Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những ứng dụng la bàn tiện ích cho chuyến du lịch

Thứ ba, 25/02/2020, 11:10 GMT+7
Từ xưa đến nay, la bàn luôn là một vật dụng không thể thiếu đối với những người ưa thích thám hiểm rừng núi hay hoang mạc xa xôi để xác định phương hướng. Đến ngày nay, vai trò của chúng vẫn không hề thay đổi.

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, các ứng dụng la bàn đã ra đời để thay thế những chiếc la bàn truyền thống. Chúng ta chỉ cần  tải xuống và sử dụng vô cùng dễ dàng. Hãy cùng Du lịch Việt Nam điểm qua các ứng dụng la bàn phổ biến nhất.


Smart Compass - Ứng dụng la bàn tốt nhất cho off - road

Smart Compass trên hệ điều hành Android là một ứng dụng la bàn rất tốt trên điện thoại. Trong quá trình thám hiểm, phương hướng được xác định một cách thật dễ dàng ngay cả khi không có tín hiệu GPS.

 

ung-dung-la-banỨng dụng la bàn Smart Compass. Nguồn: baomoi


Tuy nhiên khi không có GPS, bạn nên tránh xa các thiết bị có từ tính để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Hơn nữa, ứng dụng la bàn du lịch này còn cho phép chụp lại màn hình để chia sẻ với mọi người.

Digital Compass - Ứng dụng la bàn cho thám hiểm

Ứng dụng la bàn dành cho iOS mà bạn không nên bỏ qua này cung cấp 10 tùy chọn khác nhau. Ngoài việc định hướng vị trí và phía bắc, người dùng cũng có thể dùng nó để truy cập vào bàn đồ.
 

ung-dung-la-banỨng dụng la bàn Digital Compass. Nguồn: Internet


Tuy nhiên, ứng dụng la bàn du lịch này không có trên Android. Bên cạnh đó, nếu không muốn thấy quảng cáo, bạn cần cài đặt ứng dụng la bàn phiên bản cao cấp có tính phí.

 


Compass Steel 3D - Ứng dụng la bàn ở vùng sông nước

Đây là phần mềm la bàn rất thích hợp cho việc chèo thuyền hay đi biển nên nó cũng rất phổ biến với người dùng android thích đi du lịch.
 

ung-dung-la-banỨng dụng la bàn Compass Steel 3D. Nguồn: dowload.vn


Compass Steel cung cấp hai chế độ chỉ hướng để người dùng lựa chọn: hướng Bắc thực (hướng của kim la bàn) và hướng Bắc từ (hướng Bắc theo vị trí địa lý). Chế độ 3D của ứng dụng la bàn này sẽ được hiển thị khi xoay ngang màn hình. Tuy nhiên ứng dụng yêu cầu hiểu chỉnh thường xuyên.


Commander Compass - Ứng dụng la bàn đa mục đích

Ứng dụng la bàn này có thể dùng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Commander Compass  được mô phỏng giống theo thông số kỹ thuật quân sự, giúp người dùng có thể sử dụng trên xe và đường. Cảm biến điện tử của điện thoại được ứng dụng la bàn này sử dụng tối ưu để xác định hướng nhanh nhất.
 

ung-dung-la-banỨng dụng la bàn Commander Compass. Nguồn: Internet


Bên cạnh chỉ hướng, bạn có thể tìm và theo dõi mặt trời và các vì sao, điều chỉnh tọa độ trong thời gian thực. Với thiết kế đơn giản cùng các chức năng chuyển đổi đơn vị đo, nhiều layer bản đồ, ứng dụng la bàn Commander Compass được rất nhiều người tin dùng. 

Trên đây là những ứng dụng la bàn du lịch cần thiết cho chuyến xê dịch của bạn. Chúc bạn có những chuyến thám hiểm an toàn và trọn vẹn.

Thanh Bảo

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.