Banner Movi

Làm thế nào để giảm mùi nồng của mắm tôm?

Thứ ba, 15/01/2013, 09:28 GMT+7

Lọc mắm tôm trước khi nấu, sử dụng rượu trắng... là những cách đơn giản để khử mùi nồng của mắm tôm nhưng vẫn giữ được vị đậm đà của nó.

quảng cáo

>Một số thực phẩm không nên giữ trong tủ lạnh

 

Mắm tôm là gia vị quan trọng chế biến nên nhiều món ăn ngon như: giả cầy, bún riêu, bún đậu mắm tôm.. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu được mùi nồng của mắm tôm. Dưới đây là một số bí quyết đơn giản giúp bạn khử mùi nồng của mắm tôm.

 

Làm thế nào để giảm mùi nồng của mắm tôm?
Mắm tôm là nguyên liệu rất quan trọng của nhiều món ăn như: bún đậu mắm tôm, bún giả cầy, bún riêu... Ảnh: Khánh Hòa.

Lọc mắm tôm trước khi nấu

Với những món như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu, bún đậu, bánh đúc… thì mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn. Nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác, khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng.

Hãy để khi món ăn sôi, múc lấy một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó lấy nước trong trên bề mặt để nấu, món ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng. Mặt khác, lọc mắm tôm như vậy sẽ loại bỏ được sạn và các chất cặn.

Chưng mắm tôm trước khi ăn

Một cách nữa cũng khử mùi hôi của mắm tôm rất hữu hiệu, đó là chưng mắm tôm trước khi ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giảm bớt mùi nồng. Vì khi ăn mắm tôm sống, rất nhiều người bị mắc bệnh dịch tả, chưng mắm lên sẽ diệt hết vi khuẩn gây bệnh, món ăn lại thơm ngon, đặc biệt phù hợp trong mùa đông khi bạn chấm bún đậu với mắm tôm chưng nóng hổi.

Sử dụng rượu trắng

 

Sử dụng ít rượu trắng giúp mắm tôm dậy bọt và bớt mùi khi ăn. Ảnh: Khánh Hòa.
Sử dụng ít rượu trắng giúp mắm tôm dậy bọt và bớt mùi khi ăn. Ảnh: Khánh Hòa.

Rượu trắng không những làm giảm mùi hôi cho thịt bò mà còn có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm. Cho thêm chút rượu trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạn sẽ thấy nổi bọt nhanh và nhẹ mùi hơn.

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)