Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh cần thiết nhất cho các tín đồ du lịch

2504
kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất của Việt Nam nhưng lại được xem là vùng đất thiêng liêng nhất, quê hương của rất nhiều vị anh hùng dân tộc. Và trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh cần thiết nhất, cho chuyến đi thêm trọn vẹn.

Nhắc đến mảnh đất Bắc Ninh, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những làn điệu dân ca quan họ, những làn điệu đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào năm 2009. Bắc Ninh cũng là nơi đầu tiên mà Phật giáo du nhập vào Việt Nam chính vì vậy nếu đến du lịch Bắc Ninh chúng ta sẽ thấy có rất nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng. Không chỉ vậy, du lịch Bắc Ninh còn hấp dẫn du khách với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những di tích lịch sử văn hóa giá trị cùng một nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Tại sao bạn không thử một lần đến Bắc Ninh nhỉ, và cũng đừng quên ghi nhớ những kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh dưới đây nhé.

kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam

Những kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh cần thiết nhất

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh có diện tích nhỏ nằm ở khu vực đồng bằng Sông Hồng của Việt Nam. Bắc Ninh giáp với các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Hà Nội. Bắc Ninh được xem là tỉnh có lịch sử văn hóa lâu đời và đa dạng nhất của Việt Nam trong đó nổi tiếng nhất là dân ca quan họ Bắc Ninh, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào năm 2009.

kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Bắc Ninh nổi tiếng với những làn điệu dân ca quan họ

Nên đi du lịch Bắc Ninh vào thời điểm nào?

Thời tiết và khí hậu tại Bắc Ninh mang đậm tính chất thời tiết của miền Bắc với 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhìn chung bạn có thể đến du lịch Bắc Ninh vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà bạn thích. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh thì dưới đây là 3 thời điểm tuyệt vời nhất để đến Bắc Ninh du lịch:

-Từ tháng 1 đến tháng 3: Đây là khoảng thời gian mùa xuân và cũng là mùa cao điểm du lịch Bắc Ninh. Đến với Bắc Ninh vào thời điểm này du khách sẽ có cơ hội được tham gia vào rất nhiều lễ hội đặc sắc như hội Đình Bảng, hội Chùa Dâu, hội Lim,…

kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Hội Lim nổi tiếng tại Bắc Ninh

-Từ tháng 4 đến tháng 5: Khoảng thời gian này là mùa hè. Lúc này không còn những lễ hội nữa tuy nhiên thời tiết lại nắng ráo, ít có mưa nên rất thích hợp cho hành trình khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng tại Bắc Ninh.

-Từ tháng 11 đến tháng 12: Đây là khoảng thời gian của mùa đông. Nếu bạn đến Bắc Ninh vào thời điểm này thì sẽ có cơ hội được check-in bên cánh đồng hoa cải nằm ngay cạnh con sông Đuống tuyệt đẹp.

Cách di chuyển đến Bắc Ninh

Bắc Ninh chỉ nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km. Chính vì vậy nơi đây luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nghỉ cuối tuần. Chỉ mất khoảng 1h đồng hồ là bạn đã có thể đi từ Hà Nội đến Bắc Ninh rồi. Có nhiều loại phương tiện mà bạn có thể lựa chọn.

Xe máy

Bắc Ninh nằm rất gần với thủ đô Hà Nội và đường đi cũng khá dễ đi chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh thì các bạn nên đi bằng xe máy. Việc đi bằng xe máy sẽ giúp bạn chủ động hơn và có thể dừng lại tại bất cứ địa điểm đẹp nào trên đường.

kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi du lịch Bắc Ninh bằng xe máy

Để đi xe máy từ Hà Nội đến Bắc Ninh thì đầu tiên bạn hãy xuất phát từ Ngã Tư Sở, sau đó cứ chạy thẳng theo đường Khuất Duy Tiến rồi rẽ vào Linh Đàm để lên cầu vượt đi đến quốc lộ 1B. Khi đã vào quốc lộ 1B rồi thì bạn cứ thế đi cho đến khi nhìn thấy biển chỉ dẫn đến Bắc Ninh ở hai bên đường.

Xe bus hoặc xe khách

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh bằng xe máy thì có thể đi bằng xe bus hoặc xe khách cho an toàn. Từ Hà Nội có rất nhiều chuyến xe khách chạy tuyến Hà Nội – Bắc Ninh mỗi ngày với giá vé rơi vào khoảng từ 50,000đ đến 70,000đ. Còn nếu các bạn muốn tiết kiệm hơn nữa thì có thể bắt chuyến xe bus số 54 tại bến xe Long Biên để di chuyển đến Bắc Ninh.

kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Xe khách đi Bắc Ninh

Nhà nghỉ và khách sạn tại Bắc Ninh

Trong những năm gần đây thì du lịch Bắc Ninh luôn phát triển không ngừng. Đi cùng với sự phát triển đó là hệ thống rất nhiều nhà nghỉ từ bình dân cho đến cao cấp được xây dựng nên để phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ của du khách. Vì vậy nếu như bạn có kế hoạch đi du lịch Bắc Ninh nhiều ngày thì cũng không cần phải lo lắng về chỗ ngủ qua đêm. Tuy nhiên vào những dịp cao điểm du lịch Bắc Ninh, lượng du khách đổ về đây rất đông. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh, nếu bạn đi vào thời điểm này thì nên đặt phòng trước để chắc chắn có phòng và được hưởng mức giá ưu đãi.

 

Dưới đây là một số khách sạn tốt nhất tại Bắc Ninh mà bạn có thể tham khảo:

Center Hotel Bắc Ninh

 Địa chỉ: Kinh Dương Vương, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

Le Indochina Hotel & Spa

Địa chỉ: Nguyễn Đăng Đạo, Phường Suối Hoa, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Tu Son Luxury Hotel

Địa chỉ: Khu Vườn Hoa, Đường Lê Hồng Phong, Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Phan Thế Hoàng