Banner 01
Banner 02

Du khách cần biết gì về mùa bão Đại Tây Dương sắp bắt đầu?

Thứ ba, 21/05/2019, 16:37 GMT+7
Nghe chừng thiếu thực tế nhưng từ ngày 1/6, mùa mưa bão trên Đại Tây Dương sẽ bắt đầu. Những cơn bão nhiệt đới này sẽ tác động trực tiếp đến kế hoạch du lịch của bạn từ nay đến tháng 11 đến bờ đông nước Mỹ, vùng Trung Mỹ ra sao?

Du khách cần biết gì về mùa bão trên Đại Tây Dương sắp bắt đầu?
Sơ đồ thể hiện hướng di chuyển của các cơn bão xuất hiện trên Đại Tây Dương năm 2018

Theo các nhà Khí tượng AccuWeather, số lượng bão 2019 trên Đại Tây Dương sẽ tương đương hoặc cao hơn một chút so với trung bình. Từ tháng 6 đến tháng 11, mùa bão Đại Tây Dương sẽ diễn ra, ảnh hưởng tới các khu vực ở Bắc Đại Tây Dương, biển Caribê và vịnh Mexico.

Các nhà dự báo của Accuweather cũng tin rằng, 12 - 14 cơn bão sẽ hình thành. Cụ thể, 5 – 7 cơn khả năng trở thành siêu bão cấp 2 đến cấp 4 (tương đương sức gió từ 154 – 249 km/h) và 2 – 4 cơn bão có thể đạt cường độ gió cực đại trên 250 km/h trong quá trình tồn tại (siêu bão cấp 5).

Du khách cần biết gì về mùa bão trên Đại Tây Dương sắp bắt đầu?
Tháng 9/2018, cùng một thời điểm, 3 siêu bão mạnh xuất hiện trên Đại Tây Dương hướng về châu Mỹ

Dan Kottlowski, Chuyên gia nghiên cứu về Bão nhiệt đới tại AccuWeather cho biết, “Năm nay, khoảng 2 – 4 cơn bão nhiệt đới hoặc siêu bão sẽ ảnh hưởng đến nước Mỹ. Dù điều đó không bao gồm các cơn bão có thể ảnh hưởng đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trên vùng biển Caribbean”.

Vì vậy, du khách dự định lên kế hoạch các chuyến nghỉ dưỡng tới ven biển miền Đông nước Mỹ, biển Caribe, Mexico nên chuẩn bị những phương án tối ưu, theo dõi sát diễn biến thời tiết tại nơi định ghé thăm trước nhiều ngày. 

Nếu có điều kiện, du khách có thể cân nhắc về bảo hiểm du lịch về sự tác động của thời tiết cực đoan. Ngoài ra, khách du lịch có thể cân nhắc tới các điểm du lịch miền nhiệt đới tại châu Mỹ khác như quần đảo Aruba, Bonaire và Curacao hay đảo Grenada nhằm tránh tác động tiêu cực của bão cũng giống như điểm đến dự phòng.

Du khách cần biết gì về mùa bão trên Đại Tây Dương sắp bắt đầu?
Bão nhiệt đới Andrea đang hình thành trên Đại Tây Dương, uy hiếp vùng biển ngoài khơi châu Mỹ

Hàng năm, trên Đại Tây Dương rộng lớn, mùa bão chủ yếu diễn ra từ khoảng tháng 6 đến tháng 11. Trong đó, bão xuất hiện, tấn công Bắc, Trung Mỹ nhiều nhất vào tháng 9 do môi trường rất thuận lợi như nhiệt độ nước biển ấm nhất trong năm, gió cắt yếu...

Vì thế, khách du lịch lựa chọn đến vùng duyên hải miền Đông nước Mỹ, Cuba, Mexico và nhiều đảo vùng Caribe cần đặc biệt lưu ý đặc điểm này để tránh bất ngờ vì vấn đề thời tiết.

Còn ngay lúc này, mùa bão Đại Tây Dương đã thể hiện tính phức tạp khi xuất hiện cơn bão đầu tiên trong năm 2019, sớm 1 tuần. Hiện, bão được đặt tên Andrea, cách Bermuda hàng trăm dặm về phía đông, sức gió mạnh nhất giữ cường độ gió cấp 8 (khoảng 65 km/h).
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.