Đóng QCBanner
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Uống trà luận đạo ở trên đỉnh núi cao hơn 2.000 m, bạn dám thử không?

Thứ ba, 06/08/2019, 10:00 GMT+7
Để thưởng thức một tách trà thơm và ngẫm nghĩ về cuộc đời ở độ cao hơn 2.000 m, các bạn cần phải trải qua một hành trình gian nan, vất vả nhưng đầy thú vị. Hãy cùng đến đạo quán được xem là nơi xa xôi nhất trên thế giới này để trải nghiệm cảm giác mới mẻ và tuyệt vời này nhé.

Tôi biết đến Hoá Sơn, Trung Quốc không chỉ nhờ vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi, với những vách đá cao ngất trời lúc nào cũng ngập trong biển mây mà còn nhờ đạo quán nổi tiếng  đã tồn tại trên ngọn núi này hơn 1.000 năm .  Đạo Quán Hoá Sơn không chỉ đơn thuần là nơi để người ta cúng bái, cầu nguyện, mà nơi đây còn chú trọng việc uống và thưởng thức trà. Nói cách khác, đó là uống trà luận đạo. 
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
Trong thực tế, Hóa Sơn là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc, là ngọn núi mang trong mình ý nghĩa lịch sử to lớn về tín ngưỡng.
 
Để thưởng thức một tách trà thơm và ngẫm nghĩ về cuộc đời ở độ cao hơn 2.000 m, các bạn cần phải trải qua một hành trình gian nan, vất vả nhưng cũng đầy thú vị.
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
 Đạo Quán Hoá Sơn không chỉ đơn thuần là nơi để người ta cúng bái, cầu nguyện, mà nơi đây còn chú trọng việc uống và thưởng thức trà. Nói cách khác, đó là uống trà luận đạo.
 
Hành trình đến Hóa Sơn, bắt đầu bằng chuyến tàu cao tốc khoảng chừng 40 phút từ Tây An, tiếp theo đi bus 30 phút nữa để đến được chân núi. Theo ước tính, để leo lên tất cả 5 đỉnh của Hoa Sơn mất từ 5 - 7 giờ đồng hồ tùy vào sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian đến con đường ván gỗ đáng sợ, tốt nhất bạn hãy ngồi cáp treo. 
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
 Hành trình đến Hóa Sơn, bắt đầu bằng chuyến tàu cao tốc khoảng chừng 40 phút từ Tây An, tiếp theo đi bus 30 phút nữa để đến được chân núi.
 
Nhưng nếu có dịp chinh phục núi Hóa Sơn bằng cách leo núi truyền thống, bạn sẽ có dịp trải nghiệm đi trên những nấc thang cổ được đục thẳng vào vách núi vô cùng thẳng đứng và cheo leo, du khách phải bám vào các dây xích để leo lên. Những nấc thang vô cùng hẹp chỉ đủ chỗ cho một người đứng.
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
 Những nấc thang cổ được đục thẳng vào vách núi vô cùng thẳng đứng và cheo leo, du khách phải bám vào các dây xích để leo lên.

Và điểm đến sau cuộc hành trình mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị này chính là một Đạo quán. Hãy tưởng tượng giữa đất trời bao la, giữa núi non hùng vĩ, ở nơi gần thiên đường và cách xa thế tục, bạn thong dong, tự tại thưởng thức một tách trà tuyệt hảo. Trà ở đây có vị hơi đắng và thơm. Việc uống trà ngay trên đỉnh núi cũng là lúc trà ngon nhất. 
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
 Điểm đến sau cuộc hành trình mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị này chính là một Đạo quán.
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
Đạo Quán Hoá Sơn không chỉ đơn thuần là nơi để người ta cúng bái, cầu nguyện, mà nơi đây còn chú trọng việc uống và thưởng thức trà.
 
uống trà trên đỉnh Hoá Sơn
 Việc uống trà ngay trên đỉnh núi cũng là lúc trà ngon nhất.
 
Vừa thưởng trà, vừa làm bạn với gió mây và hòa mình vào tiếng đàn cổ cầm du dương, khắc khoải. Chắc chắn bạn sẽ bị nơi đây mê hoặc tới mức chẳng muốn về.
 
Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.