Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá

0
1305

Những điều thú vị về Thụy Sĩ là gì? Tại sao ở một Quốc gia “hạnh phúc” có những điều thú vị cần được khám phá, cùng xem để biết ngay nhé!

Những điều thú vị về Thụy Sĩ có thể bạn muốn biết mà chưa được nghe đến

Thụy Sĩ là một quốc gia nằm ở Châu Âu, được ví là “Quốc gia hạnh phúc” nhưng có những điều thú vị về Thụy Sĩ chắc chắn bạn chưa từng nghe đến. Để có kinh nghiệm du lịch đến Thụy Sĩ thì bạn nên tìm hiểu trước những thông tin dưới đây về đất nước và con người này nhé!

Thụy Sĩ – Quốc gia “Hạnh phúc” với những điều an toàn, yên bình đến ngạc nhiên

Sở dĩ gọi đây là một Quốc gia “Hạnh phúc” là bởi vì những điều thú vị về Thụy Sĩ dưới đây như mức độ an toàn, sự yên bình. Nói về yên bình thì chắc chắn Thụy Sĩ sẽ đem đến cho bạn cảm giác yên bình đến lạ, thế nhưng nói là yên bình thì không có sự bảo vệ của quân đội là hoàn toàn không phải. Thực ra điều thú vị đầu tiên ở Thụy Sĩ chính là khu vực quân đội, không phô trương, không xây dựng to lớn như những quốc gia khác, khu quân đội của Thụy Sĩ lại cải trang thành nhà dân, sống giữa ngôi làng mà chắc chắn bạn chưa bao giờ biết.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
Vùng quê Thụy Sĩ yên bình

Có thể nói đến Thụy Sĩ bạn rất ít thấy sự hoạt động của quân đội, vì theo như những gì nhìn thấy bạn hoàn toàn không biết khu vực quân đội nằm ở đâu. Những điều thú vị về Thụy Sĩ chắc chắc phải nói đến điều này, khu vực quân đội nằm ngay trong những ngôi làng, sống hòa mình vào với người dân để đảm bảo an toàn cho họ. Đặc biệt lực lượng quân đội này có thể ứng phó với tình huống khẩn cấp ngay lập tức.

Về bề ngoài thể hiện sự yên bình, nhưng không phải yếu kém, lực lượng quân đội Thụy Sĩ có thể phản ứng rất nhanh, cho nên khi du lịch đến đây mọi người nên lưu ý cụm từ “Don’t mess with S” tạm dịch là đừng gây rối với Thụy Sĩ.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
1 góc thành phố hoàng hôn

Mức độ an toàn ở Thụy Sĩ còn phải nói đến tỉ lệ tội phạm ở quốc gia này là vô cùng ít, đây cũng là những điều thú vị về Thụy Sĩ mà khi đi du lịch đến đây bạn nên biết để yên tâm hơn. Thụy Sĩ là quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, tuy nhiên điều thú vị đáng chú ý ở Thụy Sĩ chính là việc sử dụng súng còn tự do hơn cả nước Mỹ. Theo ước tính có khoảng 2,3 đến 4,5 triệu khẩu súng được lưu hành trên tổng số dân là 8 triệu người. Nhưng không phải lúc nào súng cũng được đem ra sử dụng tự do, có thể họ chỉ dùng để phòng thân.

Ngoài ra độ an toàn ở đây cũng là một trong những điều thú vị về Thụy Sĩ, khi mà cả thế giới lo lắng về chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra. Thì đến với Thụy Sĩ, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vì nơi đây có hầm trú ẩn hiện đại đủ sức chứa cho toàn bộ người dân Thụy Sĩ.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
Thụy Sĩ – quốc gia hạnh phúc

Sở dĩ nơi đây ít tội phạm đến như vậy phải  chăng một phần là đến từ những điều luật khá khắt khe, khiến người dân phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Ví dụ điển hình nhất cũng là một điều khá thú vị ở Thụy Sĩ đó chính là tiền phạt cho hành vi chạy quá tốc độ phụ thuộc vào thu nhập của người lái, nếu ai có thu nhập hàng năm cao mà vi phạm điều này sẽ phải khiếp sợ đó.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ còn phải nhắc đến về mức lương và chế độ sống của người dân, chắc chắn rất ít quốc gia có thể làm được điều này. Chỉ lấy ví dụ đơn giản là ngành giáo viên, một ngành được cho là có mức lương thấp trong số các ngành làm việc. Thì ở Thụy Sĩ vào năm 2010, mức lương trung bình của giáo viên Thuỵ Sĩ là 120.000 USD/ năm, được xếp hạng cao nhất thế giới, đây là con số quá tuyệt vời phải không nào?

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
Thụy Sĩ nổi tiếng về độ an toàn và yên bình

Ngoài ra theo những khảo sát của các nhà khoa học hay báo chí truyền thông thì điều thú vị độc đáo ở Thụy Sĩ chính là nơi tốt nhất cho một em bé ra đời dựa trên các chỉ số về lao động, mức độ tội phạm, chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc. Cho nên ai cũng muốn đến đây để sinh em bé, tạo điều kiện cho em bé có một môi trường tốt nhất.

Bên cạnh đó thì những điều thú vị về Thụy Sĩ còn ở chỗ bất cứ những người dân Thụy Sĩ nào cũng đều có có quyền phản đối luật và kiến nghị sửa đổi hiến pháp. Nếu như những điều luật đó làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, chính quyền sẽ xem xét và sửa đổi.

Biểu tượng độc đáo đầy thú vị ở Thụy Sĩ

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
Món quà độc đáo

Những điều thú vị về Thụy Sĩ còn ở những món quà được du khách lựa chọn, một món quà điển hình chính là Swiss Army Knife. Điều bất ngờ đến từ món quà này đó là không phải mọi thứ trên con dao đều do Thuỵ Sĩ chế tác, cái mở nút chai luôn luôn được sản xuất tại Nhật.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
Chiếc ghế kỳ lạ

Bên cạnh đó thì biểu tượng chiếc ghế gãy 1 chân được đặt tại quảng trường Palais des Nations, nằm đối diện trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneva cũng nằm trong những điều thú vị về Thụy Sĩ. Đây được coi là lời kêu gọi tất cả quốc gia phổ cập hóa và thực hiện nhanh chóng, đầy đủ Công ước Ottawa trong việc phản đối sử dụng mìn sát thương cá nhân và bom bi.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ dành cho các bạn đam mê khám phá
Biểu tượng đầy ám ảnh

Ngoài ra những điều thú vị về Thụy Sĩ còn ở một biểu tượng đó chính là Đài phun nước Kindlifresserbrunnen tọa lạc ngay thành phố Bern, biểu tượng này có hình dạng là một con quỷ đang ăn thịt những đứa trẻ , đằng sau nó cũng vác thêm một bao tải trẻ em . Khiến cho nhiều người giật mình khi nhìn thấy biểu tượng này, không ai hiểu hết về ý nghĩa cũng như việc đặt biểu tượng này ở một Quốc gia “hạnh phúc” trong suốt 500 năm qua.

Trên đây là những điều thú vị khi du lịch đến Thụy Sĩ bạn nên biết, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Châu Âu rất hấp dẫn.