Banner 01
Banner 02

9 kinh nghiệm tới những ai lần đầu du lịch Argentina

Chủ nhật, 26/05/2019, 10:28 GMT+7
Bạn đã quyết định đến thăm đất nước đầy mê hoặc Argentina và đang nảy ra ý tưởng sẽ khám phá thế nào? Hãy tham khảo những kinh nghiệm không khiến bạn thất vọng khi lần đầu đến Argentina…

Chi phí


Để chuẩn bị mức chi hàng ngày, bạn cần khả năng tính toán mức chi phí và số ngày dự kiến sẽ du lịch Argentina. Tuy nhiên, nhiều du khách thường dự toán chi phí thấp hơn đồng thời bất ngờ khi nhận ra, chi tiêu tại Argentiana không hề rẻ.

9 kinh nghiệm tới những ai lần đầu đến Argentina

Nếu với 50 USD/ ngày (tương đương khoảng 1,2 triệu VNĐ/ ngày), bạn sẽ gặp khó khăn ở quốc gia này. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khả năng chi trả khi du lịch bởi Argentina được đánh giá là quốc gia Nam Mỹ tốn kém bậc nhất.

Hoàn thuế khi đặt khách sạn


Khi bạn đặt khách sạn trên một số nền tảng trực tuyến, bạn sẽ nhận thông báo phải chịu thuế 21% khi nhận phòng. Bạn nên hiểu, đây không phải khoản thu của khách sạn, nhà nghỉ mà đó là quy định của Chính phủ Argentina.

9 kinh nghiệm tới những ai lần đầu đến Argentina

Tuy vậy, nếu du khách thanh toán qua thẻ tín dụng, cơ sở lưu trú Argentina phải có nghĩa vụ hoàn tiền tới khách hàng. Vì vậy, để tránh phát sinh chi phí, bạn có thể xem xét khả năng thanh toán qua thẻ tín dụng.

Đặt vé máy bay


Việc di chuyển giữa các thành phố khi lần đầu du lịch Argentina sẽ khiến bạn cần xây dựng kế hoạch tỉ mỉ đồng thời trở thành thói quen. Hãy kiểm tra từ 1 – 2 tuần trước trên Aerolineas Argentinas về hành trình của bạn. Hãng hàng không nội địa này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều nếu đặt vé máy bay trước nhiều ngày.

Xe buýt


Dù chi phí sinh hoạt không hề rẻ nhưng giá vé xe buýt Argentina hoàn toàn chấp nhận được. Bạn hãy theo dõi các trang web Busbud để lựa chọn hành trình, ngày đi, số hành khác, tiết kiệm thời gian xếp hàng mua vé và quan trọng là giá rẻ nhất. Bạn cũng nên lưu ý hãy chắc chắn in vé trước khi đến trạm xe buýt bởi họ thường không chấp nhận việc bạn chụp màn hình điện thoại vé xe buýt.

Tiền mặt vẫn được ưa chuộng


Bạn cần biết, không phải nơi nào tại Argentiana cũng chấp nhận thẻ thanh toán. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tiền mặt để tránh những phiền phức tại quốc gia Nam Mỹ này khi hệ thống ngân hàng, ATM hay điểm bán hàng nơi này được đánh giá chưa thể bắt kịp.

9 kinh nghiệm tới những ai lần đầu đến Argentina

Ngay cả các chuỗi cửa hàng mới và các địa điểm chấp nhận thanh toán trên toàn cầu như McDonald, cũng không có thiết bị đầu cuối cơ bản để đọc thẻ chip nên chúng sẽ không thể đáp ứng nhu cầu quẹt thẻ thanh toán như ý muốn của chúng ta.

Sao lưu dữ liệu thanh toán


Một vấn đề khác cũng có thể coi như bất cập, hệ thống rút tiền ATM tại Argentina không mấy tin cậy. Đôi khi, du khách có thể gặp tình trạng không trả thẻ, chấp nhận giao dịch rút nhưng không trả tiền hay hệ thống gặp sự cố giữa chừng khi giao dịch. Tất cả đều xảy ra thường xuyên, du khách nên tự sao lưu dữ liệu giao dịch để có thể khiếu nại ngân hàng bản địa.

Tiếng lóng

9 kinh nghiệm tới những ai lần đầu đến Argentina

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất khi học tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ Latinh là xử lý tiếng lóng thay đổi liên tục giữa các quốc gia, Argentina cũng không ngoại lệ.

Biết rằng, 'bondi' có nghĩa là xe buýt, 'boludo' dùng để chỉ một người bạn hoặc có thể là một sự xúc phạm, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Bạn nên tìm hiểu qua một số tiếng lóng, câu giao tiếp cơ bản để dù bất cứ nơi nào, bạn có thể khiến mọi thứ dễ dàng hơn khi giao tiếp cùng người bản xứ.

Đổi tiền Peso ở nước khác

9 kinh nghiệm tới những ai lần đầu đến Argentina

Tham khảo
: Tour du lịch Nam Mỹ hấp dẫn

Khi bạn sắp kết thúc chuyến du lịch Argentina để tới một quốc gia láng giềng Nam Mỹ khác, bạn thường có xu hướng rút nhiều hơn hoặc toàn bộ số tiền đang có. Tuy nhiên, đây không hẳn là lựa chọn sáng suốt bởi nguyên tắc cơ bản để du lịch ở bất cứ đâu rằng, bạn có thể mất một khoản tiền chêch lệch giữa đồng Peso của Argentina và các ngoại tệ khác do sự mất giá.

Vì thế, hãy cân nhắc rút đủ số tiền cần dùng, tham khảo sát sao tỷ giá hối đoái của đồng Peso với đồng tiền tại quốc gia bạn cần chi tiêu tiếp theo và lựa chọn quyết định thông minh.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.