Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20

Thứ năm, 30/01/2020, 16:06 GMT+7

Số lượng khách hàng ít, máy bay nhỏ nhưng đi cùng nhiều dịch vụ cao cấp là những gì có trên những chuyến bay của thế kỷ trước mà nhiều người chưa biết tới.

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến, tất cả các dịch vụ được tinh giản hướng đến sự gọn nhẹ, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi nhìn lại những chiếc máy bay của thế kỷ 20, khi máy bay chưa phổ biến và khách hàng sử dụng dịch vụ này hầu hết đều là những người giàu có, bạn sẽ bất ngờ với nhiều dịch vụ cao cấp, sang trọng được cung cấp. 
 
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Ở thế kỷ trước, sân bay nhỏ và không đông đúc như ngày nay. Trong ảnh là sân bay Idlewild ở New York, nay được đổi tên thành sân bay John F. Kennedy. Ảnh: Orlando/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Vào nhưng năm 30 của thế kỷ trước, việc check-in tại sân bay được thực hiện hoàn toàn thủ công. Nhân viên sân bay cũng không sử dụng máy tính để tra cứu dữ liệu. Ảnh: Fred Morley/Fox/Getty.

 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Một quán bar tại sân bay Heston Aerodrome, ở phía tây London, hoạt động từ năm 1929 đến 1947. Thời điểm này, các sân bay bắt đầu tận dụng thời gian hành khách chờ đợi ở sân bay để cung cấp các dịch vụ để thu thêm lợi nhuận. Ảnh: Fox/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Những hành khách xếp hàng lên máy bay của Herley Page trên chuyến bay từ sân bay Croydeon ở London đến Aintree. Vào thời điểm sau Chiến tranh Thế giới I, Croydon hoạt động như cửa ngõ quốc tế duy nhất của nước Anh. Ảnh: HF Davis/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Phòng kiểm soát không lưu tại sân bay Heathrow ở London, Anh năm 1955. Ảnh: Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Hành khách trên một chuyến bay của Air France năm 1935. Lúc ấy, khoang máy bay nhỏ và số lượng hàng khách cũng không nhiều, mỗi khoang chỉ có 2 hàng ghế đơn bên cửa sổ. Ảnh: Fox/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Hành khách trên máy bay Vickers Viscount của British European Airlines, máy bay cánh quạt thương mại đầu tiên trên thế giới. Đến những năm 1960, khoang máy bay có thêm chỗ ngồi và khu vực để hành lý. Ảnh: Fox/Getty.

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Sau đó 1 thập kỷ, vào những năm 70, hành khách được trải nghiệm bay trên những máy bay phản lực khổng lồ Boeing 747 với cabin rộng rãi. Ảnh: Fox/Getty.

 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Bên trong chiếc máy bay phản lực Boeing 707 với khoang phổ thông đủ chỗ cho 165 hành khách. Bức ảnh được chụp năm 1958. Ảnh: Keystone/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Những năm 1970, hành khách được phục vụ thức ăn, đồ uống cùng dịch vụ cao cấp trong các chuyến bay trên Boeing 747 của British Overseas Airways. Ảnh: Fox/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Bức ảnh chụp năm 1936 về một nhóm hành khách chơi bài và thưởng thức đồ uống trên chuyến bay của hãng hàng không Imperial. Ảnh: Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Bữa trưa ngon miệng được phục vụ trên chiếc de Havilland Comet trong chuyến bay đến Nam Phi năm 1952. Thời điểm đó, Comet được biết đến là máy bay phản lực thương mại đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Pota Rota/Getty.

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Hành khách trên chiếc Comet 4, bay từ New York đến London trong chưa đầy 6,5 giờ, được nghỉ ngơi trên những chiếc "ghế ngủ" thoải mái. Bức ảnh chụp năm 1958. Ảnh: Douglas Miller/Keystone/Getty.

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Trong bức ảnh chụp năm 1952, phòng vệ sinh trên máy bay được trang bị cả bàn trang điểm rộng rãi. Ảnh: Pota Rota/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Hai phi công ngồi trong buồng lái máy bay De Havilland Comet 4 năm 1958. Ảnh: Fox/Hulton/Getty.

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Những năm 1930, các thành viên phi hành đoàn vẫn được phép uống cocktail. Trong ảnh là một nữ tiếp viên phục vụ đồ uống cho phi hành đoàn trên chuyến bay từ Croydon đến Paris của hãng Air Dispatch năm 1936. Ảnh: Getty.

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Cùng với sự thay đổi của nội ngoại thất máy bay, đồng phục tiếp viên hàng không trong những năm qua cũng có sự thay đổi nhất định. Trong ảnh là hai nữ tiếp viên hàng không làm việc trên máy bay Comet vào những năm 50. Ảnh: Hulton/Getty.
 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Vào thời gian đầu, đồng phục tiếp viên trên máy bay của các hãng hàng không có thiết kế tương tự nhau, gồm áo dài tay kết hợp cùng chân váy dài và mũ. Ảnh: Keystone/Hulton/Getty.

Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Đến những năm 1970, đồng phục của tiếp viên hàng không có những đổi mới trong thiết kế. Riêng Court Line Aviation sử dụng kết hợp cả đồng phục váy và quần đối với tiếp viên. Ảnh: Frank Barratt/Keystone/Getty.

 
Có gì trên những chiếc máy bay của thế kỷ 20Trong thế kỷ trước, hoạt động giải trí trên máy bay chưa nhiều và đa dạng như hiện tại. Phần lớn các hoạt động giải trí thời điểm này là các trò chơi đơn giản. Ảnh: Mark Costantini/AP.

Oanh Vũ 

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.