch là trải nghiệm hấp dẫn du khách.
Du lịch và khám phá hồ Pitch là trải nghiệm hấp dẫn du khách. 

Nhờ sự đặc biệt của hồ Pitch mà  ngành du lịch ở đảo Trinidad rất phát triển và đã tạo nên nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương. 
 
Nguyệt Cát
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.