Bật mí một số cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ mà bạn nên biết

0
601
cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ
Cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Thụy Sĩ nhưng chưa biết làm cách nào tiết kiệm chi phí. Vậy thì những cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ rất có ích cho chuyến đi của các bạn sắp tới đấy.

Nói đến đất nước Thụy Sĩ có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ xa sỉ, đắt tiền. Không chỉ có thế Thụy Sĩ còn là điểm đến du lịch nổi tiếng không nên bỏ qua trong những tour du lịch Châu Âu. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để có thể đến du lịch Thụy Sĩ. Mặc dù là điểm đến du lịch hấp dẫn nhưng Thụy Sĩ lại nổi tiếng là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Chính vì vậy khi du lịch Thụy Sĩ việc biết được một số mẹo tiết kiệm chi phí là rất quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ cần thiết nhất.

cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ
Thụy Sĩ là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhưng lại vô cùng đắt đỏ

Một số cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ mà bạn nên biết

Tiết kiệm chi phí vé máy bay

Khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là một đất nước xa xôi như Thụy Sĩ thì chi phí cho vé máy bay là không thể thiếu được. Hiện nay giá vé máy bay trung bình từ Việt Nam đến Thụy Sĩ rơi vào khoảng 15 triệu cho một vé khứ hồi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có được một mức giá rẻ hơn rất nhiều nếu chịu khó săn vé máy bay giá rẻ. Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ đi Thụy Sĩ. Bạn chỉ cần chịu khó lên đó cập nhật thông tin. Hãy lựa chọn những khung giờ bay xấu vì như vậy giá vé sẽ được giảm hơn rất nhiều.

cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ
Hãy săn vé máy bay giá rẻ khi du lịch Thụy Sĩ

Lựa chọn thời điểm đi vào mùa thấp điểm

Thụy Sĩ luôn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt vào mùa cao điểm du lịch từ tháng 7, đến tháng 8 lượng khách du lịch đến với Thụy Sĩ rất đông. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì không nên đi vào thời gian này vì giá cả cũng sẽ tăng cao theo. Một trong những cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ là hãy lựa chọn đi vào mùa thấp điểm. Bạn có thể đi vào khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12. Đây là khoảng thời gian giao mùa và thường có băng tuyết. Các khu du lịch tại Thụy Sĩ thường sẽ giảm giá chỉ còn ½ so với mùa cao điểm.

cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ
Lựa chọn du lịch Thụy Sĩ vào mùa thấp điểm

Ngoài ra bạn cũng có thể đi vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Thời tiết lúc này đã ấm áp hơn rất nhiều. Mặc dù vậy nhưng giá cả dịch vụ vào thời gian này cũng vẫn khá mềm.

Chi phí khách sạn ở Thụy Sĩ

Giá nhà nghỉ, khách sạn tại Thụy Sĩ nhìn chung khá đắt đỏ. Giá phòng riêng thường dao động từ 75 CHF / 1 đêm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên thuê những phòng dạng Dorm với chi phí chỉ khoảng 30 CHF / 1 đêm. Để có được mức giá rẻ hơn thì bạn nên lên cho mình kế hoạch từ sớm và đặt phòng trước khoảng ít nhất từ 1 đến 2 tháng. Nên chọn những khách sạn ở xa trung tâm thành phố một chút vì như vậy giá sẽ rẻ hơn. Ngoài ra còn một cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ khá hay nữa mà bạn nên biết đó là bạn có thể xin ngủ nhờ miễn phí tại các hội nhóm dành cho sinh viên cũng như đồng vào Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Ở phòng tập thể là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí
Ở phòng tập thể là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí

Chi phí đi lại ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia phát triển vì vậy hệ thống giao thông tại đây cũng vô cùng phát triển. Đặc biệt là hệ thống giao thông công cộng vô cùng thuận tiện. Theo kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ thì bạn nên sử dụng xe bus. Giá vé xe bus tại Thụy Sĩ thường dao động trong khoảng từ 2,5 đến 4,5 CHF.

Xe bus là một phương tiện đi lại khá phổ biến tại Thụy Sĩ
Xe bus là một phương tiện đi lại khá phổ biến tại Thụy Sĩ

Ngoài xe bus ra thì tàu cũng là một loại phương tiện được khá nhiều người lựa chọn khi đến du lịch Thụy Sĩ. Tuy nhiên nếu đi tàu tại Thụy Sĩ bạn không nên đợi đến sát giờ tàu chạy rồi mới mua vé vì như vậy giá sẽ rất đắt. Một trong những cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ đó là bạn hãy mua những loại thẻ pass giảm giá như: Swiss Travel Pass, Half Fare Card hay SuperSaver Tickets.

Chi phí cho việc ăn uống tại Thụy Sĩ

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ thì những nhà hàng tại Thụy Sĩ có lẽ không phải là nơi dành cho bạn. Ở những nhà hàng tại đây, một xuất ăn đơn giản nhất cũng có giá tầm khoảng 10 EURO. Nếu muốn ăn một bữa đầy đủ thì bạn sẽ phải bỏ ra từ 20 đến 40 EURO cho 1 bữa ăn.

Tiết kiệm khi ăn uống tại Thụy Sĩ
Tiết kiệm khi ăn uống tại Thụy Sĩ
DU LỊCH CHÂU ÂU| CHỈ TỪ 29,990,000 vnđ

Chính vì vậy, cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ là hãy mua những món đồ ăn sẵn trong cửa hàng tiện lợi như: Pizza, sandwich,… Hoặc bạn cũng có thể mua một số loại mì ống, mì gạo, trứng và về tự nấu. Các loại đồ uống có cồn tại Thụy Sĩ khá đắt đỏ chính vì vậy bạn cũng không nên uống.

Hy vọng rằng với những cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Thụy Sĩ mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được một chuyến du lịch

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch