Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Đến Nhật Bản vào mùa thu, đừng bỏ qua những lễ hội hoa độc đáo

Thứ hai, 09/09/2019, 08:00 GMT+7
Mùa thu Nhật Bản không chỉ gắn liền với hình ảnh lá vàng, lá đỏ mà còn là những lễ hội hoa ai cũng muốn một lần đặt chân đến. 

1. Lễ hội Kochia Carvinal

 

lễ hội hoa


Một trong những sự kiện mùa thu nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là lễ hội Kochia Carnival được tổ chức tại Công viên ven biển Hitachi ở tỉnh Ibaraki, từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 hàng năm. Trên ngọn đồi rộng 350 ha, 32.000 khóm cỏ kochia đã chuyển màu từ xanh sang đỏ, nom như những quả bóng nằm san sát nhau dưới ánh nắng lấp lánh của trời thu. Ngoài kochia, một đồng hoa cánh bướm tuyệt đẹp ngay gần đó cũng thu hút ánh nhìn của khách du lịch.


2. Lễ hội hoa nhện đỏ Kinchakuda

 

lễ hội hoa


Hoa nhện đỏ (bỉ ngạn) là một trong những loài hoa biểu tượng của mùa thu Nhật Bản. Lễ hội Kinchakuda được tổ chức tại công viên Kinchakuda, thành phố Hidakaa, tỉnh Saitama - nơi có cánh đồng hoa nhện đỏ lớn nhất cả nước. Hơn 500 cây hoa sẽ cùng khoe sắc trong dịp này. 


3. Lễ hội hoa cánh bướm tại công viên Yamanakako Hanano Miyako 

 

lễ hội hoa


Hoa cánh bướm (hoa chuồn chuồn) được mệnh danh là “hoa anh đào của mùa thu”, nở rộ trên khắp đất nước. Một trong những địa điểm ấn tượng nhất để ngắm loài hoa này là công viên Yamanakako Hanano Miyako, nằm cạnh hồ Yamanaka ở chân núi Phú Sĩ. Cánh đồng rộng 300.000 m2 tràn ngập những bông hoa cánh bướm màu vàng. Bạn có thể bắt trọn khoảnh khắc lãng đãng giữa đồng hoa với khung cảnh ngọn núi hùng vĩ ở phía sau. 


4. Đồng cỏ bông bạc Sengokuhara 

 

lễ hội hoa


Đồng cỏ bông bạc Sengokuhara nằm trên sườn đồi của ngọn núi Daigatake ở thị trấn Hakone, tỉnh Kanagawa. Vào mùa thu, cỏ chuyển từ màu xanh tươi sang màu bạc lóng lánh, sau đó dần ngả màu vàng nhạt. Thời gian hợp lý nhất để ghé thăm cánh đồng này là từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11. 

 

>> Tham khảo: Chùm tour du lịch Nhật Bản mùa thu 2019
 


5. Lễ hội hoa hồng vườn Kyu Furukawa

 

lễ hội hoa


Vườn Kyu Furukawa là một công viên đô thị ở Nishigahara, Kita, Tokyo. Khu vườn bao gồm một lâu đài kiểu phương Tây cổ kính với một vườn hồng thơm ngát và nhiều loại cây khác. Hai thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là đầu mùa hè (giữa tháng 5 đến cuối tháng 6) và mùa thu (giữa tháng 10 đến cuối tháng 11). Tại lễ hội được tổ chức hàng năm, du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng hơn 100 loại hoa hồng. 


6. Lễ hội hoa cúc nhỏ Akabori Kogiku no Sato

 

lễ hội hoa


Công viên hoa cúc nhỏ Akabori tọa lạc ở thành phố Isesaki, tỉnh Gunma. Lễ hội hoa đặc biệt được tổ chức hàng năm vào tháng 10, với hơn 20.000 cây hoa cúc nhỏ đầy màu sắc bung nở trên cánh đồng rộng 2,3 ha thuộc sườn phía nam núi Minegishi. Ngoài mục đích ngắm hoa, du khách có thể tham dự hội chợ, trong đó nông sản địa phương và hạt giống các loài hoa tại lễ hội được bày bán.  


Thùy Linhdulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.