banner tin tức   banner tin tức

Bí ẩn đằng sau loại bùa chú rùng rợn mang tên Kuman Thong

Ngày đăng: 21-02-2019
Cho Kuman thong uống sữa, trò chuyện và coi như con cháu trong nhà là những điều mà người nuôi bùa phải làm và xung quanh loại bùa chú này vẫn còn những bí ẩn bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
Thái Lan là một quốc gia nổi tiếng về các loại bùa chú và Kuman thong là một trong những loại bùa nổi tiếng và được nhiều người tin và thỉnh về nuôi. Rất nhiều người khi du lịch Thái Lan đã mua loại bùa này về với mong muốn có được sự may mắn và tiền tài, danh vọng. Rất nhiều niềm tin vào sự màu nhiệm của Kuman thong, nhưng loại bùa này cũng gây rất nhiều tranh cãi về mục đích thực sự của việc sử dụng bùa và những câu chuyện mang màu sắc tâm linh xung quanh nó.
 
Kuman thong là loại bùa chú bí ẩn nhất hiện nay
Kuman thong là loại bùa chú bí ẩn nhất hiện nay
 

Bùa chú Kuman thong là gì?


Kuman thong hay còn gọi là Qủy Linh Nhi là một loại bùa xuất phát từ Thái Lan. Loại bùa này được luyện từ xác những hài nhi chưa được chào đời. Đây được cho là một loại bùa chú rất linh nghiệm và được nhiều người sùng bái. Người ta tin rằng, thỉnh Kuman thong về nuôi sẽ giúp cho gia chủ phát tài và được bảo vệ. Xuất phát từ niềm tin về sự màu nhiệm của Kuman thong mà rất nhiều đã tốn công sức, tiền bạc để thỉnh bằng được bùa chú Kuman thong về nuôi.
 
Kuman thong được tạo ra dưới hình hài của những con búp bê hay bức tượng trẻ em
Kuman thong được tạo ra dưới hình hài của những con búp bê hay bức tượng trẻ em
 

Truyền thuyết về bùa Kuman thong


Nguồn gốc của Kuman thong là một câu chuyện đau buồn và đầy bi thảm diễn ra vào thế kỉ thứ XIX ở Thái Lan được nhà văn Sunthon Phu kể lại.

Theo đó, vào thế kỷ thứ XIX, có một vị tướng trẻ tài năng tên là Khun Phaen rất thân thiết với nhà vua, và cũng nhận được cả sự yêu mến của một vị phù thủy quyền lực trong vương quốc. Vị phù thủy nọ quý Khun Phaen đến nỗi ông đã gả cả đứa con gái yêu của mình cho chàng. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi kết hôn, lúc người vợ của Khun Phaen mang thai thì mối quan hệ của chàng và vị phù thủy nọ bắt đầu rạn nứt vì những bất đồng trong việc giúp nhà vua quản lý đất nước. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi Khun Phaen phát hiện bố vợ của mình xúi con gái mưu hại mình và đây cũng là khởi nguồn cho một thảm kịch tàn khốc.
 
Bức tranh về Khun Phaen và người vợ của mình
Bức tranh về Khun Phaen và người vợ của mình

Trong cơn điên dại vì bị phản bội và lòng hận thù ngút ngàn, Khun Phaen đã biến thành quỷ dữ khi sát hại vợ con của mình rồi mổ bụng lấy hài nhi của đứa trẻ chạy đến một ngôi đền thiêng và để cơ thể bé bỏng của đứa trẻ đã được bọc trong một tấm vải thiêng ghi những lời nguyện cầu lên một đống lửa và thiêu đốt. Khun đã cầu nguyện suốt đêm ngày đến khi cơ thể của đứa trẻ bị sấy khô và linh hồn đứa trẻ đã biến thành một bóng ma như một “thiên thần hộ mệnh” đi theo bảo vệ chính người đã sát hại mình. Đó chính là nguồn gốc đầy ghê rợn và cũng không kém phần đau thương của bùa Kuman thong.
 

Từ truyền thuyết đến bùa chú Kuman thong bí ẩn nhất thế giới ngày nay


Kuman thong ngày nay là tên gọi chung cho loại bùa chú được luyện và tạo thành hình những con búp bê hoặc bức tượng trẻ em với khuôn mặt luôn mỉm cười. Kuman thong được cho là có sức mạnh thần bí lớn lao có thể mang lại may mắn, phù hộ cho những người thỉnh. Nuôi bùa chú này nhiều tài lộc, sức khỏe, bảo vệ chủ nhân khỏi những hiểm họa. Niềm tin vào loại bùa chú này trở nên rất lớn với nhiều người, loại bùa này thậm chí đã trở thành một món hàng chợ đen đắt giá.
 
Nhiều người ngày nay vẫn có niềm tin rất lớn về quyền năng của Kuman thong
Nhiều người ngày nay vẫn có niềm tin rất lớn về quyền năng của Kuman thong

Người ta thậm chí đã tìm thấy những bản hướng dẫn làm Kuman thong với yêu cầu nghi lễ luyện bùa chú này phải được hoàn thành trước bình minh ở một nghĩa trang, hay hài nhi phải được sơn vẽ khi sấy khô, và bao bọc bằng những lá vàng.

Khi thỉnh được Kuman thong, người nuôi phải chăm sóc cho loại bùa này một cách chu đáo như phải đặt trên một nơi ở riêng, kín đáo, thậm chí xây cả phòng riêng. Mỗi ngày phải nuôi dưỡng nó bằng một ly sữa hoặc nước ngọt, và con ma trong loại bùa này sẽ bảo vệ cho người nuôi dưỡng nó. Thậm chí, người nuôi bùa Kuman thong phải trò chuyện, tâm sự hay răn dạy như nuôi một đứa trẻ vậy. Khi không còn khả năng nuôi dưỡng Kuman thong nữa, người nuôi dưỡng nó phải mang đến một ngôi chùa và lặng lẽ ra về.
 
Kuman thong hiện vẫn là loại bùa chú bí ẩn và chưa ai thẩm định được quyền năng của nó
Kuman thong hiện vẫn là loại bùa chú bí ẩn và chưa ai thẩm định được quyền năng của nó
 
Ở một số nơi, gần các đền chùa của Thái Lan, người ta cũng bày bán những bức tượng được gọi là Kuman thong. Tuy nhiên, chúng không phải là loại bùa chú nguyên bản trong truyền thuyết mà đây chỉ là những bức tượng bình thường được làm ra với mục đích kinh tế và mang ý nghĩa kinh tế chứkhông được làm từ xác của hài nhi và được luyện một cách công phu hay yểm bùa.

Những câu chuyện về bùa chú Kuman thong rất ly kỳ, bí ẩn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, thậm chí đã có những câu chuyện được lan truyền để cảnh báo về việc nuôi Kuman thong với mục đích xấu và hậu quả của nó. Mặc dù vậy, sự linh nghiệm và quyền năng của Kuman thong đến nay vẫn được coi là một điều bí ẩn và chưa ai kiểm nghiệm được.
Lành Trần
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: