Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Campuchia ghi nhận lượng du khách tăng mạnh từ đâu?

Thứ ba, 14/05/2019, 16:02 GMT+7
Chỉ trong quý đầu tiên năm 2019, hơn 683 nghìn khách du lịch Trung Quốc đã đến tham quan đất nước Chùa Tháp, tăng 35,1% so với cùng kỳ năm 2018, theo một báo cáo được Bộ Du lịch Campuchia công bố mới đây.

Campuchia ghi nhận lượng du khách tăng mạnh từ đâu?
Di tích thuộc khu đền Angkor Wat

Trung Quốc vẫn là thị trường giữ lượng khách du lịch nước ngoài lớn nhất đến quốc gia Đông Nam Á này, chiếm 36,4% tổng lượng khách nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, báo cáo cho biết.

Tổng cộng có 1,87 triệu khách du lịch quốc tế đã đến Campuchia trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Thong Khon, trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, dự kiến, nước này sẽ thu hút 3 triệu khách du lịch Trung Quốc vào năm 2020 và có thể đạt 5 triệu vào năm 2025.

"Nhờ có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, các điểm du lịch hấp dẫn của chúng tôi cũng như việc tăng các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước chính là cơ sở để tôi tin rằng, chúng tôi có thể đạt được các mục tiêu này", ông Thong Khon nói.

Campuchia ghi nhận lượng du khách tăng mạnh từ đâu?
Đảo Koh Kong

Du lịch là một trong 4 ngành kinh tế trọng điểm của Campuchia. Năm 2018, nước này đã đón 6,2 triệu khách du lịch nước ngoài, trong đó 2 triệu người Trung Quốc, đạt tổng doanh thu 4,35 tỷ đô la, Bộ trưởng cho biết thêm, ngành “công nghiệp không khói” đã đóng góp 12,7% vào GDP của đất nước.

Đất nước Campuchia nổi tiếng với 3 Di sản được thế giới vinh danh, đó là Công viên Khảo cổ học Angkor, đền Preah Viget và Khu khảo cổ Sambor Prei Kuk. Bên cạnh đó, quốc gia Đông Nam Á này còn sở hữu đường bờ biển nguyên sơ trải dài 450 km ở 4 tỉnh phía Tây nam như Koh Kong, Preah Sihanouk, Kampot và Kep…

Những năm gần đây, Trung Quốc dần vươn lên trở thành thị trường mang đến lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh chóng. Ông Lạc Thụ Cương, Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Trung Quốc từng phát biểu trước báo chí rằng, năm 2018, người Trung Quốc đã thực hiện hơn 5,5 tỷ chuyến du lịch nội địa, với trung bình 4 chuyến mỗi người, điều đó chứng minh, Trung Quốc đã bước vào kỷ nguyên du lịch đại chúng đồng thời trở thành thị trường du lịch lớn nhất hành tinh.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.