Banner 01
Banner 02

Hình ảnh làng quê Nam Bộ xưa yên bình trong MV mới của Quốc Thiên

Thứ sáu, 13/09/2019, 15:00 GMT+7

MV mới của ca sĩ Quốc Thiên có tên "Vạn Sự Tuỳ Duyên" khiến dân tình xốn xang nhờ bối cảnh làng quê Nam Bộ xưa quen thuộc, mộc mạc và bình yên.

MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên" lấy bối cảnh Việt Nam thời Đông Dương và được quay tại Gò Công, Tiền Giang. Mở đầu MV là một khung cảnh mang vẻ đẹp dịu dàng, thanh tĩnh của đất và người nơi đây. Một miền quê Nam bộ sống mãi trong kí ức của nhiều người, với hình ảnh con đường đất ngoằn ngèo chạy dài tít tắp, cùng những cánh đồng lúa đang thì con gái xanh non mơn mởn.

 
MV Quốc ThiênMột miền quê Nam bộ sống mãi trong kí ức của nhiều người, với hình ảnh con đường đất ngoằn ngèo chạy dài tít tắp, cùng những cánh đồng lúa xanh non mơn mởn. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")


Một nét đặc trưng của làng quê Nam Bộ thời xưa đó là những ngôi nhà quý tộc được xây dựng kiên cố, chạm khắc tỉ mẩn, tất cả đồ dùng, vật dụng trong nhà đều được làm từ các loại gỗ quý; Hơn nữa, người dân Nam Bộ xưa, đặc biệt là những tiểu thư quyền quý luôn toát lên một khí phách hào sảng dường như đã thấm vào từng huyết quản của mỗi con người nơi đây. 

 
MV Quốc Thiên
Ngôi nhà được chạm khắc tinh tế, tỉ mẩn (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")
 
MV Quốc Thiên
Đồ đạc trong nhà hầu hết đều được làm từ các loại gỗ quý. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")
 
Mv Quốc Thiên
Còn những tiểu thư quyền quý luôn toát lên một khí phách hào sảng. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")


Chưa hết, phải nhìn vào cách họ thưởng trà, cách trang trí bàn bằng đĩa hoa sen thơm ngan ngát hay ngắm nghía bó hoa cưới thuôn dài, vừa mộc mạc, vừa  rực rỡ mới cảm nhận được hết được sự tinh tế của con người Nam Bộ xưa.

 
MV Quốc Thiên
Phải nhìn vào cách họ thưởng trà, cách trang trí bàn bằng đĩa hoa sen thơm ngát (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")
 
MV Quốc Thiên
Hay ngắm nghía bó hoa cưới thuôn dài, vừa mộc mạc, vừa rực rỡ vừa đậm chất cổ điển, vừa hiện đại mới thấy hết được sự tinh tế của con người Nam Bộ xưa. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")


Với những người sinh ra và lớn lên tại miền quê Nam bộ , chắc rằng kí ức sẽ không thể nào phai nhạt những ngày tháng rong ruổi trên cánh đồng làng, nhảy tùm xuống sông tránh nóng những ngày hè nắng gắt, hay cùng nhau chơi rượt bắt dưới cơn mưa đầu mùa.

 
MV Quốc Thiên
Với những người sinh ra và lớn lên tại miền quê Nam bộ , chắc rằng kí ức sẽ không thể nào phai nhạt những ngày tháng rong ruổi trên cánh đồng làng. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")
 
Mv Quốc Thiên
Có những bạn chăm chỉ, tranh thủ mang sách ra đồng học bài (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")
 
MV Quốc Thiên
Còn với những đôi yêu nhau, nơi đây lại trở thành điểm hẹn hò lý tưởng. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")


Cái cung đường đi đến Tiền Giang cũng đẹp đến mức không nỡ nhắm mắt ngủ, mở cửa kính xe hít hà mùi thơm lúa non, mùi sương ẩm ướt, đất đá ẩm rượt. Mà phải ở ngay tại làng quê thanh bình như thế thì mới cảm nhận rõ được bài hát này hay đến mức nào.

 
Mv Quốc Thiên
Cái cung đường đi đến Tiền Giang cũng đẹp đến mức không nỡ nhắm mắt ngủ, mở cửa kính xe hít hà mùi thơm lúa non. (Ảnh: MV "Vạn Sự Tuỳ Duyên")


Nếu có dịp các bạn hãy đến với Gò Công, Tiền Giang này để mục sở thị bức tranh làng quê thanh bình những tưởng chỉ có trong phim ảnh này, và cũng đừng quên bật bài hát “Van sự tuỳ duyên” lên để nghe cho hợp với bối cảnh nhé.

Lê Vân (Tổng hợp) – Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.