banner tin tức   banner tin tức

Người dân Thượng Hải mỏi mòn chờ ngày nắng về

Ngày đăng: 24-02-2019
Mùa đông ẩm ướt bất thường tại nhiều khu vực khác tại đồng bằng sông Dương Tử đang khiến người dân Thượng Hải lâm vào một cuộc “khủng hoảng” nhiều mặt…

Người dân Thượng Hải mỏi mòn chờ ngày nắng về

Trong khi, người dân Thượng Hải không ngừng than vãn về sự “biến mất” của Mặt trời suốt thời gian vừa qua, theo các nhà bán lẻ thiết bị điện tử, doanh số máy sấy đã tăng vọt. Nhiều người không còn biện pháp nào để giữ đồ giặt của họ tránh khỏi tình trạng ẩm ướt đã đeo bám dai dẳng 2 tháng qua. 

Tại Thượng Hải, từ tháng 12/2018, doanh số máy sấy đã tăng 180% so với cùng kỳ, trong khi mức tăng này là 270% tại Chiết Giang, theo Trang thương mại điện tử JD. "Trong tháng vừa qua, tôi đã bán khoảng 20 máy sấy quần áo, gần gấp đôi so với bình thường", Li Yanli, một nhân viên kinh doanh tại một cửa hàng điện tử Suning ở Thượng Hải, cho biết.

Người dân Thượng Hải mỏi mòn chờ ngày nắng về

Sun Zhitao, Tổng Giám đốc phân khúc thiết bị điện tử gia dụng JD Home, cho biết thời tiết ẩm ướt và lạnh giá đóng góp rất nhiều cho doanh số bán hàng khiến doanh thu từ mặt hàng này tăng khó tin.

Không chỉ kinh doanh, tình trạng ẩm ướt bất thường tại Thượng Hải và vùng phụ cận còn khiến nhiều khách du lịch Trung Quốc lo ngại. Một du khách Việt Nam chia sẻ, “Tháng 3 tới mình đi chơi vùng này, ngắm hoa xuân, đồi trà, hoa cải mà biết thông tin mưa nhiều sẽ khiến sản lượng giảm sút khiến mình rất ái ngại”

Theo Accuweather, tình hình thời tiết tại Thượng Hải sẽ dần có tín hiệu khả quan hơn. Đặc biệt, từ khoảng 15 ngày cuối tháng 3, nhiệt độ có xu hướng tăng chậm dần, thời tiết khô ráo cùng những khoảng nắng ấm xuất hiện phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tham quan, du lịch cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

Người dân Thượng Hải mỏi mòn chờ ngày nắng về

Từ tháng 12/2018, Thượng Hải cũng như các tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Quý Châu, đã trải qua một mùa đông ẩm ướt và nhiều mây nhất kể từ năm 1961. Trong 82 ngày, từ ngày 1/12/2018 đến 20/2/2019, 47 ngày mưa đã được ghi nhận tại Thượng Hải; 44 ngày tại thành phố du lịch Hàng Châu (Chiết Giang); 55 ngày tại thành phố Nam Xương (Giang Tô) và 60 ngày tại Hồ Nam, Các chuyên gia Khí tượng Trung Quốc cho biết.

Tại thủ phủ Quý Dương, tỉnh Quý Châu, trời còn ẩm ướt hơn, chỉ có 4 ngày nắng bên cạnh 62 ngày mưa ẩm. Còn từ ngày 1/12/2018 đến 14/2/2019, lượng mưa tại Thượng Hải lên tới 241,3 mm, gần gấp đôi mức trung bình trong giai đoạn này, Cơ quan Khí tượng Thượng Hải công bố.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: