Mê mẩn món bánh hành Hàn Quốc giòn tan, béo ngậy

Bánh hành Hàn Quốc là một trong những ẩm thực địa phương được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy, giòn tan và thơm ngon. Xuất phát điểm là món điểm tâm sáng được ưa chuộng của người hoa, bánh hành Hàn Quốc ngày càng được phổ biến rộng rãi bởi sự tiện dụng và chế biến cực dễ dàng.

Hàn Quốc không chỉ được biết đến với thành phố Seoul sầm uất, đảo Jeju đẹp đến nao lòng, hay những cung điện cổ kính, mà văn hóa ẩm thực nơi đây còn những đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

bánh hành hàn quốc
Bánh hành Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Ảnh: KKday

Từ những món ngon hảo hạng như: thịt heo đen, thịt ngựa, bào ngư… đến mì cắt thủ công, bánh bao hay bánh hành Hàn Quốc đều được xem là những “mỹ vị nhân gian” mà bạn không thể không nếm thử khi đặt chân đến xứ củ sâm này.

Bài viết dưới đây, DulichVietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về món bánh hành Hàn Quốc, một món ăn truyền thống được đông đảo du khách và người dân địa phương yêu thích.

bánh hành hàn quốc
Bánh hành Hàn Quốc còn được gọi là Pajeon. Ảnh: KKday

>> Xem thêm: Bỏ túi tất tật những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Đôi nét về bánh hành Hàn Quốc

Bánh hành Hàn Quốc còn được gọi là Pajeon, đây là món bánh được cải biên từ món bánh xèo truyền thống của người dân xứ kim chi. Sở dĩ có tên gọi bánh hành Hàn Quốc vì ngoài nguyên liệu chính là bột, thì thứ tạo nên sự hấp dẫn và đặc biệt của món bánh độc đáo này chính là hành lá.

bánh hành hàn quốc
Sở dĩ có tên bánh hành vì món bánh này được làm từ nguyên liệu chính là bột và hành lá. Ảnh: KKday

Bột được dùng để chế biến bánh hành Hàn Quốc được tạo nên từ nhiều loại bột được trộn lẫn với nhau như: bột bánh trứng, bột mì, bột gao; kết hợp cùng các loại gia vị, thêm trứng và nước. 

Bánh hành Hàn Quốc là một món ăn dân dã và rất “dễ chịu” khi bạn có thể kết hợp chúng với mọi loại “topping”. Món ăn này thường được làm cho “sống động” hơn, kích thích vị giác của thực khách hơn nhờ được thêm vào các loại hải sản như hàu, tôm, mực.

Nếu không thích hải sản, bạn hoàn toàn có thể “biến tấu” nó với thịt thái lát mỏng. Bột bánh giòn tan, thịt ngọt mềm, hành lá dậy mùi thơm, tất cả cùng hòa quyện tạo nên món ngon khó cưỡng.

bánh hành hàn quốc
Ngoài hành lá, bánh hành còn được thêm nhiều loại topping như: thịt, hải sản… Ảnh: KKday

Hoặc nếu bạn theo trường phái healthy, ăn chay để “chữa lành” thì bánh hành Hàn Quốc nhất định phải nằm đứng đầu list thực đơn của bạn nhé. Bởi vì chỉ cần thêm vài nguyên liệu đơn giản như nấm, cà rốt… là bạn đã có một món chay vừa thơm ngon, lại vừa bổ dưỡng rồi đấy.

Bánh hành Hàn Quốc ngon nhất khi ăn ngay lúc vừa được chiên xong, vỏ bánh giòn tan, topping hành lá, hải sản tươi ngon, chấm cùng với nước tương được pha chế chuẩn bị mặn mặn cay cay. Tận hưởng cùng một ly rượu makgeolli, dư vị tuyệt vời không ngôn từ nào có thể diễn tả trọn vẹn được.

bánh hành hàn quốc
Bánh hành được dùng kèm với nước chấm đặc biệt. Ảnh: KKday

Theo quan điểm và văn hóa ẩm thực của người dân xứ kim chi, vừa thưởng thức miếng bánh nóng giòn, vừa nghe tiếng mưa rơi tí tách ngoài hiên, du khách cảm nhận được tròn vị hơn mùi vị tuyệt vời của bánh hành Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc trọn gói

Những cách làm bánh hành Hàn Quốc tại nhà

Bánh hành Hàn Quốc nhiều lớp

Chuẩn bị nguyên liệu: 250gr bột mì, 2 quả trứng gà và 100gr hành lá.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ hành lá
  • Bột mì đưa qua rây cho mịn, trộn cùng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 quả trứng gà và nửa chén nước ấm. Trộn bột đến khi mịn và không bị dính tay.
  • Bột sau khi được nghỉ 30 phút thì đem đi cán mỏng và rắc đều hành lên trên
  • Cuộn tròn bột, nhào sơ và cán mỏng lại thêm lần nữa
  • Chia bột thành những phần nhỏ

Chiên bánh:

  • Khi dầu vừa nóng thì bỏ bột vào chiên đến khi vàng cả hai mặt
  • Pha thêm chén nước chấm mặn mặn, ngọt ngọt, thưởng thức ngay khi bánh còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của chiếc bánh hành Hàn Quốc nhiều lớp này nhé.
bánh hành hàn quốc
Bánh hành Hàn Quốc rất dễ làm và không mất nhiều thời gian. Ảnh: KKday

Bánh hành Hàn Quốc giòn tan

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 chén bột bánh xèo pha sẵn, 1 chén bột gạo, 1 thìa bột nghệ vàng, nửa lon bia, nửa ly nước lọc, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 100 – 200gr hành lá

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành lá cần bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài ngắn tùy ý. Người dân Hàn Quốc thường cắt hành lá thành hình hạt lựu để đảm bảo hương vị.
  • Cho bột bánh xèo, bột gạo, bột nghệ và nước lọt vào tô, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
  • Sau khi hỗn hợp bột đã hòa tan hoàn toàn và tạo thành một hỗn hợp sền sệt, thì cho thêm các nguyên liệu còn lại vào tô (trừ hành lá và bia), tiếp tục khuấy đều. 
  • Cho bột nghỉ từ 10 – 15 phút.
  • Cho hành và bia vào tô bột, trộn đều tất cả hỗn hợp làm một.
  • Chia bột thành những phần nhỏ có độ dày khoảng 1cm vào các khuôn khác nhau, bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 5 giờ đồng hồ để bột được đông cứng

Chiên bánh:

  • Sau khi kiểm tra và đảm bảo bột đã được đông cứng, cho dầu vào chảo đợi cho nóng và đổ bột từ khay ra để chiên vàng hai mặt.
  • Vì bột đã được đông cứng nên cần điều chỉnh nhiệt độ lửa nhỏ để có thể đảm bảo bánh được làm chín cả trong lẫn ngoài.
  • Với độ dày bột khoảng 1cm sẽ giúp bánh giòn đều hai mặt, không bị quá cứng hoặc quá mềm
  • Bạn có thể phá cách khi ăn bánh hành Hàn Quốc giòn tan này với tương ớt và tương cà. Vị cay của tương ớt kết hợp với vị chua của tương cà sẽ giúp món bánh này thêm dậy mùi vị thơm ngon.
bánh hành hàn quốc
Bạn có thể làm bánh hành Hàn Quốc ngay tại nhà. Ảnh: KKday

Bánh hành Hàn Quốc chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu: 120gr bột mì đa dụng, 30gr cà rốt, 30gr cải bắp, 2 thìa cà phê tương đậu Hàn Quốc (có thể linh hoạt thay thế bằng nước tương), 2 thìa đường, 240ml nước lọc, dầu ăn, các loại thịt hoặc hải sản

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành lá bỏ rễ, bỏ lá già héo vàng, rửa sạch, cắt thành khúc có độ dài 5cm.
  • Thịt thái lát mỏng, hải sản cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt và cải bắp thái chỉ nhỏ
  • Đầu tiên, cho bột mì, tương đậu hoặc nước tương và nước lọc vào tô khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
  • Cho thêm cà rốt và bắp cải vào tô và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Chiên bánh:

  • Đổ hỗn hợp bột vào chảo với dầu đã được làm nóng, trải đều bột thành một lớp mỏng.
  • Thêm các loại thịt và hải sản đã chuẩn bị lên trên bề mặt bánh.
  • Mở lửa nhỏ để đảm phần “topping” đều được chín.
  • Chiên và lật bánh đến khi cả hai mặt bánh vàng đều.
  • Bánh hành Hàn Quốc chuẩn vị chắc chắn không thể thiếu chén nước chấm mặn mặn, cay cay. Bạn cũng có thể phá cách thêm hành tây, ớt tươi và mè rang vào để món nước chấm ngon khó cưỡng hơn nhé.
bánh hành hàn quốc
Bánh hành Hàn Quốc ngon nhất là dùng khi còn nóng. Ảnh: KKday

>> Xem thêm: Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Những địa điểm bán bánh hành Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến tham quan xứ củ sâm

Nakseo Pajeon

Tiệm bánh hành Hàn Quốc Nakseo Pajeon tọa lạc tại số 319-40 Huigyeong-dong, Dongdaemun-gu, thành phố Seoul. Quán mở cửa từ 12h30 – 2h tất cả các ngày trong tuần. Giá cả ở đây khá hợp lý, từ 6.000 – 8.000 won.

bánh hành hàn quốc
Tiệm bánh hành Nakseo Pajeon nổi tiếng tại thành phố Seoul. Ảnh: KKday

GwangJang Market

Tiệm bánh hành Hàn Quốc này nằm ở địa chỉ 6-1 Yeji-dong, Jongno-gu, thành phố Seoul, được mở cửa từ 7 – 19 giờ hàng ngày. GwangJang Market nổi tiếng với món bánh hành Hàn Quốc thơm ngon cùng mức giá khá rẻ, chỉ từ 4.000 won.

Chamae Bangatgan

Tiệm bánh Chamae Bangatgan tọa lạc tại số 102 Samcheong-dong, Jongno-gu, thành phố Seoul. Tiệm hoạt động từ 11 – 21 giờ các ngày trong tuần. So với Nakseo Pajeon và GwangJang Market thì Chamae Bangatgan có giá bán cao hơn một chút, từ 6.000 – 10.000 won.

bánh hành hàn quốc
Du khách có thể dễ dàng thưởng thức bánh hành Hàn Quốc tại chợ. Ảnh: KKday

Với những gợi ý của DulichVietnam về các cách làm bánh hành Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ thấy món bánh này rất dễ làm, không hề cầu kỳ và gây mất thời gian đúng không nào? Nhưng nếu được một lần trải nghiệm món bánh dân dã này ngay tại đất nước Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng không dễ sao chép được.

>> Xem thêm: Thưởng thức ẩm thực nổi tiếng đặc sắc tại những nhà hàng ở Hàn Quốc

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hàn Quốc