Bánh mì Kaya Toast – Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore

Bánh mì Kaya Toast được xem là món ăn sáng đặc trưng của nền ẩm thực Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch tại quốc đảo Sư Tử.

Singapore vốn nổi danh là “một trong tứ long” của châu Á, bởi nó là một quốc gia vô cùng phát triển và có sự giao thoa văn hóa giữa các nước như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc…

Ẩm thực Singapore thưởng thức bánh mì Kaya Toast có gì đặc biệt?

Một trong những phương diện mà sự giao thoa biểu hiện rõ nhất chính là nền ẩm thực phong phú đầy sắc màu tại đây. Nếu bạn có ý định đi du lịch Singapore thì không thể không thưởng thức món bánh mì Kaya Toast tuyệt vời trong bài viết dưới đây.

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Bánh mì Kaya Toast chính là tinh hoa ẩm thực của Singapore.

Bánh mì Kaya Toast là gì?

Bánh mì nướng Kaya hay còn gọi là Kaya Toast là một món ăn vặt do người Hải Nam nghĩ ra và trở thành món ăn sáng phổ biến tại Singapore từ năm 2000.

Những chiếc bánh màu trắng hình chữ nhật được đầu bếp nướng trên bếp than rồi phết mứt kaya (một loại mứt làm từ đường, sữa và dừa) lên mặt trong của hai lát bánh và nhân lúc bánh còn ấm thì cho thêm một lát bơ dày để nó từ từ tan chảy ra.

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Bánh mì Kaya Toast – Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore

Người ta hay dùng Kaya Toast vào bữa sáng và ăn kèm với trứng luộc hồng đào rồi uống cà phê nóng. Bạn cũng có thể thêm ít xì dầu và hạt tiêu xay vào trứng để tăng sự hấp dẫn của món ăn. Đây cũng chính là bữa sáng mà người dân bản địa cực kỳ ưa chuộng và bạn có thể thưởng thức nó ở bất kỳ nhà hàng nào khi đi du lịch Singapore.

Thưởng thức bánh mì Kaya Toast ở đâu?

1. Killine Kopitiam

Killine Kopitiam là chuỗi bánh mì lớn thứ 2 tại Singapore với hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc được thành lập từ năm 1919, đã có tuổi đời hơn 100 năm.

Theo đó, bánh mì tại đây được chế biến rất ngon, có vị ngọt vừa phải và sốt trứng xì dầu vô cùng hấp dẫn. Killine Kopitiam cũng có chi nhánh tại sân bay Changi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này trước khi nói lời tạm biệt đảo quốc sư tử.

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Bánh mì Kaya Toast có ngon không?

2. Nanyang Cafe

Nanyang Cafe là một cửa hàng trẻ trung, mang phong cách mới mẻ, khác biệt hoàn toàn với các cửa hàng khác tại Singapore. Nanyang Cafe sử dụng loại bánh mì ciabatta của Ý để tạo ra một nét hoàn toàn khác biệt cho Kaya Toast.

Hai món best-seller tại đây chính là Orange Kaya và Green Kaya với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong ẩm, mềm, cùng hương vị không quá ngọt khiến du khách không thể nào quên được. Bánh tại đây thường dùng kèm cà phê đen hoặc cà phê sữa.

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Ăn bánh mì Kaya Toast ở Nanyang Cafe

3. Ah Seng Coffe

Ah Seng Coffe là một quán cà phê đã có tuổi đời trên 50 năm. Bánh mì tại đây sở hữu vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi thưởng thức. Vỏ bánh được nướng truyền thống với than củi rất giòn, có mùi hun khói đặc trưng ăn cùng mứt kaya bí truyền khiến hương vị trở nên hài hòa không thể nào cưỡng nổi.

Xem thêm: 10 món ăn ở Singapore du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình

Hướng dẫn cách làm bánh mì Kaya Toast

1. Nguyên liệu cần để làm bánh mì Kaya Toast:

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

50g đường trắng;

50g đường thốt nốt đập vụn;

5 nhánh lá dứa;

5 lòng đỏ trứng gà;

200ml nước cốt dừa;

Bánh mì trắng (cắt thành lát, nướng giòn).

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Nguyên liệu cần để làm bánh mì

2. Cách làm bánh mì Kaya Toast như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách 5 lòng đỏ ra khỏi lòng trắng vào một cái bát, sau đó đánh tan lòng đỏ.

Bước 2: Bạn cho 200ml nước cốt dừa vào một cái chảo, bỏ lá dứa, đường trắng, đường thốt nốt vào cùng. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi hai loại đường tan hoàn toàn.

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Cách làm bánh mì thơm ngon ở Singapore

Bước 3: Bạn chắt một chút hỗn hợp trong chảo ra rồi đổ vào bát lòng đỏ trứng. Khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ lên.

Bước 4: Bạn cho chảo lên trên một nồi nước đang sôi để hấp cách thủy. Trong khi đang nấu, bạn cho từ từ hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy liền tay.

Bước 5: Bạn vớt lá dứa ra và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật đặc và có dạng mứt thì tắt bếp.

Bánh mì Kaya Toast - Bữa sáng nhất định bạn phải thử ở Singapore
Bánh mì ở Singapore hương vị độc đáo

Bước 6: Bạn cắt bánh mì thành lát mỏng rồi nướng vàng hai mặt, sau đó phết mứt lên mặt bánh là xong.

Lưu ý rằng bạn có thể bảo quản mứt kaya trong ngăn mát tủ lạnh và bỏ ra ăn kèm thêm một lát phô mai nữa là đã có một bữa sáng hoàn hảo!

[su_box title=”GỢI Ý CÁC TOUR DU LỊCH SINGAPORE” style=”default” box_color=”#d03338″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″ class=””]

>> Du Lịch Singapore: Hà Nội – Gardens By The Bay – Bảo Tàng Sáp – Chùa Răng Phật 4 Ngày Bay Vietjet Air giá chỉ từ 9.890.000 đồng
>> Du Lịch Liên Tuyến 3 Quốc Gia: HCM – Singapore – Indonesia – Malaysia 6 Ngày giá chỉ từ 7.990.000 đồng

[/su_box]

  • Ăn gì ở Singapore
  • Kinh nghiệm du lịch Singapore
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Singapore

‘Chụp hình bao nghệ’ tại cầu Helix Singapore hình xoắn ốc độc lạ

‘Đột nhập’ những thư viện đẹp ở Singapore sống ảo cực xịn

10 món ăn ở Singapore du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình

5 khách sạn ở Jurong chất lượng cho du khách

5 khách sạn ở Sentosa là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn

8 điểm du lịch Singapore cho gia đình có trẻ em được ưa thích nhất

7 kinh nghiệm “xương máu” khi đi taxi ở singapore

7 kinh nghiệm “xương máu” khi đi taxi ở singapore

Bạn có biết du lịch Singapore mùa nào đẹp nhất trong năm?