Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này

Chủ nhật, 07/04/2019, 18:44 GMT+7
Du lịch nước ngoài, cho dù bạn đã đi 1 hoặc nhiều lần, thì đó luôn luôn là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Nếm thử ẩm thực mới, khám phá những con đường xa lạ và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau là lý do để ai cũng muốn đi đến những vùng đất mới. Và có một điều làm cho trải nghiệm quốc tế trở nên có ý nghĩa hơn: học ngôn ngữ địa phương.

Đến thăm một đất nước không thông dụng tiếng Anh có thể sẽ gây nhiều khó khăn, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng di động tốt để học một ngôn ngữ mới và đa phần là miễn phí.

Việc biết một chút ngôn ngữ bản địa của những nơi ta ghé thăm rất quan trọng đối với trải nghiệm của ta. Chỉ đơn giản là học cách chào hỏi, cách cư xử và các cụm từ chính, cho người dân địa phương thấy bạn tôn trọng và quan tâm đến phong tục cũng như văn hóa của họ.

Vì vậy, trước khi bạn đi du lịch nước ngoài vào mùa hè này, hãy cân nhắc tải xuống một trong những ứng dụng này để bắt đầu việc học ngôn ngữ của quốc gia bạn dự định ghé thăm nhé. Học những điều cơ bản của một ngôn ngữ mới sẽ không chỉ trang bị tốt hơn cho hành trình của bạn mà còn giúp bạn tương tác với người nước ngoài đơn giản hơn nữa đấy!

1. Duolingo


Ngôn ngữ: 31 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga…

Giá: Miễn phí.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Giao diện ứng dụng Doulingo.

Với hơn 200 triệu người dùng học các ngôn ngữ mới với Duolingo, đây là một trong những ứng dụng ngôn ngữ phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Và phần hay nhất là nó hoàn toàn miễn phí! Có các cách ứng dụng và tiếp cận dựa trên khoa học, dạy từ vựng và ngữ pháp thông qua các trò chơi vui nhộn và tương tác có thể được hoàn thành trên điện thoại hoặc máy tính để bàn của bạn. Với lời nhắc hàng ngày và các hoạt động theo lịch trình, Duolingo là ứng dụng hoàn hảo để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn vào mùa hè này.

2. HelloTalk


Ngôn ngữ: hơn 100 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Hà Lan…

Giá: Miễn phí.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Bạn có thể dùng HelloTalk ở cả hệ điều hành iOS và Android.

Bạn muốn học một ngôn ngữ mới từ một người bản địa để bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch quốc tế của mình? Tại HelloTalk, hàng triệu thành viên dạy cho nhau tiếng mẹ đẻ của họ thông qua văn bản, ghi âm giọng nói, cuộc gọi video và hơn cả thế nữa! Với hơn 100 ngôn ngữ hiện có trên ứng dụng, HelloTalk là trải nghiệm học tập tương tác và cá nhân, nó cho phép bạn thực hành và trao đổi các kỹ năng ngôn ngữ với những người học khác trên toàn thế giới.

3. TripLingo


Ngôn ngữ: 19 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Hindi và tiếng Thái…

Giá: Miễn phí.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Ứng dụng Triplingo cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng.

Nếu muốn tìm một ứng dụng ngôn ngữ dạy cho bạn các cụm từ cơ bản và có tính năng dịch giọng nói, hãy tham khảo TripLingo. Làmột ứng dụng được tạo riêng để giúp khách du lịch kết nối với người dân địa phương ở nước ngoài, TripLingo dạy người dùng các cụm từ chính cho du lịch và các từ vựng cần thiết. Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng du lịch ấn tượng, như công cụ an toàn (cung cấp thông tin quan trọng), máy tính tiền tip cho các nhà hàng ở nước ngoài và ghi chú văn hóa để giúp bạn duy trì tôn trọng và nghi thức.

4. Babbel


Ngôn ngữ: 13 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ…

Giá: 4 tùy chọn gói khác nhau, bắt đầu từ 7 USD/tháng.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Babbel là ứng dụng học ngôn ngữ đầu tiên được tạo ra.

Ứng dụng học ngôn ngữ đầu tiên từng được tạo ra, Babbel là nền tảng kỹ năng trò chuyện thực tế cuối cùng để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch quốc tế của mình. Babbel có danh sách từ vựng, các bài học ngôn ngữ, cũng như dạy bạn về các chủ đề thực tế. Trên thực tế, 73% người dùng có thể có các cuộc hội thoại ngắn và đơn giản bằng ngôn ngữ mới của họ chỉ trong năm giờ sử dụng.

5. Memrise


Ngôn ngữ: 20 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Iceland và tiếng Ba Lan…

Giá: Miễn phí. Hoặc tùy chọn chuyên nghiệp với giá 5 USD/tháng.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Giao diện ứng dụng Memrise.

Một ứng dụng học ngôn ngữ đã giành giải thưởng, 30 triệu người đã sử dụng Memrise để tiếp tục trải nghiệm du lịch và củng cố các kỹ năng ngôn ngữ của họ. Sử dụng một công thức đã được chứng minh về khoa học, niềm vui và sự tham gia của cộng đồng để giúp bạn học hỏi, Memrise cũng có một thư viện rộng lớn các khóa học do người dùng tạo ra, như 500 từ tiếng Pháp phổ biến nhất và 350 câu nói tiếng Tây Ban Nha để học thêm.

6. Tandem


Ngôn ngữ: 9 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý

Giá: Miễn phí. Hoặc trả phí tùy chọn gia sư.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Bạn có thể tìm bạn mới thông qua ứng dụng học ngôn ngữ Tandem.

Tandem là một ứng dụng học ngôn ngữ tập trung vào cộng đồng, kết hợp người bản ngữ với người học ngôn ngữ trên toàn thế giới. Giống như đi xe đạp song song, ứng dụng này tập trung vào việc giúp người dùng tìm hiểu thông qua cuộc trò chuyện trực tuyến ngoài đời thực qua văn bản, âm thanh và trò chuyện video. Người dùng cũng có thể chọn đối tác song song của mình dựa trên quốc gia và thành phố, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm bạn khi đi du lịch nước ngoài, đây là một ứng dụng tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè mới! Ngoài ra, Tandem cũng có các bài học ngôn ngữ chuyên sâu với gia sư trực tuyến có sẵn để bạn có thể nghiên cứu thêm.

7. Mondly


Ngôn ngữ: 33 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Croatia và tiếng Bulgaria…

Giá: Miễn phí.

Không ngại du lịch nước ngoài cùng 7 ứng dụng ngôn ngữ này
Giao diện ứng dụng Mondly.

25 triệu người dùng ở 190 quốc gia hiện đang học một ngôn ngữ mới với Mondly - một ứng dụng ngôn ngữ đã giành giải thưởng. Mondly sử dụng các bài tập đọc, nghe và nói để nâng cao kiến ​​thức của bạn. Mondly cũng có một tùy chọn nhận dạng giọng nói thực tế ảo, cũng như một ứng dụng ngôn ngữ dành riêng cho trẻ em, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các gia đình đi du lịch cùng nhau.
Diệp Hằng
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.