Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Chuyện về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina

Thứ bảy, 23/03/2019, 16:09 GMT+7
Từ một khu ổ chuột của thủ đô Buenos Aires, họ trở thành câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina, xứng tầm đẳng cấp thế giới

Chuyện về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina

Người hâm mộ sân cỏ có thể dễ dàng phân biệt thành phố, nơi các đội thể thao Bắc Mỹ đại diện, bởi tên địa danh thường gắn trên áo thi đấu hay ít nhất xuất hiện trên tên câu lạc bộ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lại không đơn giản như thế.

Thật dễ dàng để phân biệt thành phố mà các đội thể thao Bắc Mỹ đại diện, vì tên thành phố thường được gắn nhãn hiệu ở mặt trước áo sơ mi của họ hoặc ít nhất được hiển thị như một phần của tên đội bóng của họ. Nhưng đối với các đội bóng đá, nó không thường xuyên đơn giản như vậy, tiêu biểu là Boca Junenson.

Boca Junenson từ khu vực La Boca của thủ đô Buenos Aires, là một trong những câu lạc bộ bóng đá sở hữu bề dày thành tích lịch sử, được vinh danh nhiều nhất ở Argentina ở môn thể thao người dân quốc gia Nam Mỹ này yêu thích nhất. Khi tới sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina, La Bombanera, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí náo nhiệt trên khán đài từ những người hâm mộ cuồng nhiệt cùng trái bóng.

Chuyện về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina

Trở lại dòng thời gian những năm 1900, bến cảng của thủ đô đất nước Argentina tấp nập những chiếc thuyền đưa người lao động nhập cư, di cư từ châu Âu, cao nhất đến từ nước Ý. Một chàng thanh niên Ireland, Patrick McCarthy cũng tới thành phố Buenos Aires xinh đẹp với tư cách giảng dạy bộ môn Thể chất tại một ngôi trường.

Trước đó, bóng đá nghiệp dư Argentina được quy định những quy tắc từ những người công nhân Anh lao động tại các bến cảng. Thời điểm môn thể thao này ngày càng được xã hội ưa chuộng, quan tâm, Paddy McCarthy đã truyền dạy các bài học về các quy tắc và kỹ thuật của môn bóng đá tới những người công nhân này.

Chuyện về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina

Trong số nhóm người lao động từ nước ngoài ấy, đa phần là các chàng trai trẻ tuổi từ Genova, Ý như Esteban Baglietto, Santiago Sana và Alfredo Scarpati. Họ cùng nhiều người bạn khác gồm anh em Teodoro và Juan Farenga bàn bạc, nhằm tìm ra một sân chơi tổ chức chuyên nghiệp hơn. Sau đó, cuộc thảo luận trong nhà Esteban Baglietto đã diễn ra trong nhiều giờ, câu lạc bộ bóng đá Argentina, Boca Juniors chính thức được thành lập vào năm 1905.

Những chàng thanh niên bắt đầu mở rộng sự lớn mạnh của câu lạc bộ, thu hút đông đảo người Ý nhập cư tham gia cùng mong muốn được chơi bóng. Với sự giúp đỡ của Paddy McCarthy, người thời điểm đó đang là thành viên của Ủy ban Thể thao thành phố Buenos Aires, Paddy McCarthy trở thành huấn luyện viên chính thức đầu tiên của câu lạc bộ vang danh nhất Argentina, ngày nay mang tên Boca Juniors.

Chuyện về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina

Xem thêm: Tour du lịch Argentina, tới thăm thành phố quê hương của CLB Boca Juniors

Boca Juniors là 1 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Argentina, có trụ sở tại La Boca, gần Buenos Aires. Đội bóng đá chuyên nghiệp hiện đang chơi cho giải Giải vô địch bóng đá Argentina.
 
Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina này là một trong những câu lạc bộ không chỉ thành công nhất tại Argentina mà đã vươn tầm thế giới với 43 danh hiệu chính thức cho tới nay, trong đó danh hiệu danh giá gần nhất là Copa Argentina 2011.
Hữu Phúc
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.