Ngoài các lưu ý bảo vệ sức khỏe khi đến nơi đông người, các phương pháp giúp tăng sức đề kháng để chống chọi với dịch viêm phổi do virus corona mới - 2019-nCov cũng đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Sau đây là 5 loại nước ép "hàng đầu" mà bạn nên sử dụng hàng ngày trước tình trạng lây lan dịch cúm hiện nay.
Khoa học đã chứng minh, cam là một trong những loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất, một quả cam cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể, giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch.
Có thể nói, đó là loại thực phẩm "thần thánh" hỗ trợ bạn phòng ngừa virus corona một cách hữu hiệu.
Ngoài ra chỉ cần uống một ly nước cam mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cải thiện làn da xỉn màu, tóc và móng tay vì cam chứa nhiều vitamin C, kali và axít folic.
Chứa nhiều vitamin C và các dưỡng chất tăng cường miễn dịch khác như vitamin A, E, K,... nước ép lựu có thể ngăn ngừa bệnh tật và chống lại nhiễm trùng, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.
Lựu cũng đã được chứng minh là có khả năng kháng khuẩn và kháng virus trong phòng thí nghiệm, là "thực phẩm vàng", ưu tiên sử dụng trong thời điểm virus corona bùng phát hiện nay.
Nước ép táo chứa các vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic, là những chất chống lại bệnh cúm hiệu quả. Nó có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật, phòng chống virus corona.
Thay bằng việc sử dụng nước táo ép thông thường, bạn có thể kết hợp táo với cà rốt và cam vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.
Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể, nó không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm. Ngoài ra, với lượng calo thấp, nước ép dưa hấu còn được nhiều người lựa chọn sử dụng để giảm cân.
Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, trong nó rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Ngoài việc sử dụng làm món ăn chín thì nó còn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên làm nước ép để sử dụng.
Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết hợp ép cùng chanh dây, xoài... để tăng chất dinh dưỡng và làm hương vị thơm ngon hơn.
Từ lâu, gừng đã được sử dụng để làm các loại thực phẩm, thuốc tăng đề kháng và trị các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, chống viêm. Ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp hữu hiệu giúp bạn phòng chống và giảm bớt nguy cơ nhiễm virus corona.
Bạn có thể kết hợp gừng với cà rốt, nghệ để loại bỏ tối đa các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho..
Bí đỏ là thực phẩm rất dễ kiếm và hữu ích với sức khỏe, giàu vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm. Nước ép bí đỏ không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh đường tiết niệu và các vấn đề về da, tóc...
Trên đây là những loại nước ép với chi phí bình dân và rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc phòng chống đại dịch corona. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa sự lây nhiễm của virus cúm 2019-nCov.
Linh Linh (tổng hợp)
Theo báo Thể Thao Việt Nam