Một vài lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành mà bạn nên biết

0
190

Du lịch Trung Quốc thường gắn liền với việc tham quan Vạn Lý Trường Thành. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm khám phá công trình kiến trúc nổi tiếng này vậy thì những lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành được chia sẻ dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành được xem như biểu tượng của Trung Quốc. Ảnh: swedishnomad.

Một vài lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành

Không nên đi tham quan Vạn Lý Trường Thành vào ngày cuối tuần

Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan du lịch hàng đầu tại Trung Quốc. Mỗi năm, công trình này đón một lượng khách du lịch khổng lồ. Đặc biệt, những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ lớn, lượng du khách đổ về tham quan Vạn Lý Trường Thành càng cao hơn, do vậy, bạn không nên tham quan Vạn Lý Trường Thành vào những ngày nầy.

lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành
Bạn nên đi vào ngày giữa tuần để tránh đám đông. Ảnh: businessinsider.

Không cần mang theo hộ chiếu khi tham quan Vạn Lý Trường Thành

Tại Trung Quốc, có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng yêu cầu du khách phải xuất trình hộ chiếu để được vào tham quan nhưng đối với Vạn Lý Trường Thành thì không. Do đó, bạn không cần phải mang theo hộ chiếu bên mình để tránh bị mất trộm hoặc thất lạc.

Cách để di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành

Hiện nay, có 3 cách phổ biến nhất thường được mọi người lựa chọn khi tham quan Vạn Lý Trường Thành đó là đi bằng tàu hỏa, xe bus hoặc thuê xe ô tô có người lái đi kèm. Từ ga xe lửa Huangtudian tại Bắc Kinh, bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ để  đến Vạn Lý Trường Thành.

Nếu đi bằng xe bus bạn có thể đi bằng các tuyến số 877, 976. Giá vé khá rẻ và thời gian di chuyển cũng chưa đến 3 tiếng đồng hồ.

Nếu bạn muốn đi lại một cách thoải mái có thể thuê xe ô tô riêng. Tuy nhiên đa số tài xế Trung Quốc đều không thể nói tiếng Anh vì vậytrước khi đi bạn cần chắc chắn rằng cả bạn và tài xế đều đã thống nhất được thời gian đón cũng như điểm đến.

lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành
Xe bus là phương tiện phổ biến để di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: Flickr.

Nên đi từ sớm

Nếu như bạn đi tham quan Vạn Lý Trường Thành vào thời điểm có đông khách du lịch trong ngày thì đó quả thật là một cực hình. Do đó, một điều cần lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành là hãy đi sớm. Lý tưởng nhất là bạn hãy đi từ khoảng 7h sáng đến khoảng 9h sáng sẽ đến nơi, đây là lúc Vạn Lý Trường Thành vẫn chưa có đông khách du lịch. 

Bạn nên đến Vạn Lý Trường Thành từ sớm
Bạn nên đến Vạn Lý Trường Thành từ sớm. Ảnh: beijinghikers.

Hãy mang những đôi giày thoải mái

Bạn sẽ phải đi bộ hàng tiếng đồng hồ khi tham quan Vạn Lý Trường Thành và một đôi giày thể thao thật nhẹ, thoải mái luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho đôi chân của bạn.

Không có nhà vệ sinh

Một lưu ý khi tham quan Vạn Lý Tường Thành rất quan trọng mà có thể nhiều người không nghĩ đến đó là hãy đi vệ sinh ngay từ lối vào chính bởi khi bạn đã leo lên Vạn Lý Trường Thành rồi thì việc tìm được một chỗ đi vệ sinh là điều không thể.

Mang theo nước uống và một chút đồ ăn

Trên Vạn Lý Trường Thành cũng có một số cửa hàng bán đồ ăn và nước uống để phục vụ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, giá ở đây lại tương đối cao so với bình thường, một chai nước suối trên Vạn Lý Trường Thành có giá lên đến 10 CNY. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn nước và một vài món đồ ăn nhẹ trước khi đi tham quan nơi này.

Tại Vạn Lý Trường Thành cũng có bán đồ ăn tuy nhiên giá khá đắt. Ảnh: Flickr.
DU LỊCH TRUNG QUỐC| CHỈ TỪ 4,690,000 vnđ

Nên ghé thăm khu vực nào của Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành có độ dài lên đến hơn 20 nghìn km nên việc đi tham quan hết được bức tường thành này là một điều không thể. Bạn nên chọn những khu vực tham quan phổ biến nhất. Theo kinh nghiệm tham quan Vạn Lý Trường Thành, Badaling và Mutianyu là hai khu vực nổi tiếng nhất, thu hút đông du khách nhất. Mutianyu có phần đông đúc và chật chội hơn so với Badaling vì nó nằm gần với trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Badaling và Mutianyu  là hai khu vực nên ghé thăm tại Vạn Lý Trường Thành
Badaling và Mutianyu là hai khu vực nên ghé thăm tại Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: timeoutbeijing.

Xem thêm:

Phan Hoàng (Tổng hợp)