Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ấn Độ áp dụng cấp thị thực theo mùa du lịch

Thứ tư, 28/08/2019, 12:53 GMT+7

Phí thị thực nhập cảnh vào Ấn Độ mùa cao điểm sẽ cao hơn 2,5 lần so với thời gian còn lại trong năm sau khi Ấn Độ áp dụng cấp thị thực theo mùa du lịch. 

Chính quyền Ấn Độ vừa cho biết, cơ quan chức năng nước này sẽ sớm triển khai cấp thị thực theo mùa du lịch. Và theo đó, vào mùa du lịch cao điểm hoặc thấp điểm, phí thị thực sẽ khác nhau. 

Cụ thể về việc Ấn Độ áp dụng cấp thị thực theo mùa du lịch là du khách sẽ mất ít nhất 10 USD (230.000 đồng) để xin thị thực nhập cảnh Ấn Độ vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 và sẽ tăng lên 25 USD vào mùa cao điểm từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau. Mức phí này có thể áp dụng cho du khách xin thị thực ở lại Ấn Độ trong 30 ngày. 

Ấn Độ áp dụng cấp thị thực theo mùa du lịchẤn Độ áp dụng cấp thị thực và tăng phí theo mùa du lịch

Sau khi phát triển và áp dụng hệ thống thị thực điện tử (e-tourist visa), Ấn Độ đang tìm cách điều chỉnh mức phí để thúc đẩy du lịch cả năm. Để đạt được mục tiêu này, phí thị thực điện tử sẽ chia thành nhiều loại tùy theo quốc tịch và thời gian lưu trú, có thể thay đổi từ 30 ngày đến 5 năm. Nước này đang cố gắng thay đổi hình ảnh là một trong những quốc gia có quy trình xin thị thực khá phức tạp. Chính phủ bắt đầu cắt giảm thủ tục từ tháng 3 nhằm thu hút du khách.

Thị thực điện tử hiện cho phép nhập cảnh nhiều lần với thời gian mỗi lần lên đến 30 ngày và hiệu lực 1 năm thay vì 6 tháng như trước. Du khách thậm chí có thể nộp hộ chiếu khác với hộ chiếu họ đã từng dùng để khai trước đó.

Hiện Ấn Độ vẫn miễn phí thị thực cho một số quốc gia, vì thế công dân của các nước này khi tới Ấn Độ sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

T.N - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.