Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hành trang khi đi du lịch Thái Lan

Chủ nhật, 24/06/2012, 12:53 GMT+7

Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các tư tưởng đạo Phật - tôn giáo chính thức ở đất nước này và từ nền sản xuất phụ thuộc vào nguồn nước. Có thể thấy rõ hai điểm trên qua các ngày lễ hội. Trong văn hóa ứng xử, người Thái tỏ rõ sự sùng đạo, tôn kính hoàng gia và trọng thứ bậc cũng như tuổi tác. Vì vậy khi đến tham quan du lịch đất nước này du khách cũng nên ghi nhớ một vài điều để chuyến đi không bị mất vui vì những điều tưởng như rất nhỏ nhặt.

 

1. Ăn mặc:


Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở Thái Lan từ 28 - 350C. Vì vậy, thời điểm này du lịch sang Thái du khách chỉ nên sử dụng giày dép bình thường - thấp để tiện vận động và đi lại. Thời tiết nóng nực, áo quần nên lựa chọn những trang phục thoáng mát.

Đi du lịch Thái Lan, nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật... Không trang điểm quá đậm khi đến những nơi thờ cúng.

Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật.

2. Giao tiếp:


- Di du lich Thai Lan, nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng.

- Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài

- Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.

- Không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì vì người Thái cho rằng "đầu" là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể người. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ.

- Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.

- Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

- Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

- Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.

3. Tiền boa


Mặc dù tiền tip không phải bắt buộc cũng không phải thông dụng lắm nhưng những người phục vụ bạn sẽ rất vui và tôn trọng bạn nếu bạn thưởng cho họ một ít tiền nào đó lúc chia tay.

Tuy nhiên nếu đặt chân đến Thái mà vẫn không nhớ được những điều trên thì mỗi du khách vẫn sẽ đựoc Bộ Văn hóa Thái Lan sẽ phát mỗi người một tập sách nhỏ hướng dẫn 10 điều "Nên và không nên làm" nhằm giúp du khách thông hiểu và tránh phạm phải những điều được xem là cấm kỵ tại vương quốc này.

4. Đi lại:


Từ Việt Nam sang Bangkok có thể bay bằng Air Asia hoặc JetStar. Phí sân bay là 500 baht.

Để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok có thể đi:

- Taxi: Có rất nhiều taxi ở tầng 2 sân bay. Có thể tính theo côngtơmét hoặc thoả thuận miệng với taxi, thường giá khoảng 350-450Bath

- Xe bus của sân bay (Airport Express): Xuống tầng 1, cửa số 8, bạn sẽ thấy dịch vụ này. Cứ nửa tiếng lại có 1 chuyến, thường kéo dài 45-60 phút. Giá là 150B/người, có các chuyến đi từ sân bay đến Silom, Banglamphu, Sukhumvit và Hua Lamphong

- Xe bus công cộng: Tầng 2, cửa số 3. Bạn ra ngoài và chờ Shuttle Bus (free bus) của sân bay chở đến 1 bus terminal cách đó khoảng 3km. Từ đây bạn bắt xe bus về trung tâm với giá khoảng 70B/người + 1 ít phí hành lý (khoảng 30B nếu hành lý bạn cồng kềnh).

Tại Bangkok: Taxi, tuk-tuk, xe ôm Nhưng bạn phải mặc cả, với taxi thì phải hỏi xem có tính theo đồng hồ không hãy đi, còn xe tuk – tuk thì cũng phải mặc cả, nhưng nói chung ở Thailand rẻ có khi rẻ hơn cả Việt Nam.

5. Ở:

Bạn có thể đặt phòng tại khu KhaoSan Road gần bờ sông, gần Grand Place.

- Interhouse nằm ở đường Ramkhamhaeng, Soi 24. Giá phòng chỉ có 500 Baht 1 đêm, nằm đối diện sân bóng đá lớn nhất Thái Lan, Rajamangala.

-Siam Oriental Inn 190 Khao San Rd, Bangkok Tel: (02) 629 0312-13 Fax: (02) 629 0311 giá từ 300 đến 500 bath.

6. Mua sắm:

Thái Lan là một địa chỉ tuyệt vời để mua sắm. Nơi đây hàng hóa khá rẻ so với ở Việt Nam, và những người bán hàng thân thiện mến khách luôn làm vui lòng khách du lịch.

Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.