Truy tìm tọa độ những địa danh có thể thưởng thức bún Laksa Singapore

Bạn có biết? Bún Laksa Singapore vinh dự được trang CNN Travel công nhận là món ăn ngon thứ 7 trên tổng số 50 món ăn tuyệt vời nhất trên thế giới? Vì thế, nếu có cơ hội đi du lịch Phú Quốc bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ món “đặc sản” trứ danh của đảo quốc sư tử này nhé!

Sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nên Singapore được biết đến là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á. Ít ai biết rằng, quốc đảo nhỏ bé mang dáng hình của viên kim cương ấy còn được cả thế giới công nhận là thủ đô của ẩm thực châu Á. Bởi ở đất nước này có rất nhiều món ăn đa dạng, độc đáo, mang đậm phong cách Á – Âu rất tuyệt vời. Một trong những món ăn đó không thể không nhắc đến chính là a bún Laksa Singapore – đặc sản của người Peranakan.

>> Xem thêm: Bí kíp du lịch Singapore từ A-Z

Giới thiệu về bún Laksa Singapore

Bún Laksa được ví von như một món ăn truyền thống ở Singapore mà ai đi xa cũng nhớ và du khách đến gần lại thèm. Nguyên liệu chính của món ăn là bún. Nhưng là loại sợi bún to như bún bò Huế ở Việt Nam. Cùng với đó, sẽ kết hợp với nhân là trứng luộc, tôm mực, chả cá, giá đỗ, sò huyết, thịt gà…Đặc biệt, Laksa tạo nên hương vị ấn tượng bởi các nguyên liệu được hòa quyện trong nước dùng một cách hoàn hảo.

Bún Laksa Singapore vinh dự được trang CNN Travel công nhận là món ăn ngon thứ 7
Bún Laksa Singapore vinh dự được trang CNN Travel công nhận là món ăn ngon thứ 7 trên thế giới. Ảnh: kenh14

Món ăn này được người dân chia ra làm 3 loại:

  • Asam Laksa: Nước dùng được nấu từ cá kết hợp với me chua, mang đến một hương vị chua chua cay cay hoàn toàn mới mẻ và đầy sức hấp dẫn cho thực khách. Đồng thời, cực kỳ phù hợp cho những tín đồ đam mê sự thanh mát trong đồ ăn thức uống.
  • Curry Laksa: Loại Laksa này được nấu từ cà ri chung với nước cốt dừa. Do đó, nó cứ khiến du khách vấn vương, lưu luyến mãi bởi vị ngọt thơm nhẹ nhàng, cay nồng ấm và béo ngậy tròn vị.
  • Sarawak Laksa: Đây là loại nước dùng có sự kết hợp của một số nguyên liệu của 2 loại trên. Cụ thể, nấu từ cá với nước cốt dừa, sẽ không có cà ri. Vì thế, những ai không ăn được cay, đảm bảo sẽ rất mê.

Không chỉ độc đáo trong hương vị mà cách ăn bún Laksa Singapore cũng khá đặc biệt. Các bạn sẽ phải dùng thìa để xúc chứ không dùng đũa như ăn cơm hàng ngày đâu. Rau sống ăn kèm cũng chỉ có rau răm thái nhỏ và giá đỗ. Tuy nhiên, mọi người cũng đừng quên yêu cầu vắt thêm chanh hoặc quất vào để dậy mùi thơm của món ăn nhé!

Bún Laksa Singapore vô cùng nổi tiếng
Nguyên liệu chính của món ăn là bún nhưng là loại sợi bún to như bún bò Huế ở Việt Nam. Ảnh: kenh14

Điểm danh những nơi có thể thưởng thức bún Laksa ở đảo quốc sư tử

Chắc hẳn nhiều người khi đọc đến phần giới thiệu đều có cảm giác thèm thuồng và chảy nước miếng rồi nhỉ? Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không đến ngay 3 địa chỉ dưới đây để được thưởng thức món bún “trứ danh” của đảo quốc sư tử thôi nào!

328 Katong Laksa

Địa chỉ: 51/53 East Coast Road, Singapore 428770. 

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore, đây được coi là tiệm bún Laksa Singapore lâu đời nhất, với tuổi đời hơn 60 năm. Tiệm đã vinh dự được 2 lần giới thiệu liên tiếp trên trang Michelin trong mục “Bib Gourmand Guide”. Không những vậy, đây còn là địa chỉ được rất nhiều minh tinh cũng như nghệ sĩ trong và ngoài nước thường xuyên ghé đến để ăn.

Bún Laksa Singapore được nấu rất kỳ công
Để nấu được món bún nay là cả một quy trình dài. Ảnh: saostar

Theo chủ quán 328 Katong Laksa thì nấu món bún này thật sự không dễ dàng. Bởi chỉ cần định lượng sai một chút về nguyên liệu là khó có được vị ngon đặc trưng. Lúc đầu, tất cả những công đoạn đều được làm theo phương pháp thủ công. Hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại và do tiệm càng ngày càng đông khách nên bắt buộc phải nhờ công cụ hỗ trợ để thuận tiện, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chủ quán vẫn luôn theo dõi sát sao từng công đoạn trong quy trình này để đảm bảo chất lượng món ăn tốt nhất.

Nhờ hương vị cay nồng, béo ngậy đặc trưng nổi tiếng ấy mà bao nhiêu năm trôi qua tiệm 328 Katong Laksa đã trở thành “độc nhất vô nhị” tại Singapore. Đồng thời, càng ngày càng thu hút, hấp dẫn du khách nườm nượp kéo đến.

Nhất định phải thưởng thức bún Laksa Singapore
Nhất định phải thưởng thức bún Laksa khi đến Singapore. Ảnh: vietnamsingapore

Sungei Road Laksa

Địa chỉ: 27 Jalan Berseh, #01-100, Singapore

Nhà hàng Sungei Road Laksa này tọa lạc tại Jin Shui Kopitiam, dọc theo con đường mang tên Jalan Berseh và cách ga tàu điện ngầm Lavender vài phút đi bộ. Vì thế, rất thuận tiện cho việc di chuyển đến đây. Ít ai biết rằng, Sungei Road Laksa luôn luôn góp mặt trong danh sách nhà hàng tại Lavender luôn được yêu thích và ưa chuộng trong nhiều thập kỷ qua. 

Bún Laska Singapore vô cùng hấp dẫn
Bún ở đây ngon vô cùng. Ảnh: ngocfoody

Món bún Laksa Singapore ở tiệm được nấu từ cà ri với nước cốt dừa kèm theo hải sản và nhiều thành phần hơn. Do đó, nó có thể tạo nên một hương vị rất đặc trưng. Bên cạnh đó, mức giá cả không đắt mà cực kỳ bình dân, giá dao động trong khoảng 3 USD. Đồng thời, phong cách phục vụ cũng tương tự như Katong Laksa. Tức là chỉ có thìa và không có đũa. Những sợi mì được cắt bằng miếng ngắn hơn để thưởng thức dễ dàng hơn.  Một tô bún sẽ có màu cam đẹp mắt cùng với sò và lá laksa xanh ấn tượng ở phía trên. Khi ăn, các bạn sẽ ngửi thấy gia vị ngọt, cay nhẹ hòa quyện trong nước sốt, thấm đẫm hương vị dừa tươi… Ngon mê ly!

Bún Laska Singapore màu cam đẹp mắt
Một tô bún sẽ có màu cam đẹp mắt. Ảnh: thehoneycombers

>> Xem thêm: Ghé thăm top 7 quán cà phê ở Singapore tuyệt đỉnh vừa ngon vừa sống ảo siêu chất

Janggut Laksa

Địa chỉ:  #01-59 Queensway Shopping Centre, 1 Queensway, S149053.

Đây chính là chi nhánh của Katong Laksa nhưng về sau được đổi thương hiệu cũng như chất lượng. Thậm chí, bây giờ Janggut Laksa còn dám đương đầu, cạnh tranh trực tiếp với 328 Katong Laksa. Bởi nhà hàng cũng sở hữu những loại bún Laksa nguyên bản được sản xuất tại Singapore và đạt chất lượng “siêu” tốt.

Trong ẩm thực Singapore, món Laksa ở đây sẽ không quá cay bởi lượng cà ri rất nhẹ. Vì thế, nếu bạn là tín đồ ăn cay không được tốt lắm thì chắc chắn sẽ thích đến đây cho mà xem. Còn đối với những bạn ưa chuộng đồ cay thì có thể bỏ thêm ớt sambal hoặc gia vị vào để tăng thêm hương vị.

Bún Laska Singapore cay nhẹ
Bún mang hương vị cay nhẹ. Ảnh: toursingapore

[su_box title=”GỢI Ý TOUR DU LỊCH SINGAPORE” style=”default” box_color=”#d03338″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″ class=””]

>> Tour Du Thuyền 5 Sao: HCM – Singapore – Kuala Lumpur – Malacca 4 Ngày Giá từ 12,990,000đ

>> Du Lịch Malaysia – Singapore: Đà Nẵng – Malaysia – Singapore 5 Ngày Bay Singapore Airlines  Giá từ 11,390,000đ

[/su_box]

Bún Laksa Singapore – một món ăn vô danh của vùng Katong. Thế mà, giờ đây hương vị của món ngon ấy đã lan tỏa tới từng ngóc ngách của đất nước Singapore. Vì thế, nếu có dịp đi du lịch Singapore, du khách nhất định phải thưởng thức món này nhé! Chắc chắn sẽ phải ngất ngây vì hương vị tuyệt vời này đấy. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi khám phá đảo quốc sư tử thật vui vẻ! Cũng đừng quên cập nhật nhiều thông tin bổ ích ở mục tin tức du lịch Singapore nữa nhé!

Ánh Dương

  • Ăn gì ở Singapore
  • ẩm thực Singapore
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Singapore

‘Chụp hình bao nghệ’ tại cầu Helix Singapore hình xoắn ốc độc lạ

‘Đột nhập’ những thư viện đẹp ở Singapore sống ảo cực xịn

10 món ăn ở Singapore du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình

5 khách sạn ở Jurong chất lượng cho du khách

5 khách sạn ở Sentosa là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn

8 điểm du lịch Singapore cho gia đình có trẻ em được ưa thích nhất

7 kinh nghiệm “xương máu” khi đi taxi ở singapore

7 kinh nghiệm “xương máu” khi đi taxi ở singapore

Bạn có biết du lịch Singapore mùa nào đẹp nhất trong năm?