Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Bình dành cho những ai mê khám phá

1260
Thành phố Đồng Hới

Bạn là một người đam mê khám phá hãy xem ngay kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Bình dưới đây, để tích lũy thêm thông tin hữu ích nhé.

Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Bình và những điều cần biết

Thời gian đi                

Quảng Bình nằm ở miền Trung Việt Nam khí hậu có hai mùa rõ rệt một mùa nóng và một mùa mưa, bởi vậy kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Bình là nên chọn đi vào mua nắng thay vì mùa mưa bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại.

Kinh nghiệm du lịch bụi quảng bình
Thành phố Đồng Hới

Khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch bụi đến Quảng Bình là từ tháng 3 cho đến tháng 9, nắng to vào khoảng tháng 5,6,7. Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau thì sẽ gặp phải mưa rất nhiều nhất là những tháng cuối năm tháng 9, 10, 11, 12. Hiện tại các tour du lịch đến Quảng Bình cũng thường tập trung vào khoảng từ tháng 3 cho đến tháng 9 nên bạn lưu ý lựa chọn để có chuyến đi phù hợp nhất.

Phương tiện đi

Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Bình bạn nên lựa chọn xe máy nếu như xuất phát từ Hà Nội, quãng đường cũng không dài lắm. Lưu ý tay lái mỗi bạn phải cứng nhé, còn nếu không đi xe máy được bạn có thể lựa chọn đặt vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Quảng Bình hay TP.HCM – Quảng Bình, đặt sớm thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy, giá vé dao động khoảng 1 triệu đồng.

Kinh nghiệm du lịch bụi quảng bình
Hang Trạ Ang

Ngoài ra bạn có thể đi xe khách và tàu hỏa đến Quảng Bình, hai loại phương tiện này cho bạn những trải nghiệm riêng và đương nhiến giá cũng rẻ hơn khi đi máy bay.

Đến Quảng Bình phương tiện đi lại thì bạn nên lựa chọn thuê xe máy vì là đi du lịch bụi Quảng Bình nên thuê xe máy đi để trải nghiệm. Giá thuê xe cũng dao động khoảng từ 100 – 150 ngàn/xe/ ngày.

Ăn gì và ở đâu

Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Bình là bạn nên chọn những loại hình homestay hay hơn là chọn nhà nghỉ hoặc khách sạn vì giá của mỗi homestay sẽ rẻ hơn so với bạn thuê một phòng khách sạn. Nói chung là đi du lịch bụi trải nghiệm là chính cho nên bạn đừng đặt vấn đề quá quan trọng vào chỗ nghỉ ngơi nhé.  Giá mỗi homestay dao động từ 100 – 200 ngàn/ngày/phòng, giá khách sạn thì cũng tùy loại nhưng từ 300 ngàn trở lên có nơi lên đến gần triệu đấy.

kinh nghiệm du lịch bụi quảng bình
Món ăn Quảng Bình

Đồ ăn ở Quảng Bình thì chủ yếu là đồ biển hải sản các kiểu ăn thoải mái, ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm một số món ăn như bún thịt nướng, bánh bèo, bánh khoái, bánh cuốn, nước chấm ở đây rất ngon.

Chơi gì

Du lịch bụi Quảng Bình bạn có thể tắm biển mà không mất phí ở hai bãi biển là Nhật Lệ và Bảo Ninh. Nhật Lệ thì quá nổi tiếng rồi nhiều người đi nên bây giờ cũng không sạch và đẹp nữa. Du lịch bụi thì bạn nên bớt chút thời gian hơn để đến Bảo Ninh chỉ đi qua cầu Nhật Lệ xuyên thẳng là tới. Bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi đi du lịch bụi khác ở Quảng Bình nhé.

kinh nghiệm du lịch bụi quảng bình
Động Thiên Đường

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số điểm du lịch thú vị khác ở Quảng Bình như : Bãi đá nhảy, Phong Nha – Kẻ Bàng, mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, vũng chùa – Đảo Yến … Những điểm du lịch đó đều cách xa thành phố Đồng Hới nên kinh nghiệm đi du lịch là nếu muốn khám phá hết địa điểm thì bạn cần lên lịch trình trước, sau khi khám phá thành phố hãy đến các điểm du lịch khác của Quảng Bình nhé.

Có thể bạn quan tâm: