Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ấn Độ: Đền Taj Mahal sắp mở nơi chăm sóc trẻ em

Thứ năm, 23/05/2019, 18:08 GMT+7
Đền Taj Mahal, công trình được Hoàng đế Ấn Độ xây dựng nhằm tưởng nhớ người vợ qua đời khi sinh con, vừa mở phòng chăm sóc trẻ nhỏ. Động thái được đánh giá thay đổi tư duy bảo thủ với việc cho con bú nơi đông người.

Ấn Độ: Đền Taj Mahal sắp mở nơi chăm sóc trẻ em
Đền Taj Mahal có thể đổi màu tùy thời gian khác nhau trong ngày

Vasant Kumar Swarnkar, một quan chức hàng đầu thuộc Cơ quan Khảo sát khảo cổ Ấn Độ cho biết, phòng trẻ em sẽ được triển khai từ tháng 7 để giúp hàng triệu nữ du khách có thể cho con nhỏ bú hay chăm sóc khi cần thiết. Kumar Swarnkar chia sẻ thêm, ông từng bắt gặp một người mẹ phải trốn dưới cầu thang, vất vả cho con bú đồng thời chồng cô phải đứng ngoài bảo vệ.

“Tôi thấy rất khó khăn với những người mẹ như cô gái đó, trong khi đó là một quyền lợi cơ bản. Vì thế, chúng tôi phải hành động thiết thực”, ông Swarnkar trả lời phỏng vấn của Thomson Reuters Foundation.

Nuôi con bằng sữa mẹ ở những nơi công cộng vẫn mang nặng tâm lý kỳ thị tại xã hội Ấn Độ. Năm 2018, các bà mẹ ở thành phố phía đông thành phố Kolkata đã biểu tình bên ngoài một trung tâm thương mại nơi các nhân viên tỏ thái độ phân biệt với một người phụ nữ chăm sóc em bé trong nhà vệ sinh và chế giễu của cô.

Ấn Độ: Đền Taj Mahal sắp mở nơi chăm sóc trẻ em

Xem thêm: Visa, Hộ chiếu du lịch Ấn Độ

“Tôi hy vọng rằng, không chỉ Ấn Độ mà trên toàn thế giới có ngày càng nhiều điểm du lịch để phụ nữ có thể thoải mái chăm sóc trẻ nhỏ”, ông Swarnkar nói thêm.

Mỗi năm, đền Taj Mahal thu hút tới 8 triệu du khách. Đền Taj Mahal, Di sản văn hóa thế giới được công nhận năm 1983, là một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ. Hoàng đế Mogon Shah Jahan đã ra lệnh xây nó cho người vợ của mình là Mumtaz Mahal, khi bà qua đời. Công việc xây dựng ngôi đền bắt đầu năm 1631 và hoàn thành năm 1653.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.