Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những điều luật kỳ lạ nhất thế giới

Thứ hai, 15/07/2019, 10:17 GMT+7
Luật pháp được sinh ra để duy trì công bằng và trật tự của xã hội. Nếu không có luật pháp, xã hội của chúng ta sẽ trở nên hỗn loạn. Tuy vậy, một số điều luật của một số quốc gia trên thế giới lại gây cho người ta sự khó hiểu và tò mò. Nhiều người thậm chí còn không thể tưởng tượng những điều luật này hoàn toàn là có thật. 
 
Danh sách dưới đây là một trong những điều luật đáng ngạc nhiên nhất sẽ khiến bạn mắt chữ “O” mồm chữ “A”.
 

Thái Lan: Cấm giẫm lên tiền vì tiền có hình ảnh của đức vua

 
Những điều luật kỳ lạ nhất thế giới
Đức vua Thái Lan luôn được mọi người tôn trọng
 
Tất cả những tờ tiền ở Thái Lan đều có in hình ảnh của đức vua. Nhà vua Thái Lan luôn được người dân kính trọng và ngưỡng mộ, bởi vì hoàng gia Thái Lan có những đóng góp to lớn cho lịch sử phát triển của Thái Lan. Và việc giẫm lên tiền được coi như là một sự sỉ nhục đến nhà vua. Hơn thế nữa, theo Phật giáo (tôn giáo chiếm phần lớn dân số ở Thái Lan) bàn chân được coi là phần bẩn nhất của cơ thể. Và việc giẫm lên tiền được coi là một hành động cực kỳ vô lễ và mang tính xúc phạm. Bạn hoàn toàn có thể “bóc lịch” tới vài năm nếu giẫm lên tiền ở Thái Lan.
 

Samoa: Cấm quên sinh nhật vợ
 

Hầu hết cánh mày râu đều ghi nhớ sinh nhật của vợ mình, tuy vậy, điều này hoàn toàn không bắt buộc. Nhưng ở Samoa, việc quên sinh nhật vợ là một điều vi phạm pháp luật và bạn hoàn toàn có thể bị phạt rất nặng nếu vi phạm điều này. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định lấy vợ tại Samoa, hãy ghi sinh nhật của mình lên giấy nhớ hoặc đặt cài đặt nó trong điện thoại khi sinh nhật của bà xã đang đến gần!
 

Nhật Bản: Cấm béo 

 
Những điều luật kỳ lạ nhất thế giới
Nếu bạn đang ở Nhật Bản, đừng … béo nếu bạn không phải là sumo
 
Nhật Bản là đất nước của môn võ sumo, các đô vật Sumo có thể nặng tới 200 kg. Tuy nhiên, béo phì ở đất nước này là một điều hoàn toàn bất hợp pháp, trừ khi bạn là một võ sĩ Sumo. Năm 2019, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra mức tối đa cho vòng eo đối với đàn ông từ 40 tuổi trở lên là 80 cm và đối với phụ nữ là 90 cm. 
 

Thụy Sĩ: Không xả nước bồn cầu sau 10 giờ đêm 
 

Tại Thụy Sỹ, việc xả nước bồn cầu sau 10 giờ đêm là một điều bất hợp pháp. Bởi vì, chính quyền cho rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng đến hàng xóm và mọi người xung quanh. Vì vậy, khi đến quốc gia xinh đẹp này, bạn hãy cố gắng “giải quyết nỗi buồn” trước 10 giờ đêm nhé!
 

Vương quốc Anh: Cấm tử vong trong tòa nhà Quốc hội 

 
Những điều luật kỳ lạ nhất thế giới
Bạn không được phép … chết tại tòa nhà Quốc hội Anh
 
Sinh lão bệnh tử là một điều tất yếu của cuộc sống. Nhiều khi cái chết đến một cách đột ngột mà chúng ta không thể lường trước được. Tuy vậy, với Vương quốc Anh, có một điều luật kỳ lạ đó là cấm chết trong tòa nhà Quốc hội. Bởi vì, nếu ai không may tử vong trong tòa nhà Quốc hội, người ta sẽ phải cử hành Quốc tang. Vì vậy, tất cả những người có dấu hiệu của bệnh tật khi đang ở trong tòa nhà Quốc hội Anh đều được đưa ra ngoài để tránh trường hợp người đó tử vong.
 

Pháp: Cấm đặt tên cho lợn là Napoleon

 
Những điều luật kỳ lạ nhất thế giới
Ở Pháp, bạn có thể đặt tên cho chú heo của bạn là gì cũng được trừ Napoleon
 
Napoleon là một trong những hoàng đế vĩ đại của nước Pháp. Ông là người đã từng chinh phục rất nhiều những vùng đất nhau khác nhau và làm cho nước Pháp trở nên hùng mạnh. Vì vậy, hầu hết những người dân Pháp đều kính trọng và ngưỡng mộ Napoleon. Thậm chí, người ta còn ban hành một điều luật đó là cấm dùng tên Napoleon để đặt tên cho lợn. Bởi vì, người ta coi đó là một hành động xúc phạm đến vị hoàng đế quá cố.
 

Singapore: Cấm nhai kẹo cao su 


Những điều luật kỳ lạ nhất thế giới
Đừng nhai kẹo cao su ở Singapore nhé!
 
Singapore là một trong những đất nước an toàn và sạch sẽ nhất trên thế giới. Đất nước này có được ngày hôm nay là thành quả của một thế hệ những người lao động hăng say và không biết mệt mỏi. Tuy vậy, chính sách cấm hoàn toàn việc sử dụng kẹo cao su từ năm 1992 cũng góp phần làm cho Singapore trở nên sạch đẹp hơn. Khi đến quốc gia này sinh sống hoặc du lịch, bạn nên để những phong kẹo cao su ở nhà nếu không muốn bị phạt đến vài nghìn đô.
Xuân Hội
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.