Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Nơi đàn ông đội hoa lên đầu để làm đẹp và chữa bệnh

Thứ bảy, 27/07/2019, 10:57 GMT+7
Có một nơi trên trái đất, nơi mà bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đàn ông địa phương tự kết hoa để đội lên đầu - đó là biên giới Saudi Arabia và Yemen.
 
noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Nhiếp ảnh gia Pháp, Eric Lafforgue, đến các tỉnh Jizan và Asir (biên giới Saudi Arabia), nằm dọc biên giới Yemen để khám phá văn hóa độc đáo nơi đây và thực hiện bộ ảnh “những người đàn ông đội hoa” đặc biệt này.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Hàng thế kỷ qua, các bộ tộc Tihama và Asir là những người yêu thích đội hoa trên đầu. Nhiếp ảnh gia Eric chia sẻ, khi thấy anh, điều đầu tiên một người dân làm là đặt ngay vòng hoa lên đầu anh như để nói lời chào.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Saudi Arabia được biết đến là vùng đất của sa mạc, tuy nhiên đất nước Trung Đông này vẫn có hơn 2.000 loại hoa đang phát triển. Những vòng hoa được kết và bán vào buổi sáng ở các chợ địa phương như Sabya hay Addair.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Đàn ông ở đây đến chợ mua vòng hoa vào sáng sớm trước khi trời quá nóng. Một số người thích chọn hoa và lá rồi tự chuẩn bị cho riêng mình theo một cách đặc biệt. Cách kết vòng phổ biến nhất thường sử dụng thảo mộc như húng quế dại, cỏ cari, cúc vạn thọ.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Các vòng đội đầu kết thủ công bằng hoa tươi có giá cao. Loại đẹp nhất thường làm từ nhài trắng có cánh mỏng manh nên người bán phải cất trong các thùng đá. Một vòng hoa như vậy có thể đeo trong 2 ngày.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Đàn ông ở Jizan và Asir đội vòng hoa không chỉ để đẹp mà còn vì lý do sức khỏe. Những loại thảo mộc phổ biến ở Saudi Arabia để kết vòng hoa còn có tác dụng chữa đau đầu.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Người dân tỉnh Asir sống trong những ngôi nhà xây bằng đá đỏ và gạch bùn từ những năm 1980. Bên trong những ngôi nhà bị bỏ hoang, bạn vẫn có thể thấy các bức tường màu vẽ vòng hoa nếu để ý kĩ. 

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Các vòng hoa là phụ kiện làm đẹp hàng ngày nhưng hiện nay người dân không sử dụng nhiều. Chúng chỉ phổ biến vào dịp lễ Ramadan và đám cưới.

noi-dan-ong-doi-hoa-tren-dau
Một truyền thống đẹp khác là bất cứ ai đến Asir cũng được tặng một vòng hoa đội đầu.

Bạn có muốn được tặng vòng hoa đội đầu ấy? Đừng ngại ngần đặt chân tới là biên giới Saudi Arabia và Yemen nhé. Những người đàn ông ở đây vô cùng tốt bụng và nhiệt thành.
Hải Diệu
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.