Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Airbnb mua HotelTonight trong thương vụ đình đám lịch sử

Thứ bảy, 09/03/2019, 17:18 GMT+7
Airbnb Inc. đã đồng ý mua HotelTonight, thương vụ mua lại lớn nhất công ty, trong động thái nhằm tăng danh sách khách sạn trên trang web đặt phòng khách sạn toàn cầu này.

Airbnb mua HotelTonight trong thương vụ đình đám lịch sử

Những năm gần đây, HotelTonight rơi vào tình thế kinh doanh không khả quan. Theo công ty nghiên cứu công nghệ App Annie, kể từ năm 2016, nền tảng đặt phòng nghỉ này đã ra khỏi danh sách 100 ứng dụng hàng đầu của những người dùng iPhon. Điều đó tạo điều kiện giúp Airbnb bắt kịp HotelTonight về giá trị thương hiệu.

Đầu năm 2017, Airbnb đã mua lại Luxury Retapse với giá khoảng 300 triệu đô la, giao dịch thâu tóm thị trường lớn nhất tại thời điểm đó. Trong thương vụ đình đám này, Airbnb từ chối tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận, nhưng chuyên gia trong vấn đề này cho biết, mức giá có thể xấp xỉ mức định giá cuối cùng của HotelTonight, 463 triệu Đô la Mỹ.

Việc mua lại HotelTonight còn giúp mở rộng tiềm lực của Airbnb trong ngành kinh doanh khách sạn. Airbnb từng tiên phong thay đổi lĩnh vực này khi thuyết phục hàng triệu người có diện tích phòng trống tham gia kinh doanh để đón khách du lịch lưu trú.

Airbnb mua HotelTonight trong thương vụ đình đám lịch sử


HotelTonight có trụ sở tại San Francisco cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn sát thời điểm khách du lịch phát sinh nhu cầu lưu trú. Từ đó, ứng dụng tận dụng những phòng trống còn lại, tránh lãng phí cho nhà kinh doanh.

Vào tháng 11/2016, Giám đốc Điều hành cũng là nhà Đồng sáng lập, Brian Chesky, tuyên bố, Airbnb sẽ trở thành một nền tảng du lịch trọn gói, cung cấp các chuyến bay, trải nghiệm nhiều hơn nữa. Mục tiêu là để Airbnb trở thành “Amazon trong lĩnh vực du lịch”.

Airbnb (Air Bed and Breakfast) là một nền tảng ứng dụng đặt, cho thuê phòng, căn hộ, có trụ sở tại Silicon Valley, California (Mỹ) được thành lập trong năm 2008. Trong khi đó, HotelTonight là một ứng dụng du lịch trực tuyến thành lập năm 2010, cho phép người dùng tìm phòng khách sạn giảm giá trên khắp Châu Mỹ, Châu ÂuÚc. Do tính chất vào phút cuối của các đặt phòng, ứng dụng có thể giảm giá sâu cho giá khách sạn được đề xuất.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.