Rủ nhau “đi trốn” cuối tuần với 5 địa điểm hấp dẫn ngay cạnh Hà Nội

2106
Gần Hà Nội có nhiều không gian xanh

Du lịch gần Hà Nội với những địa điểm vô cùng hấp dẫn bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm, cảm giác mới mẻ thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi, cùng nhau đi trốn thôi nào!

5 điểm du lịch gần Hà Nội dành cho các bạn trẻ muốn đi trốn cùng nhau

Du lịch gần Hà Nội có rất nhiều địa điểm vì Hà Nội nằm ở khu vực trung tâm miền Bắc nên xung quanh đây bạn có thể đi đến một số địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ngày nghỉ sắp tới của bạn. Nếu còn băn khoăn không biết nên đi đến đâu thì hãy thử xem qua một vài địa điểm dưới đây nhé.

Những điểm du lịch gần Hà Nội bạn nên biết để “đưa nhau đi trốn”
Gần Hà Nội có nhiều không gian xanh

Kinh nghiệm du lịch để đến những địa điểm du lịch rất gần Hà Nội đó chính là ngoài những điểm tham quan trong Hà Nội hay những điểm lân cận, bạn có thể đi xa hơn một chút cũng không phải xa lắm đâu, thì bạn đã có thể trải nghiệm được một chuyến đi thú vị tránh cái ồn ào phố thị rồi nhé.

Núi Hàm Lợn                                                            

Du lịch gần Hà Nội nhất thì phải nói đến núi Hàm Lợn, cách Hà Nội khoảng 30 – 40 km, thuộc địa phận xã Hàm Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Không gian thiên nhiên nơi đây thật tuyệt cho một ngày nghỉ của bạn bên những người thân, khung cảnh rừng núi hoang sơ, yên tĩnh, không khí trong lành, thoáng mát. Khi đến đây các bạn có thể cùng nhau cắm trại, vui chơi và tổ chức tiệc BBQ rất hấp dẫn.

Những điểm du lịch gần Hà Nội bạn nên biết để “đưa nhau đi trốn”
Núi Hàm Lợn

Di chuyển đến đây bạn có thể đi xe máy, nếu đi từ trung tâm Hà Nội đến đây thì bạn chỉ mất khoảng 1h đồng hồ chạy xe, lưu ý với điểm du lịch ở gần Hà Nội này đó chính là bạn có thể mang theo thức ăn để tiết kiệm chi phí mà lại có thể cùng nhau ăn uống vui vẻ trong không gian thiên nhiên núi rừng.

Núi Hàm Lợn bạn có thể tham quan Đồng Quan và rừng thông đây chính là những địa điểm bạn có thể chụp được hình ảnh sống ảo cực chất đói, nếu có thể bạn cũng cắm trại được ở khu vực này. Chuyến đi Hàm Lợn rất tiết kiệm chỉ vào khoảng 300 ngàn/ người thôi nhé.

Vườn Quốc Gia Ba Vì

Du lịch gần Hà Nội điểm tiếp theo xa hơn một chút đó chính là Ba Vì nằm ở huyện Ba Vì – Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 60km. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết Núi Tản, Sông Đà với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ cho bạn những trải nghiệm cực kì khác so với chốn phồn hoa đô thị.

Những điểm du lịch gần Hà Nội bạn nên biết để “đưa nhau đi trốn”
Nhà thờ cổ trên núi Ba Vì

Ba Vì sở hữu một khu rừng nguyên sinh Vườn Quốc Gia với hàng loạt những loài thực vật, những cây cổ thụ cao vút, không khí cực kì thoáng mát và trong lành. Điểm du lịch ở gần Hà Nội này rất hấp dẫn bạn trẻ yêu khám phá cùng như những gia đình thường đưa nhau đến đây để trải nghiệm không gian thiên nhiên đầy màu sắc.

Bạn cũng có thể cắm trại tại nơi đây, lưu ý đến Ba Vì vào những mùa đặc trưng sẽ được chứng kiến nhiều điều thú vị đó như loài hoa dã quỳ, nhuộm vàng núi Ba Vì hay có thể là những đàn bướm bay trùng điệp xung quanh con đường lên núi rất hấp dẫn.

Tam Đảo

Du lịch gần Hà Nội đi xa hơn một chút khoảng 80km đó chính là Tam Đảo, đây chính là địa điểm được nhiều gia đình lựa chọn đến nhất vào những kì nghỉ hay dịp cuối tuần. Bạn có thể đến Tam Đảo bằng xe máy hoặc ô tô, nếu là gia đình thì nên đi ô tô còn nhóm bạn trẻ có thể đi cùng nhau phượt bằng xe máy cũng rất hấp dẫn.

Những điểm du lịch gần Hà Nội bạn nên biết để “đưa nhau đi trốn”
Tam Đảo

Đến Tam Đảo địa điểm du lịch gần với Hà Nội bạn có thể ở lại đây 1 đêm tại các nhà nghỉ bình dân, các homestay, khách sạn hoặc resort có rất nhiều loại hình nghỉ dưỡng cho bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những món ăn đặc sản của khu vực này.

Những địa điểm tham quan ở Tam Đảo như : Thác Bach, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, nhà thờ đổ Tam Đảo, tháp truyền hình … Sở hữu nhiều địa điểm hấp dẫn và không khí trong lành cũng gần với Hà Nội thì tại sao bạn lại không thử đến trải nghiệm xem các giác ra sao.

Mộc Châu

Không quá xa lạ gì với những người du lịch, Mộc Châu một địa điểm du lịch gần Hà Nội cách Hà Nổi khoảng hơn 100km. Mộc Châu với khí hậu mát mẻ, những đồi chè, những cao nguyên đầy cỏ tươi mát, bạn có thể đến khám phá thác Dải Yếm, hang Dơi và nhiều địa điểm tại đây.

Những điểm du lịch gần Hà Nội bạn nên biết để “đưa nhau đi trốn”
Mộc Châu

Khu du lịch Mộc Châu có rất nhiều địa điểm, chỗ dừng nghỉ bạn có thể cùng với người thân của mình đến đây để trải nghiệm cuộc sống yên bình, không gian trong lành, cảnh sắc thiên nhiên đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Quan Lạn

Không nằm ở Hà Nội, nhưng Quan Lạn được xếp vào những điểm du lịch gần Hà Nội mà bạn nên đến trong những ngày nghỉ lễ. Quan Lạn là một điểm du lịch biển mới thuộc Quảng Ninh, vùng biển nơi đây còn khá hoang sơ với những bãi cát dài trắng xóa, yên bình là không gian được nhiều người lựa chọn cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Những điểm du lịch gần Hà Nội bạn nên biết để “đưa nhau đi trốn”
Quan Lạn

Những điểm tham quan tại Quan Lạn như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào, đình Quan Lạn hay Cảng Minh Châu. Vị trí nằm cũng gần Hà Nội, bạn chỉ mất khoảng gần 2 triệu/ người là bạn đã có thể du lịch tận hưởng kì nghỉ của mình bên những người thân trong gia đình.

Trên đây là một số địa điểm có thể du lịch ở gần Hà Nội, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Hà Nội rất hấp dẫn.

Xem thêm: