Banner 01
Banner 02

Chrysler, biểu tượng của du lịch New York sắp đổi chủ

Chủ nhật, 13/01/2019, 20:00 GMT+7
Tòa nhà Chrysler, một trong nhiều công trình mang tính biểu tượng của du lịch New York đã được các chủ sở hữu gồm Tập đoàn Bất động sản Tishman Speyer và Công ty Mubadala Development đưa ra chuyển nhượng…
 
Chrysler, biểu tượng của du lịch New York sắp đổi chủ

Các chủ sở hữu tòa nhà biểu tượng của du lịch New York, Chrysler, chưa công bố giá bán, theo một đại diện giấu tên trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP.

Tòa nhà nằm ở khu Midtown Manhattan, được coi là một kiệt tác Art Deco, được mua lại vào năm 2008 bởi Mubadala. Công ty đã trả 800 triệu đô la cho 90% cổ phần. Vào năm 1997, Tishman Speyer, tập đoàn đã mua hoàn toàn tòa nhà với giá 210 - 250 triệu đô la Mỹ, giữ lại 10% cổ phần.

Chrysler, biểu tượng của du lịch New York sắp đổi chủ

Hiện, cả hai sở hữu tòa nhà Chrysler không đưa ra bình luận khi được AFP liên hệ. Tishman Speyer đã thuê Tập đoàn Bất động sản CBRE để quản lý việc bán tòa nhà tại ngã tư đường 42 và Đại lộ Lexington (New York, Mỹ) nêu trên.

Thông báo được đưa ra vào thời điểm khó khăn cho thị trường bất động sản New York, đặc biệt là ở Manhattan. Sự phát triển của khu phố Hudson Yards, ở phía Tây Manhattan, với hơn 1,6 triệu m2 văn phòng và không gian dân cư mới, đã khiến giá những tòa nhà cao ốc cũ giảm sút nghiêm trọng.

Chrysler, biểu tượng của du lịch New York sắp đổi chủ

Một yếu tố khác để những ai có dự định đầu tư, đó là mảnh đất của tòa nhà Chrysler thuộc 1/3 sở hữu của Cooper Union, một trường đại học tư nhân danh tiếng tại Mỹ. Theo tài liệu AFP, năm 1997, Tập đoàn Tishman Speyer đã đàm phán hợp đồng thuê dài hạn đến năm 2147 với trường đại học Cooper Union. Thỏa thuận đó yêu cầu tiền thuê hàng năm tăng từ 7,8 triệu đô la trong năm 2017 lên 32,5 triệu đô la từ giai đoạn 2019 - 2027.

Chrysler, biểu tượng của du lịch New York sắp đổi chủ

Xem thêm: Tới du lịch Mỹ tham quan tòa nhà Chrysler trước khi nơi đây đổi chủ

Tòa nhà Chrysler mở cửa năm 1930, có chiều cao 319m. Đây là từng trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Nhưng chỉ sau 11 tháng, nó bị tòa nhà Empire State, cũng ở Manhattan, truất ngôi vị. Tòa nhà còn là một dự án cá nhân của Walter Chrysler, người sáng lập nhà sản xuất xe hơi mang tên ông, nhưng Chrysler lại không trực tiếp hoạt động trong ngành kinh doanh này.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.