Một số kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc mà bạn nên biết

0
164
kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc
Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc. Ảnh: bloomberg.

Khi đi du lịch Trung Quốc, ngoài việc tìm hiểu về khách sạn, địa điểm vui chơi, ăn uống thì còn một điều khá quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý là đổi tiền. Chính vì vậy những kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc trong bài viết này sẽ rất có ích cho chuyến đi của các bạn sắp tới.

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc

Một số thông tin về tiền tệ của Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc hiện nay là đồng Nhân Dân Tệ, được ký hiệu là CNY hoặc RMB. Người dân nước này sử dụng hai loại tiền tệ chính là tiền giấy (Yuan) và đồng tiền xu (jiao, fen). Tỷ lệ quy đổi các loại tiền của Trung Quốc như sau: 1 yuan = 10 jiao và 1 yuan = 100 fen. 1 CNY tương đương khoảng 3.500 đồng. Tỷ giá này chỉ là tỷ giá tham khảo. Tùy vào từng thời điểm khác nhau của thị trường mà tỷ giá có thể thay đổi lên hoặc xuống.

kinh nghiem doi tien khi di du lich Trung Quoc
Tiền tệ của Trung Quốc bao gồm hai loại là tiền giấy và tiền xu. Ảnh: pinterest.

Một số cách nhận biết tiền Nhân Dân Tệ thật – giả

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc, bạn rất dễ nhận được tiền giả. Dưới đây là một số đặc điểm và cách nhận biết tiền thật – giả:

  • Khi cầm một đồng tiền nhân dân tệ thật còn mới và đưa ra ngoài ánh sáng, bạn sẽ thấy những hình ảnh được in chìm hiện lên một cách rõ nét.
  • Tờ tiền thật phải là tờ tiền không bị nhòe. Cho dù những tờ tiền cũ, đã dùng một thời gian dài nhưng các nét in trên tờ tiền vẫn phải rõ nét .
  • Trên tờ tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc có in hình của chủ tịch Mao Trạch Đông. Hãy sờ nhẹ vào cổ áo của hình ảnh Mao Trạch Đông. Nếu như bạn cảm nhận được độ ráp nhẹ thì đó mới là đồng tiền thật.
kinh nghiem doi tien khi di du lich Trung Quoc
Kinh nghiệm nhận biết tiền nhân dân tệ thật và giả. Ảnh: Wikipedia.

Đổi tiền Nhân dân tệ tại đâu?

Đổi ngay tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm đổi tiền Nhân Dân Tệ, bạn nên đổi ngay khi còn ở Việt Nam. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ đổi tiền. Bạn có thể đến các tiệm vàng lớn, uy tín. Tuy nhiên nếu đổi tại các tiệm vàng bạn nhớ hỏi kỹ về tỷ giá. Nếu nó quá thấp thì các bạn không nên đổi.

Ngoài ra nếu bạn muốn có tỷ giá tốt và đảm bảo không bị tiền giả thì hãy đến các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Vietinbank,…

Đổi tại Trung Quốc

Nếu như bạn muốn đổi tiền nhân dân tệ tại Trung Quốc thì bạn bắt buộc phải đổi sang tiền đô la Mỹ hoặc Euro ngay từ Việt Nam. Vì tại Trung Quốc không có địa điểm nào chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Ngay tại sân bay bạn cũng sẽ có thể bắt gặp được những quầy đổi tiền cho du khách.

Tại sân bay Bắc Kinh có các ngân hàng: Hang Seng Bank, Commercial Bank of China.

Tại sân bay Thượng Hải có các ngân hàng: CITIC Bank, Industry anh Commercial Bank of China.

kinh nghiem doi tien khi di du lich Trung Quoc
Tại các sân bay quốc tế của Trung Quốc đều có quầy đổi tiền cho du khách. Ảnh: Wikipedia.

Trên đây là một số kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng sẽ có ích cho tour du lịch Trung Quốc của các bạn sắp tới.

Xem thêm:

Phan Hoàng (Tổng hợp)