Ngất ngây hương vị trà ngon trên thế giớiThứ bảy, 15/02/2020, 11:00 GMT+7
Thưởng thức hương vị trà ngon trên thế giới cũng chẳng khác gì khám phá chính miền đất đó cả. Thưởng thức hương vị trà ngon trên thế giới giúp ta ấm áp những ngày đông, thổi chút mát mẻ cho ngày hè và an ủi chúng ta những lúc mệt mỏi. Từ thời cổ đại đến nay, trà đã luôn có sức mạnh đặc biệt, trở thành một phần của những nghi thức trang trọng và xã giao. Dưới đây là những món trà nổi tiếng dành cho những người yêu thích du lịch và quan niệm trà không chỉ đơn giản là thức uống. Trà bột Matcha Nhật BảnChắc hẳn với người Việt, trà ngon trên thế giới không thể thiếu Matcha. Trà bột Matcha được dùng trong trà đạo Nhật Bản, tại dạng chưa nghiền được gọi là “Tencha”. Tùy theo độ sáng của bột mà sẽ quyết định vị ngọt của trà, màu matcha càng sáng thì sẽ ngọt hơn nhiều. Trà Matcha là cái tên không thể thiếu trong danh sách trà ngon trên thế giới. Ảnh: Creative Market
Matcha là một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, ngoài ra còn rất tốt cho sức khỏe, giúp cho con người cảm thấy phấn chấn sau một ngày dài mệt mỏi. Do ở dạng bột và có thể hòa tan trong nước cho nên toàn bộ chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ hoàn toàn khi bạn thưởng trà. Bên cạnh đó, bột matcha cũng được sử dụng để làm những món ăn truyền thống của người Nhật thêm phần phong phú, có thể kể đến như cà ri matcha, ramen matcha, gà rán matcha, bánh xếp Nhật vị matcha hay những món tráng miệng hấp dẫn. Trà sữa Đài LoanĐã là tín đồ hảo ngọt thì khi đến Đài Loan, không thể bỏ lỡ việc thưởng thức một cốc trà sữa, nơi được xem là cái nôi của loại thức uống nổi tiếng này. Trà sữa là loại thức uống mang hương vị của trà, hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, có vị béo, ngọt từ sữa, vị dai từ các loại trân châu tạo ấn tượng sâu sắc với người dùng. Trà sữa Đài Loan luôn biết cách nắm lấy trái tim của người uống. Ảnh: Klook
Cách chuẩn bị nguyên liệu cũng là yếu tố quyết định đến mùi vị của trà sữa, ngoài ra còn phải kể đến kỹ thuật, tay nghề của người pha chế. Từ những yếu tố đó, trà sữa Đài Loan đã mang đến sự ấn tượng khác biệt mà không nơi nào có được. Đặt chân đến Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những quán trà sữa hay xe đẩy bán trà sữa ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên để có thể thưởng thức hương vị chính gốc thì có một vài địa điểm gợi ý của nó như sau: >> Chun Shui Tang: Địa chỉ: 1B1, Số 9 đường Songshou, quận Xinyi, Đài Bắc (Taiwan 110) >> 50 Lan >> Ten Ren’s Tea >> Coco >> Yi Fang Tea Trà Teh Tarik của MalaysiaTìm hiểu về hương vị trà ngon trên thế giới không thể thiếu được loại trà Teh Tarik, hay còn gọi là "trà kéo", trong tiếng Malaysia có nghĩa là uống một hơi. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng lại là thức uống truyền thống không thể thiếu của người dân Malaysia. Trà kéo Teh Tarik vô cùng đặc biệt của người Malaysia. Ảnh: Bukalapak
Vì là thức uống phổ biến tại Malaysia nên bạn có thể mua nó tại bất kỳ đâu tại các cửa hàng đặc sản tại Malaysia, với mức giá khoảng 300.000 đồng/bịch. Trà truyền thống Trung QuốcĐã quá nổi tiếng trong danh sách trà ngon trên thế giới, trà Trung Quốc được phân thành nhiều loại trà chính gồm có trà xanh, trà đen, trà Ô Long và các loại trà đến từ nhiều tỉnh khác nhau, đôi khi còn được pha chế với nhau để tạo ra hương vị mới lạ. Với người Trung Quốc, thưởng trà là tập tục không thể thiếu, thói quen đã có từ ngàn đời xưa. Việc thưởng trà cũng được xem là một nghệ thuật, không chỉ cần nguyên liệu tốt, ấm trà chất lượng mà còn cần cả sự tinh tế trong nghệ thuật pha trà. Trà Trung Quốc phong phú đa dạng. Ảnh: avalinahsbooks.space
Trà bơ Tây TạngTây Tạng là vùng đất cao nguyên có độ cao lớn nhất thế giới, người dân sống chan hòa giữa thiên nhiên, hòa mình với đất trời. Để có thể chống chọi với không khí lạnh giá ở đây, người Tây Tạng không chỉ cần áo ấm mà bên cạnh đó họ còn cần thêm cả những thức uống giúp bổ sung năng lượng và làm ấm cơ thể. Trà bơ chính là một trong số đó. Người Tây Tạng rất thích uống trà bơ. Ảnh: Barcode
Trà bơ là loại trà được làm từ trà đen Pu-erh, bơ Yak (loại bò đặc trưng của vùng đất này), muối Himalaya (một loại muối mỏ màu hồng có tác dụng chữa bệnh) và sữa. Trà có hương vị béo, thơm và chút mằn mặn rất đặc biệt. Trà sẽ được đun vào nước sôi trong một khoảng thời gian khá lâu, sau một tiếng sẽ cho thêm muối, bơ và dùng bình trà Chandong để hòa tan trà sữa, tiếp theo sẽ đun cùng với bơ. Trà bơ cũng là một món trà quý mà người dân Tây Trạng dùng thiết đãi các vị khách ghé đến, thể hiện sự hiếu khách của họ. Trà Karkade Ai CậpDâm bụt là loài cây thường được trồng làm hàng rào tại Việt Nam. Hiếm ai nghĩ đến việc sử dụng hoa dâm bụt để làm thực phẩm, thế nhưng tại Ai Cập hay các nước Trung Đông, nó đưọc phơi khô để làm thành trà và có tên gọi là Karkade. Đây là món trà rất được người Ai Cập yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè, họ cho rằng hoa có nhiều vitamin C, làm giảm huyết ấp và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hoa dâm bụt là nét đặc sắc của trà Karkade. Ảnh: Medoneta
Vì là một thức uống rất được ưa chuộng nên bạn có thể tìm thấy nó bày bán tại các chợ truyền thống tại Ai Cập. Trà đen Anh QuốcTrà xanh được bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên khi xuất khẩu sang nước khác thì những lá trà xanh tươi mới không thể giữ được hương vị của món quà. Cũng chính vì thế, người ta nghĩ đến việc oxy hóa lá trà để giúp giữ cho hương vị trà được tốt hơn. Để sống như người Anh thì phải uống trà chiều. Ảnh: Top Chef
Trà đen Anh Quốc có nhiều tác dụng như chống lão hóa, ít caffein hơn cà phê, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch và còn giúp giảm cân, rất tốt cho sức khỏe.
Trần Yến (tổng hợp) Theo Báo Thể Thao Việt Nam Theo Báo Thể thao Việt Nam
|
Copyright © 1997-2018 Dulichvietnam.com.vn |