Banner 01
Banner 02

Campuchia cấm du khách ăn uống, chạy xe gần đền Angkor Wat

Thứ tư, 21/08/2019, 08:53 GMT+7

Nếu vi phạm quy định mới bao gồm việc chạy phương tiện cơ giới và có các hoạt động ăn uống quanh khu vực đền Angkor Wat, du khách sẽ phải chịu hình phạt từ chính quyền Campuchia.

Quần thể di tích đền Angkor Wat là một trong những kỳ quan thế giới và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Campuchia, thu hút đông đảo du khách tới khám phá. Quần thể kiến trúc hơn 100 ngôi đền bằng đá do các vị vua trị vì vương quốc Khmer cổ xây dựng gần Siem Riep từ đầu thế kỷ thứ IX đến thế kỷ XV, bao gồm những đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông.

Ngày 14/8 vừa qua, chính quyền Campuchia đã đưa ra quy định mới về những hoạt động xung quanh đền Angkor Wat nhằm bảo vệ cảnh quan và môi trường quanh khu vực ngôi đền nổi tiếng này. Theo đó, khách du lịch khi tới thăm đền Angkor Wat biểu tượng của xứ sở chùa tháp tuyệt đối không được phép ăn uống trên bãi cỏ quanh khu vực đền. 

Các hoạt động tại đền Angkor Wat

Đền Angkor Wat hoạt động vào thời gian

 
đền Angkor Wat


Tất cả các hoạt động khác như ngồi trên bãi cỏ, đặt võng phục vụ du khách ăn uống hay bán hàng rong cũng bị cấm hoàn toàn. Tính từ ngày thông báo chính thức quy định là 14/8, sau 45 ngày nếu có bất kỳ người dân hay du khách nào vi phạm và làm trái với quy định sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo quy định.


Được biết, trước đó vào năm 2016, giới chức Campuchia đã ban hành quy định cấm tất cả các phương tiện cơ giới lưu thông trên đường phía trước khu đền Angkor Wat trong phạm vi 300m. Chỉ những người đi bộ và đi xe đạp, trừ xe cứu hỏa và cứu thương làm nhiệm vụ khẩn cấp, còn lại không loại xe nào được phép đi lại quanh khu vực đền. 


Tất cả những hoạt động như chạy xe, bán hàng rong, ăn uống trên bãi cỏ quanh khu vực Angkor Wat đều làm ảnh hưởng đến giá trị, sự thiêng liêng của khu đền được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra, theo giới thức Campuchia, việc này còn gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan và trật tự công cộng tại khu vực đền Angkor Wat. 

 
đền Angkor Wat


Được bảo tồn tốt nhất trong khu vực, Angkor Wat là ngôi đền duy nhất vẫn giữ được vị trí trung tâm tôn giáo. Ngôi đền là đỉnh cao của phong cách kiến trúc Khmer, trở thành biểu tượng của đất nước Campuchia và là điểm thu hút du khách hàng đầu quốc gia này. Theo số liệu thu được, trong 7 tháng đầu năm 2019, quần thể kiến trúc nổi tiếng Campuchia đã đón 1,39 triệu lượt du khách nước ngoài, tổng doanh thu bán vé vào cửa khoảng 62,3 triệu USD. Đến nay, Angkor Wat vẫn luôn là điểm đến không thể bỏ sót trong hầu hết các tour du lịch Campuchia.  

 

Mộc Nhiên - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.