Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Bật mí những địa điểm được in trên tờ tiền Việt Nam

Thứ tư, 28/11/2018, 14:49 GMT+7
Hẳn không ai xa lạ gì với các tờ tiền Việt Nam theo từng mệnh giá. Vậy bạn có bao giờ tò mò về những địa điểm được in trên các tờ tiền Việt Nam đó là ở đâu chưa?
test
 
Hình ảnh được tin trên tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500 đồng là cảng Hải Phòng nằm tại hai quận Hồng Bàng và Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Được hình thành từ năm 1876, trải qua hơn 142 năm phát triển, cảng Hải Phòng được xem là cửa khẩu giao lưu hàng hóa, xuất nhập khẩu quan trọng của quốc gia. 
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 500 đồng 

Tờ tiền 1000 đồng là hình ảnh khai thác lâm sản (gỗ) của đồng bào các dân tộc người Tây Nguyên.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 1.000 đồng
 
Nhà máy Sợi Nam Định từng là nhà máy lớn nhất Đông Dương và là nơi phát triển mạnh của phong trào công nhân thời kỳ cách mạng. Bối cảnh sản xuất tại Nhà máy Sợi Nam Định được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chọn in lên tờ tiền 2.000 đồng, phát hành vào năm 1988 cho đến nay.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 2.000 đồng
 
Nhà máy thủy điện Trị An Đồng Nai, được xây dựng năm 1984 và đưa vào hoạt động năm 1991. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng cung cấp hàng tỷ Kwh mỗi năm cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 5.000 đồng

Xem thêm: Danh thắng Việt Nam 

Mỏ dầu Bạch Hổ được tái hiện trên mặt sau của tờ tiền 10.000 đồng polime. Bạch Hổ thuộc bồn trầm tích Cửu Long, cách bờ biển Vũng Tàu 145km, trữ lượng khoảng 300 triệu tấn và được khai thác thương mại từ giữa năm 1986.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 10.000 đồng
 
Bất cứ ai đến Hội An đều không thể không ghé qua Chùa Cầu, hay còn gọi là cầu Nhật Bản bởi trước đây cây cầu này do thương nhân Nhật góp tiền xây dựng từ thế kỷ XVII. Nay là biểu tượng của phố cổ Hội An.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 20.000 đồng
 
Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu bến sông Hương (Thừa Thiên - Huế) được xây dựng dưới thời Nhà Nguyễn dùng làm nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi lên thuyền rồng thưởng ngoạn cảnh sông Hương hoặc làm nơi hóng mát. Hẳn bạn sẽ thấy quen khi đến Cố đô Huế.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 50.000 đồng
 
Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được in trên tờ tiền 100.000 đồng. Công trình Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được chọn là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 100.000 đồng
 
Hòn Đỉnh Hương - Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật linh thiêng cúng tế trời đất.
 
Đây là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. 
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 200.000 đồng
 
Tờ tiền 500.000 đồng là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay ở Việt Nam, hình ảnh ngôi nhà 5 gian ở làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An), gợi nhắc về làng quê Việt giản dị.
 
Tiền Việt Nam
Mệnh giá 500.000 đồng

Ngôi nhà thuộc khu di tích Kim Liên, một trung tâm du lịch lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình.
 
Giờ thì bạn đã biết được những địa điểm được in trên tờ tiền Việt Nam qua từng mệnh của nước ta rồi đúng không nào? Ghim vào sổ tay để có dịp đến những tỉnh thành này thì ghé qua check in cho tuổi xuân thêm phong phú nhé!
Hoàng Hưng
Theo Báo Du lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc