Kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết tín đồ phượt, bụi cần nắm rõ

1024
Du lịch đến Phan Thiết

Bạn là một người yêu thích khám phá miền đất mới, ngay từ bây giờ hãy học hỏi ngay kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết để có thể thoải mái mà tận hưởng những điều mới lạ ở vùng đất này nhé.

Đi bằng gì, ăn ở đâu tóm gọn trong kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết ở dưới đây

Thời gian đi

Phan Thiết nằm ở phía nam của duyên hải nam trung bộ, là một nơi nhiều nắng và gió và khí hậu ấm áp quanh năm, ít chịu ảnh hưởng của bão. Bởi vậy đi Phan Thiết mùa nào cũng được, bạn có thể thoải mái khám phá. Hiện nay có rất nhiều tour du lịch đến Phan Thiết, tuy nhiên nếu bạn muốn tự đến Phan Thiết thì cần nhớ ngay kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết này nhé.

kinh nghiệm du lịch tự túc phan thiết
Du lịch đến Phan Thiết

Thời gian cuối năm hoặc đầu năm sẽ mát hơn những ngày khác, còn tháng 4 và tháng 5 là hai tháng nóng nhất ở đây, cho nên thời gian đẹp nhất để đến Phan Thiết chính là tháng 6 và tháng 7.

Đi bằng phương tiện gì

Đến Phan Thiết bạn có thể lựa chọn các phương tiện như xe máy đi phượt, xe khách hoặc đường hàng không và có cả tàu hỏa. Như vậy có rất nhiều lựa chọn cho các bạn để có thể đến được Phan Thiết, những bạn ở Hà Nội xa hơn có thể lựa chọn đường hàng không , xe khách, tàu hỏa để bay vào Phan Thiết. Ngoài ra các bạn chọn du lịch tự túc đến Phan Thiết có thể phượt xe máy từ Hà Nội vào Phan Thiết tuy nhiên quãng đường đi rất xa nên lưu ý vấn đề này nhé.

Giá vé xe khách dao động khoảng 700-800 ngàn đồng/ lượt đi, vé máy bay có thể nhỉnh hơn một chút. Kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết cho các bạn ngoài Hà Nội, các bạn có thể đi xe khách hoặc tàu hỏa vào Phan Thiết và sau đó thuê xe máy tại đây để đi khám phá. Đây cũng là sự lựa chọn đáng lưu ý cho những bạn còn yếu về tay lái chưa thể tự đi xe máy từ Hà Nội và Phan Thiết.

kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết
Đồi Cát – Phan Thiết

Nếu các bạn ở TP.HCM thì đơn giản hơn khi bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức phượt đến Phan Thiết bằng xe máy vì gần hơn các bạn ở Hà Nội, ngoài ra các bạn còn có thể đi xe khách để đến đây, các bạn ở TP.HCM cũng nên tích lũy kinh nghiệm để tự túc du lịch đến Phan Thiết mà không phải tốn kém.

Đến Phan Thiết nếu không có phương tiện các bạn có thể lựa chọn đi taxi giá cũng phải chăng hoặc thuê xe máy giá từ 120 ngàn/xe/ngày rất tiện lợi phải không nào, các bạn đã có thể khám phá trọn vẹn Phan Thiết rồi.

Ăn gì và ở đâu khi đến Phan Thiết

Gọi là đi du lịch tự túc đến Phan Thiết chắc chắn các bạn sẽ rất quan tâm đến chỗ ăn và chỗ ở khi đến đây. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn, nhà nghỉ ở Phan Thiết vì nó sẽ rẻ hơn ở Mũi Né giá mỗi phòng chỉ từ 200 – 350 ngàn đồng/ đêm với những nhà nghỉ bình dân. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể thuê resort tại Mũi Né giá khá đắt tuy nhiên dịch vụ lại tốt hơn rất nhiều.

Khách sạn ở thành phố Phan Thiết có rất nhiều, bạn có thể thoải mái lựa chọn và giá cũng rất rẻ. Kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết bạn cần lưu ý như sau, nên chọn những khách sạn ở trung tâm thành phố Phan Thiết bởi nơi đây tập trung nhiều địa điểm ăn uống, thoải mái cho các bạn lựa chọn, còn ở xa quá thì sẽ phải di chuyển hơi khó khắn mới kiếm được chỗ ăn nhé.

kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết
Biển Phan Thiết

Đồ ăn ở Phan Thiết, kinh nghiệm du lịch là đi đến đâu phải thưởng thức đặc sản của nơi đó ví dụ đồi cát Mũi Né là dông, thịt dông cũng trắng như thịt gà có thể chế biến thành nhiều món hấp, nướng, xào, chiên rán. Ngoài ra bạn nên thưởng thức cua Huỳnh đế, bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc, gỏi hải sản đều là những đặc sản đặc trưng của vùng.

Lẩu thả là một trong những món ăn đặc biệt mà khi đi du lịch đến Phan Thiết chắc chắn bạn phải thử qua nhé, không thì sẽ lãng phí chuyến đi lắm đấy.

Ngoài ra kinh nghiệm du lịch tự túc Phan Thiết bạn cần nắm rõ những địa điểm vui chơi giải trí, khám phá sẽ được viết ở những bài sau nhé.

> Có thể bạn quan tâm: