Banner 01
Banner 02

Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 thu hút hàng trăm du khách

Thứ hai, 20/05/2019, 09:57 GMT+7
Lễ hội ẩm thực chay chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2019 vừa diễn ra tại Cố đô Huế đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia. 
Nhân dịp Lễ Phật Đản 2019, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Giáo Hội Phật Giáo Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 trong 2 ngày từ ngày 17 – 19/5 tại Công viên Lý Tự Trọng (bờ nam sông Hương).
 
Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 thu hút hàng trăm du khách
Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 diễn ra tại công viên Lý Tự Trọng
 
Lễ hội được tổ chức nhằm giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của một số sản phẩm đặc sắc của Ẩm thực chay Huế; tôn vinh giá trị đích thực của các nghệ nhân, đầu bếp, tập thể và những người hết mình cống hiến cho sự phát triển bền vững văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực chay.
 
Nằm trong đề án xây dựng “Huế - Kinh đô ẩm thực” lễ hội có sự tham gia của 40 gian hàng ẩm thực và các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực chay từ các chùa thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, các nhà hàng, khách sạn có thương hiệu cùng một số chùa, doanh nghiệp đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và TTP.HCM.
 
Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 thu hút hàng trăm du khách
Những món chay được trình bày nghệ thuật tại lễ hội
 
Ngoài ra, còn có sự tham gia của các đoàn ẩm thực chay của Đài Loan (Trung Quốc), Italy, một số một số doanh nghiệp tỉnh Savanakhet (Lào) tỉnh Mục Đa Hán (Thái Lan). 
 
Bên cạnh việc giới thiệu nét ẩm thực Việt, chương trình còn có chuỗi các sự kiện như: Bình chọn những món ăn chay Huế được yêu thích nhất; hội thảo ẩm thực chay với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế”; đêm “Hội Hoa đăng”.
 
Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 thu hút hàng trăm du khách
Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức các món chạy tại lễ hội
 
Ngay đêm đầu tiên diễn ra lễ hội, công viên Lý Tự Trọng, ở bờ nam sông Hương đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức các món chay. Con số này vẫn không ngừng tăng cho đến khi kết thúc lễ hội vào tối qua, 19/5. 
 
Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 thu hút hàng trăm du khách
Chen chúc đợi chờ mua các món chay
 
Không những chỉ để tôn vinh giá trị đích thực của các nghệ nhân, đầu bếp, tập thể và những người hết mình cống hiến cho sự phát triển bền vững văn hóa ẩm thực, Góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, ẩm thực Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Lễ hội ẩm thực chay 2019 năm nay còn là cơ hội các các đơn vị, doanh nghiệp liên kết, xây dựng chương trình hành động trao đổi nghiệp vụ chế biến món ăn truyền thống, ký kết cung cấp xuất nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu, thực phẩm nhằm phong phú hóa sản phẩm ẩm thực của các bên để thu hút và phục vụ du khách.  
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.