Banner 01
Banner 02

Nhật Bản cấm du khách vẽ bậy trên cồn cát Tottori

Thứ năm, 23/05/2019, 15:08 GMT+7
Cồn cát cổ đại Tottori (Nhật Bản) là điểm đến thu hút khá nhiều du khách ở Nhật Bản. Lệnh cấm vẽ graffiti trên cồn cát này đã được ban hành từ 10 năm nay nhưng hành vi này vẫn liên tục diễn ra vì nhiều du khách nước ngoài hiểu sai quy tắc.
 
Các nhà chức trách Nhật Bản đang kêu gọi du khách nước ngoài ngừng hành vi vẽ graffiti bất hợp pháp trên cồn cát cổ đại ở phía tây nam của nước này. Theo thống kê, đã có hơn 3.300 sự cố vẽ graffiti trên cát trên xảy ra trong thập kỷ qua, bao gồm 228 vi phạm vào năm ngoái.
 
Nhật Bản cấm du khách vẽ bậy trên cồn cát Tottori
Cồn cát cổ đại thu hút rất đông du khách đến tham quan mỗi năm

Cơ quan chức năng đã từng phải huy động lực lượng tình nguyện viên lớn để xóa sạch các bản mà khách du lịch để lại trên cồn cát. Đầu năm nay, một cặp đôi người nước ngoài đã viết "Chúc mừng sinh nhật Natalie" dài 25m và họ bị buộc phải tự dọn dẹp khu vực này.
 
Nhật Bản cấm du khách vẽ bậy trên cồn cát Tottori
Bức vẽ vi phạm lệnh cấm

Cơ quan chức năng cho biết: “Lượng khách du lịch nước ngoài đến Tottori tăng mạnh và hiểu sai các quy tắc tại điểm du lịch nổi tiếng đã dẫn đến các bức vẽ graffiti trên cát trở nên dày đặc”. Do các nhân viên ở Tottori chỉ sử dụng tiếng Nhật và không thể giải thích chính sách cho du khách nước ngoài. Chính phủ Nhật Bản đã thêm các biển cảnh báo bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn ở lối vào để đảm bảo tất cả khách du lịch nắm được thông tin lệnh cấm.
 
Các cồn cát ở đây tồn tại hơn 100.000 năm và trải dài khoảng 16km dọc theo bờ biển, liên tục thay đổi hình dạng và đạt tới độ cao tới 50 m. Nơi này là một điểm đến yêu thích của khách du lịch khắp thế giới khi đến với Nhật Bản.
 
Nhật Bản cấm du khách vẽ bậy trên cồn cát Tottori
Cồn cát là điểm đến yêu thích của du khách 

Mới đây, thành phố bên bờ biển Kamakura và chợ Nishiki ở Kyoto cũng đã treo biển hiệu yêu cầu du khách không ăn trong khi đi dạo xung quanh. Yêu cầu này nhằm hạn chế rác thải từ bao bì và đồ ăn thừa.
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.