Quốc đảo nhỏ bé này không chỉ sở hữu nhiều công trình nổi tiếng mà còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 10 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Singapore mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Singapore.
10 món đặc sản nổi tiếng ở Singapore mà bạn nhất định phải thử
1 – Cua sốt cay Chili crab
Xếp đầu tiên trong danh sách những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Singapore đó chính là món Cua sốt cay Chili Crab được phát minh bởi một đầu bếp người Singapore vào năm 1950. Kể từ đó đến này món ăn này dường như đã trở thành “quốc túy” của đất nước này.
Vị thơm ngon, béo và ngọt của những chú cua được hòa quyện với nước sốt cà chua trứng nóng hổi đi kèm với vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ vị khách nào cũng phải đê mê cho dù là những người sành ăn nhất. Theo đánh giá của trang CNN thì món cua sốt cay của Singapore chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất trên thế giới.
2 – Bánh Kaya nướng
Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Singapore thì hãy đến ngay đại lộ Maxwel để thướng thức món bánh tuyệt vời này nhé. Món bánh Kaya nướng này còn được xem là “món sáng quốc gia” ở quốc đảo sư tử này.
Nếu như ai đã từng có cơ hội được nếm qua món bánh này chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt của những lát bánh mì thơm phức, dậy mùi trứng sữa được kẹp ở giữa bởi lớp nhân sóng sánh thơm mùi lá dứa. Cảm giác được nhâm nhi ly café vào buổi sáng cùng với một vài miếng bánh Kaya nướng quả thật là rất tuyệt.
>> Xem thêm: 5 Món ăn sáng ngon thứ thiệt nổi tiếng Singapore
3 – Cơm gà Hải Nam
Bạn đang thắc mắc là tại sao đang giới thiệu món ăn đặc sản nổi tiếng ở Singapore mà lại nhắc đến một món ăn Trung Quốc đúng không. Tuy nhiên sẽ thật thiếu sót khi không đưa món ăn này vào danh sách. Đĩa cơm dẻo được nấy bằng nước luộc gà béo ngậy được ăn kèm với những miếng thịt gà chấm tương ớt chắc chắn sẽ kích thích tiêu hóa của bất kì một thực khách nào.
4 – Cá đuối nướng Sambal
Có thể nói các đầu bếp của Singapore luôn rất tài giỏi khi họ có khả năng biến hóa những món ngon từ những quốc gia khác thành đặc sản riêng biệt của Singapore. Món cá đuối này có nguồn gốc từ Malaysia. Những lát cá đuối đã được các đầu bếp tài ba ướp với sốt Sambal được làm từ ớt tươi, tỏi, me, hẹ và belacan (mắm tôm) rồi sau đó được cuộn vào lá chuối và nướng chín lên.
5 – Cà ri Laksa
Món ăn này có ngồn gốc từ một làng chài ven biển Laksa. Có thể nói đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của những sợi mì dẻo thơm cùng với những món hải sản như chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ và được tưới bằng món nước sốt cà ri hỏa hạng.
6 – Bánh mì Roti Prata
Mặc dù những món bánh mì crepe đều là những món ăn rất quen thuộc với người dân khắp thế giới nhưng món bánh mì dẹt có nguồn gốc từ nam Ấn Độ này lại có những hương bị rất đặc biệt qua sự biến hóa tài tình của những đầu bếp Singapore. Bánh được làm từ bột mì, ăn rất thơm và ngọt nhẹ. Món bánh này rất thích hợp cho những bữa điểm tâm vào buổi sáng.
7 – Otah – Otah
Món Otah được làm từ bột cá thu trộn đều với các loại gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. Hỗn hợp này sau khi được trộn đều thì sẽ được bọc vào lá chuối và nướng trên bếp than cho đến khi tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
8 – Mì xào Hokkien Mee
Lại thêm một món ăn nữa có nguồn gốc từ nước ngoài xuất hiện trong danh sách những đặc sản nổi tiếng ở Singapore đó chính là món mì xào Hokkien Mee. Món ăn này có nguồn gốc từ Malaysia. Khác với những món ăn trộn khác thì món mì xào này là mì xào khô, nước sốt sambal sẽ được để bên cạnh để thực khách ăn theo sở thích của họ.
9 – Thịt xiên Satay
Nếu đến đây bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các ẩm thực đường phố đặc việt là với món thịt xiên Satay chính là “ông tổ” của các món ăn đường phố Singapore.
Những miếng thịt lợn hoặc thịt gà sau khi được tẩm ướp những gia vị đặc trưng sẽ được xiên vào thành từng xiên thịt nhỏ và được nướng trên than hồng. Bất cứ ai khi được thưởng thức món thịt xiên Satay này thì đều sẽ phải ghi nhớ mãi hương vị thơm ngon của nó.
>> Xem thêm: Những điều không nên làm ở Singapore khi bạn đi du lịch
10 – Chai Tao Kway
Đây là một món ăn đặc trưng của Singapore. Chai Tao Kway là sự kết hợp một cách hoàn hảo những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ, được hấp rồi sau đó chiên trên chảo nóng kèm với hành tây và trứng ốp la, tỏi.
Món ăn này được chế biến rất tinh tế và công phu nên những thực khách khi ăn phải cực kì tinh thế thì mới có thể cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của món ăn này.
Hi vọng Bạn sẽ vô cùng thích thú và nhớ mãi cảm giác không thể nào quên của 10 món ăn đặc sản nổi tiếng tại Singapore hấp dẫn, ngon tuyệt cú mèo nơi đây nhé.