Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hàn Quốc tăng mức phạt nếu du khách mang sản phẩm từ lợn

Thứ năm, 23/05/2019, 10:45 GMT+7
Để ngăn chặn lây lan virus tả lợn châu Phi (ASF), bắt đầu từ tháng 6, chính phủ Hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng các khoản phạt nghiêm khắc với bất kỳ du khách nào bắt sản phẩm thịt lợn vào nước này, đặc biệt nặng hơn khi từ quốc gia lưu hành dịch.

Hàn Quốc tăng mức phạt nếu du khách mang sản phẩm từ lợn

Mới đây, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã đưa ra cảnh báo khách du lịch Đài Loan có kế hoạch đến Hàn Quốc về những rủi ro trong khi mang theo các sản phẩm thịt lợn. Theo Cục Lãnh sự Đài Loan, nếu một khách du lịch bị lực lượng Hải quan Hàn Quốc chặn lại và phát hiện mang sản phẩm thịt lợn từ một quốc gia bị nhiễm tả heo châu Phi, họ sẽ phải đối mặt với mức phạt cao nhất, 5 triệu KRW (khoảng 98 triệu VNĐ).

Những người mang sản phẩm từ lợn ở các khu vực không bị nhiễm bệnh cũng bị xử phạt ở mức thấp hơn. Trước các hình phạt quyết liệt đưa ra, vi phạm lần đầu đối với các sản phẩm thịt lậu là 1 triệu won, trong khi các vi phạm lần hai, ba lần lượt là 2 và 3 triệu Won (khoảng từ 20 – 60 triệu VNĐ)

Hàn Quốc tăng mức phạt nếu du khách mang sản phẩm từ lợn

Trước đó, nhà chức trách ở Nhật Bản, quốc gia láng giềng Hàn Quốc, cũng đã thực hiện các khoản phạt hải quan nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch tả heo châu Phi.

Kể từ ngày 22/4, khách du lịch Nhật Bản bị phát hiện mang sản phẩm thịt lậu vào Nhật Bản sẽ bị phạt 1 triệu Yên (khoảng 210 triệu VNĐ) đồng thời tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, người đó cũng có thể phải đối mặt hình thức phạt tù không quá 3 năm, theo báo cáo của tờ Liberty Times.

Tổng Giám đốc Cục Lãnh sự Đài Loan, Christine Tsai, cảnh báo du khách nên biết về những rủi ro và hình phạt liên quan đến việc mang sản phẩm hàng lậu sang các nước khác, hợp tác với cơ quan hải quan ở các nước láng giềng và nâng cao nhận thức về những nguy hiểm dịch tả heo châu Phi gây ra cho khu vực.

Hàn Quốc tăng mức phạt nếu du khách mang sản phẩm từ lợn
Các quốc gia đang trải qua dịch tả lợn châu Phi (màu đỏ), theo Cơ sở dữ liệu thông tin của Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới

Virus tả lợn châu Phi với tỷ lệ tử vong cao ở lợn, được mô tả phát hiện lần đầu tiên vào năm 1921 tại Kenya. Bệnh vẫn giới hạn ở châu Phi cho đến năm 1957 khi được ghi nhận ở Lisbon, Bồ Đào Nha.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.