Banner 01
Banner 02

Hãng hàng không Qantas gặp CEO 10 tuổi tương lai

Chủ nhật, 31/03/2019, 12:28 GMT+7
Mọi chuyện bắt đầu khi Alex Jacquot, cậu bé người Úc, 10 tuổi viết thư gửi Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce, để xin tiết lộ bí quyết quản lý một hãng hàng không hành khách hiệu quả.

Hãng hàng không Qantas gặp CEO 10 tuổi tương lai
Bức thư cậu bé 10 tuổi gửi tới Qantas và kết quả đầy bất ngờ xảy ra...

Trong bức thư, cậu bé Alex Jacquot chia sẻ ước mơ cháy bỏng có thể điều hành một hãng hàng không và mong muốn Qantas chia sẻ bí quyết. Alex vô cùng hồi hộp, chờ đợi hồi âm của hãng hàng không này. Tuy nhiên, cậu đã không thể ngờ rằng người viết thư trả lời chính là Giám đốc Điều hành Qantas, Alan Joyce.

Thư hồi đáp gửi tới cậu bé 10 tuổi, Joyce đã đưa ra những lời khuyên nghiêm túc về những điều cần lưu ý khi thành lập một hãng hàng không. Ông viết: "Chú thường không đưa ra lời khuyên cho đối thủ cạnh tranh, nhưng cháu sẽ là ngoại lệ". Cách ứng xử của ông thể hiện sự tôn trọng đối với giấc mơ của một cậu bé 10 tuổi có thể chứng tỏ, ông cũng coi cậu bé Jacquot là một doanh nhân tương lai đích thực và quan trọng nhất, Alan Joyce có thể nhìn thấy hình ảnh, ước mơ năm xưa từng giống như Alex Jacquot.

Hãng hàng không Qantas gặp CEO 10 tuổi tương lai
Cậu bé Alex Jacquot gặp gỡ CEO Hãng hàng không Qantas, Alan Joyce

Ông chia sẻ với Jacquot, hãy ưu tiên sự an toàn và thoải mái là phương châm phục vụ hàng đầu của một hãng hàng không thành công. Joyce cũng mời cậu bé đến một cuộc họp và một chuyến tham quan Trung tâm điều hành Qantas.

Cuối tháng 3, Qantas tiết lộ đoạn video cho thấy, cậu bé Jacquot cùng Phó Giám đốc Điều hành và đồng sáng lập Qantas, Wolf Stringer, trên chuyến bay Mila Jacquot 7 và cùng đi tham quan Qantas, trước khi tham dự cuộc họp hội đồng với Giám đốc Điều hành Qantas, Alan Joyce. “Đây là một ngày đáng nhớ, quan trọng với hãng hàng không nhỏ của mình. Chúng cháu đã học hỏi rất nhiều từ Qantas”, Alex Jacquot chia sẻ.

Hãng hàng không Qantas gặp CEO 10 tuổi tương lai
Cậu bé Alex, 10 tuổi, mơ ước trở thành CEO Hãng hàng không nổi tiếng

Trong cuộc họp 30 phút, 6 Giám đốc Điều hành hãng hàng không Qantas đã thảo luận về các loại máy bay, phục vụ trên chuyến bay và tầm quan trọng của chương trình chăm sóc, cải thiện sự thoải mái của hành khách trên các chuyến bay đường dài là một trọng tâm. Đặc biệt, kế hoạch của Qantas sẽ triển khai đường bay thẳng từ bờ biển phía đông Australia đến Luân Đôn (Anh) và New York vào năm 2022.

Qantas tuyên bố, họ đã ký một biên bản ghi nhớ, hợp tác từ năm 2026, khi Jacquot tốt nghiệp Trung học. CEO Qantas, Joyce nói thêm, thời gian có thể lùi lại, nếu Jacquot chọn theo chương trình Đại học. Hãng hàng không lâu đời nhất Úc tặng cậu bé Jacquot danh thiếp và một thương hiệu mới trong tương lai mang tên, Oceania Express cũng đã được đăng ký thay mặt cậu bé Jacquot.

Hãng hàng không Qantas gặp CEO 10 tuổi tương lai
Cậu bé Alex và những người bạn mơ ước thành lập Hãng hàng không riêng khi trưởng thành

“Rõ ràng, có rất nhiều Giám đốc điều hành hãng hàng không chớm nở. Có lẽ, bởi đó là một ngành thực sự thu hút trí tưởng tượng”, ông Alan Joyce, CEO của Qantas cho biết trong một tuyên bố, đồng thời bày tỏ ông không nghi ngờ gì về việc, trong tương lai không xa, những cậu, cô bé tài năng nào đó sẽ đảm nhiệm những vị trí quan trọng tại các hãng hàng không.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.