Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Du lịch châu Âu nên mang theo những loại thẻ gì?

Chủ nhật, 21/07/2019, 12:07 GMT+7
Trong chuyến du lịch châu Âu, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền, ngoài ra cần chuẩn bị thêm những loại thẻ gì để thuận tiện nhất trong thanh toán? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Chỉ nên mang theo số tiền cần thiết 


Đi du lịch, đặc biệt là đi tới một đất nước hoàn toàn khác, một nơi xa lạ, thêm vào đó là tính chất phải di chuyển nhiều, vì vậy bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn chỉ nên chuẩn bị đủ tiền địa phương để trả trực tiếp những khoản mua đồ dọc đường hoặc trả vé vào các điểm du lịch, hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật.
 

Mang theo những loại thẻ gì khi du lịch châu Âu? 
 

  • Thẻ Mastercard, thẻ Visa

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online không cần qua trung gian. Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. 
 
mang thẻ khi du lịch châu Âu

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại sau: 
 
  • Thẻ tín dụng ATM

ATM là loại thẻ cần thiết nhất bất kể bạn đi đâu, đến quốc gia nào. Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền hoặc thanh toán. 
 
mang thẻ khi du lịch châu Âu

Thông thường, ngân hàng bạn đang sử dụng có thể tính phí khi bạn rút tiền hay dùng ATM tại ngân hàng khác, và điều này cũng áp dụng cho các máy ATM quốc tế. Các khoản phí sẽ dao động $ 1- $ 5 (khoảng 20.000 - 100.000 đồng) tùy vào số tiền mà bạn rút. Trong trường hợp ngân hàng của bạn tính một khoản phí cố định, việc rút số tiền lớn tại một thời điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. 
 
  • Thẻ ghi nợ Debit Card

Trong trường hợp đến những nơi không sẵn máy ATM, hoặc bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải chịu khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong chuyến du lịch châu Âu. 
 
mang thẻ khi du lịch châu Âu
 
  • Thẻ ghi nợ trả trước

Thẻ trả trước đang trở nên phổ biến hơn nhưng đôi khi cũng đem lại nhiều bất cập, như: bạn phải mua thẻ, trả phí để thêm tiền vào thẻ, phí hủy và rút tiền mặt cao. Bạn nên đọc các điều khoản kỹ càng trước khi chọn loại thẻ này. 
 
Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. 
 

Lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu 
 

Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp châu Âu.
 
mang thẻ khi du lịch châu Âu

Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng thường xuyên, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi. 
P.A
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.