Banner 01
Banner 02

Là người Việt, nhất định bạn phải tới 4 hang động này một lần trong đời

Chủ nhật, 26/05/2019, 09:00 GMT+7
Hang động, nếu không tận mắt khám phá, bạn sẽ khó thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn trong nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu vẻ đẹp của đất nước Việt Nam tuyệt vời như thế nào, thì 4 hang động sau đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. 
 

Động Hương Tích
 

Động Hương Tích là một hang động tuyệt đẹp nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn. Hang động này đã được phát hiện rất lâu, nhưng phải đến thế kỷ thứ 15, hang mới được dùng để thờ Phật cho đến ngày nay. 

 
Động Hương Tích nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn
 
Động Hương Tích là một thắng cảnh đặc biệt. Năm 1770, chúa Trịnh Sâm từng tản mạn qua đây, đi vào thăm động Hương Tích, vì cảm mến cảnh vật nơi đây nên đã đặt tên cho động là “Nam Thiên đệ nhất động”, có nghĩa là động đẹp nhất trời Nam. 
 
Lục lại lịch sử, sách Dư địa chí chép lại rằng: “… Núi Hương Tích ở phía Tây núi Tuyết Sơn theo khe suối đi ngược lên, leo nhiều tầng núi mới vào được động. Cảnh thiên nhiên như quỷ thần tạc rất lạ và khéo, là động đẹp nhất miền Nam Hải…” Như vậy cũng đủ thấy được sức hút và vẻ đẹp tuyệt vời của hang động này rồi đúng không? Còn chần chừ gì nữa mà không thiết kế ngay một vài ngày rảnh rỗi, khám phá hang động đẹp nhất trời Nam này?
 
Động Hương Tích được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất động
 

Động Phong Nha (Quảng Bình)
 

Động Phong Nha là một trong những điểm đến được ưa thích nhất khi đến với Quảng Bình. Nằm trong quần thể danh thắng Phong Nha – Kẻ Bàng, động phong nha được xếp vào hàng những hang động đẹp nhất thế giới. 
 
Động Phong Nha được xếp vào hàng những hang động đẹp nhất thế giới
 
Đến với động Phong Nha, bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ. Nơi đây có cửa hang cao và rộng, các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp tuyệt, mang một sức hút lạ kỳ. Để đi vào đến với Động Phong Nha, bạn cần đi thuyền xuôi theo sông Son vào động. Dòng sông Son rộng khoảng 40 mét, nước trong xanh, có thể nhìn thấy đáy với những đàn cá bơi lượng tung tăng. Đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời và lý thú cho bạn vào những ngày trời quang mây tạnh. Cảnh quan trên con đường vào động thực sự làm nao lòng bao du khách. 
 
Dọc sông Son đi vào động Phong Nha
 
Bước vào trong động như bước vào một thế giới lung linh, kỳ ảo. Thật khó có giấy bút nào có thể miêu tả hết được vẻ đẹp của những hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ. Cũng khó có bức tranh nào mô tả trọn vẹn nhất những đường ánh sáng từ các khe đá lọt vào trong động. Nếu bạn cần một nơi để quên đi những áp lực trong cuộc sống thường ngày thì động Phong Nha là một gợi ý tuyệt vời đấy. 
 
Vẻ đẹp lung linh tuyệt hảo bên trong động Phong Nha
 

Hang Sơn Đòong (Quảng Bình)
 

Hang Sơn Đòong nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. 
 
Hang Sơn Đòong là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới
 
Hang Sơn Đòong có chiều rộng khoảng 150 mét và chiều cao hơn 200 mét. Hang Sơn Đòong không có nhiều cảnh tượng lấp lánh và mỹ miều như những hang động khác, nhưng đây thực sự là một điểm đến đáng mơ ước. Bởi chiều dài hang động hiện nay được ước tính ít nhất là 5 km. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một dòng sông ngầm dài hơn 2,5 km. Đó là một thử thách lớn đối với những nhà thám hiểm. Bởi đây là một hang động tự nhiên, chưa được khai phá và vẫn còn nhiều bí ẩn đằng sau hang động dài nhất thế giới này. 
 
Khám phá hang Sơn Đòong là một ước mơ của nhiều nhà thám hiểm
 
Nếu là một người con của Việt Nam thì hang Sơn Đòong cũng xứng đáng là một điểm đến để khám phá. Bởi đó không chỉ là hang động, đó còn là sự kỳ vĩ của thiên nhiên, là niềm tự hào của con người Việt Nam. 
 

Hang Đầu Gỗ (Quảng Ninh)
 

Đến với Hạ Long, bạn sẽ được thỏa sức khám phá những hang động đẹp tuyệt vời. Động Thiên Cung mang vẻ đẹp lộng lẫy, lung linh. Hang Đầu Gỗ lại có vẻ đẹp trầm mặc, suy tư. Bạn có thể đến đây để được cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của hang Đầu Gỗ. 
 
Hang Đầu Gỗ hoang sơ, trầm mặc nhất quần thể Hạ Long
 
Hang Đầu Rỗ rất lớn, đón nhiều ánh sáng, nên thảm thực vật ở trong hang khá phát triển. Vào đây có thể thấy hệ thực vật phong phú như thế nào, tiêu biểu có thể kể đến như rêu, dương xỉ, cây thân gỗ,…
 
Hang Đầu Gỗ có hệ thống thực vật phong phú 
 
Việt Nam có nhiều kỳ quan. Đi để thấy được đất nước mình đẹp và đáng sống như thế nào. Hãy bắt đầu chặng hành trình tìm hiểu về đất nước Việt Nam bằng việc tìm đến và khám phá những hang động đẹp nhất dải đất hình chữ S ngay thôi. 
Nguyễn Hằng
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.