Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Lời khuyên du lịch theo nhóm mà hội bạn thân nào cũng cần “bỏ túi”

Thứ năm, 25/04/2019, 17:00 GMT+7
Đi nghỉ cùng nhóm bạn thân hoặc các thành viên gia đình có thể rất thú vị tuy nhiên để đảm bảo cho chuyến đi sao cho an toàn và ý nghĩa thì đó lại là một thách thức lớn. 
Không giống như một kỳ nghỉ thông thường, một kỳ nghỉ nhóm phải được lên kế hoạch và tổ chức để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân trong nhóm. Để góp phần giúp bạn lên kế hoạch du lịch cùng đồng bọn hoàn hảo nhất, đừng bỏ qua 9 lời khuyên cho kế hoạch du lịch theo nhóm này nhé.
 

1. Bổ nhiệm một trưởng nhóm 

 
lời khuyên khi du lịch nhóm Trưởng nhóm vừa là người dẫn đoàn, vừa là người lên kế hoạch chính và kết nối những người trong nhóm
 
Bổ nhiệm một người lãnh đạo uy tín nên là nhiệm vụ đầu tiên được đề ra cho việc lên kế hoạch du lịch cho nhóm của bạn. Người này không chỉ là người lập kế hoạch mà còn phải là người liên lạc chính, là người đảm bảo tất cả các vấn đề có thể xảy ra trong chuyến đi và đảm bảo rằng tất cả đều diễn ra tốt đẹp trong chuyến du lịch ucra các bạn. 
 

2. Sắp xếp kế hoạch 

 
lời khuyên khi du lịch nhóm
Có rất nhiều điểm đến tuyệt vời và bạn cần sắp xếp kế hoạch du lịch của bạn
 
Trưởng nhóm phải đảm bảo lên tất cả các kế hoạch du lịch trước chuyến đi. Kế hoạch đó sẽ được chia sẻ cho những người khác trong nhóm và cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến, cuối cùng là thống nhất kết quả. Việc có một hành trình tổng thể cho mọi người tham khảo sẽ giúp việc truyền đạt các kế hoạch trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó thì bất kỳ thay đổi nào trong hành trình cũng cần phải note lại và thông báo cho tất cả mọi người. 
 

3. Đặt vé máy bay trước 

 
lời khuyên khi du lịch nhóm
Nhanh tay săn vé máy bay rẻ để giảm thiểu chi phí
 
Đặt vé máy bay là ưu tiên hàng đầu khi lên kế hoạch cho một chuyến đi theo nhóm. Trước hết, nó cung cấp cho bạn ngày bắt đầu và ngày kết thúc để bạn có thể chủ động lên kế hoạch cho phần còn lại của hành trình một cách hiệu quả. Hơn nữa, đặt vé máy bay của bạn trước vài tháng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí vì mức giá máy bay khá rẻ. 
 

4. Book phòng

 
lời khuyên khi du lịch nhóm
Bạn nên đặt khách sạn một tháng trước chuyến bay
 
 
Để thuận tiện cho việc đi lại và chỗ ở cho cả nhóm đông người thì thông thường chọn đặt cả căn hộ hoặc homestay để mỗi người sẽ có một phòng riêng nghỉ ngơi là phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên, để giảm chi phí và chắc chắn giữ được phòng thì bạn nên đặt trước phòng cùng lúc đặt vé máy bay. 
 

5. Xem xét một hành trình hoặc tour du lịch có kế hoạch trước

 
lời khuyên khi du lịch nhóm
Nên đi du lịch theo tour hay tự túc
 
Du lịch theo tour có thể là hình thức du lịch theo nhóm đơn giản nhất. Khi bạn đã chọn một gói hành trình thì hầu hết các chuyến đi đã được lên kế hoạch, nơi ở cũng đã được đặt trước cho bạn. Nếu như bạn không tự tin dẫn đầu đoàn nhóm du lịch thì có thể chọn phương pháp này, vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm và an toàn. 
 
Một cách khác là tham khảo những hành trình của những người đã có kinh nghiệm chia sẻ trên các trang blog hoặc trang cá nhân,…
 

6. Sử dụng các ứng dụng quan trọng cho chuyến đi của bạn

 
lời khuyên khi du lịch nhóm
Các ứng dụng du lịch quan trọng cần chuẩn bị trước chuyến đi
 
Trước khi bạn lên đường cho chuyến đi của mình, hãy đảm bảo rằng có sự đồng thuận về cách bạn sẽ liên lạc với nhau bất cứ khi nào các bạn tách ra. Chính vì vậy, bạn nên xem xét các gói dữ liệu di động quốc tế hoặc các gói cước di động phù hợp để bảo đảm có mạng mọi lúc mọi nơi, dễ dàng liên hệ với bạn bè trong nhóm khi cần. Các ứng dụng có thể sử dụng Wi-Fi và có tính năng nhắn tin nhóm và chức năng gọi điện sẽ cực kỳ cần thiết cho chuyến đi. 
 
Ngoài ra một số ứng dụng về bản đồ, hay chỉ đường, đặt xe, taxi cũng khá cần thiết cho hành trình của bạn đấy.
 

7. Đặt trước chỗ tại nhà hàng

 
lời khuyên khi du lịch nhóm
 
Việc chọn một nhà hàng hợp lý có thể là một thách thức, thậm chí còn khó khăn hơn khi quyết định chọn một nhà hàng có thể phục vụ được cho cả một nhóm, theo sở thích ăn uống của các cá nhân. 
 
Bạn đặt chỗ trước tại các nhà hàng để đảm bảo nơi bạn chọn vẫn còn bàn và biết đâu có chiết khấu một chút cho nhóm nhiều người thì sao? 
 
Đây là 7 lời khuyên quan trọng cho kế hoạch du lịch theo nhóm này. Bạn có thể tham khảo hoặc bổ sung các ý kiến khác với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. 
Bảo Trân
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.