banner tin tức   banner tin tức

Đảo Capri của Ý sẽ phạt tiền du khách nếu mang đồ nhựa đến

Ngày đăng: 19-05-2019
Khách du lịch đến thăm hòn đảo xinh đẹp Capri của Ý sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 500 euro nếu bị bắt gặp sử dụng túi nhựa, đĩa hoặc dao kéo nhựa và lệnh cấm đã bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 15/5.
 
Đảo Capri của Ý sẽ phạt tiền du khách nếu mang đồ nhựa đến
  Đảo Capri sẽ phạt khách du lịch 500 euro vì mang theo đồ dùng nhựa

Hòn đảo Capri nằm trong vịnh Naples là điểm đến nổi tiếng với những du khách cao cấp. Hằng năm, có khoảng 2,3 triệu du khách tới đảo Capri và để lại khá nhiều rác chất dẻo. Không chỉ riêng đảo Capri mà ở các bờ biển trên khắp thế giới đang ngày càng bị vấy bẩn bởi rác thải nhựa như ống hút nhựa, dao kéo nhựa. Vì vậy, đảo Capri quyết định cấm du khách sử dụng đồ dùng nhựa nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan tuyệt đẹp quanh vùng.
 
Theo đó, các loại đồ nhựa sử dụng một lần bị cấm ở Capri, trừ những đồ dùng làm bằng nhựa có khả năng phân hủy sinh học. Các cửa hàng, cửa hiệu ở địa phương không được bán các loại đồ nhựa sử dụng một lần và du khách bên ngoài cũng không được phép mang chúng đến hòn đảo này. Những người cố tình vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt 500 euro/người.
 
Lệnh cấm ở Capri là một phần trong các nỗ lực của Ý cũng như nhiều nước khác trên thế giới nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên biển. Lệnh cấm này không có gì khác biệt so với lệnh cấm sẽ được Liên minh châu Âu (EU) áp dụng một cách rộng rãi khắp các nước thành viên vào năm 2021, ngoại trừ việc nó có hiệu lực sớm hơn 18 tháng. 
 
Đảo Capri của Ý sẽ phạt tiền du khách nếu mang đồ nhựa đến
Đảo Capri cấm nhựa sử dụng một lần

Thị trưởng Giovanni De Martino và người đứng đầu nhóm hoạt động vì môi trường Legambiente vô cùng hoan nghênh quyết định này, “Đó là một thay đổi lớn, nhưng nếu chúng ta làm vì bảo vệ môi trường thì tôi không nghĩ có ai đó sẽ phàn nàn”.  
Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Ngày 18/6/2019, tại Le Bourget, Paris, Pháp, AirAsia được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 11 năm liên tiếp tại Giải thưởng danh giá Skytrax 2019; AirAsia X tiếp tục được công nhận là hạng thương gia giá rẻ tốt nhất thế giới cho loại giường nằm cao cấp.
AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới