Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ấn Độ lan tỏa cảm hứng du lịch tới người khiếm thị

Thứ hai, 18/03/2019, 12:56 GMT+7
Một nhà điều hành tour du lịch có trụ sở tại thủ đô New Delhi vừa mang đến tới du khách tới những người khiếm thị cơ hội khám phá Ấn Độ theo một cách hoàn toàn mới lạ.

Được đánh giá là doanh nghiệp lữ hành hiếm tại quốc gia Nam Á mang lại trải nghiệm du lịch Ấn Độ tới người khiếm thị, Rising Star Tours and Travels (RSTT) đã xây dựng một hành trình 3 ngày đến Jaipur ở bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ.

Chuyến đi bắt đầu bằng một chuyến xe buýt khám phá từ thủ đô New Delhi đến Jaipur. Du khách là người khiếm thị sau đó được tham gia một số hoạt động gắn kết cộng đồng như cưỡi voi, lạc đà đi mua sắm. 

Ấn Độ lan tỏa cảm hứng du lịch tới người khiếm thị

70 người khiếm thị cũng như tình nguyện viên không phân biệt sắc tộc, tôn giáo đã tham gia hành trình 3 ngày nêu trên. Hầu hết khách du lịch được tài trợ kinh phí từ những tấm lòng hảo tâm, phần còn lại được hỗ trợ bởi Rising Star Tours and Travels.

Trong 9 tháng qua, RSTT cho biết, họ đã tổ chức và tài trợ 3 chuyến đi, cụ thể là đến Pangot (Nainital), Rishikesh (Shivpuri) và Jaipur. “Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cộng đồng người khiếm thị những trải nghiệm du lịch phù hợp đồng thời mong muốn giúp họ khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Đây không phải hoạt động từ thiện, qua đây, chúng tôi muốn truyền cảm hứng tới những người thiếu may mắn hãy luôn lạc quan, lan tỏa cảm giác hạnh phúc và nhiều hơn thế”, ông Amit Jain, người sáng lập Rising Star Tours and Travels chia sẻ.

Ấn Độ lan tỏa cảm hứng du lịch tới người khiếm thị


Trong sử thi nổi tiếng của Ấn Độ, Ramayana, người ta biết đến chàng trai Shravan Kumar nhiều năm ròng rã cõng cha, mẹ mù lòa tới các điểm hành hương để hiện thực hóa giấc mơ của các cụ thành hiện thực. Ngày nay, nhiều thanh niên Ấn Độ có cha, mẹ khuyết tật cũng muốn noi gương Shravan Kumar, song thực tế cuộc sống hiện đại không cho phép họ làm vậy. 

May mắn thay, những năm trở lại đây, tại Ấn Độ, nhu cầu du lịch của người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng cũng không ngừng gia tăng, mang tới những cơ hội kinh doanh nhưng quan trọng hơn chính là trách nhiệm xã hội với những người kém may mắn khác trong cộng đồng
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.